xs
xsm
sm
md
lg

มาเลเซียตั้งเป้าดึงไทยเที่ยว 1.8 ล้าน ชูไฮไลต์เด่น “ลังกาวี-ปีนัง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - การท่องเที่ยวมาเลเซีย และพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยว เข้าร่วมอัปเดตเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ใน “เกาะลังกาวี” และ “เมืองปีนัง” ประเทศมาเลเซีย หวังมุ่งเน้นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไทยไปยังมาเลเซีย
 
นายอับดุล ฮาริส ฮาดิ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร นายซาอิด ยาฮยา ซาอิด ออธมัน ผู้อำนวยการส่งเสริมการตลาดอาเซียน การท่องเที่ยวมาเลเซีย นายสมชาย เสมมณี ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสตูล นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล นายโมฮัมมัด อาฟันดี บิน อาบู บาการ์ กงสุลใหญ่มาเลเซีย ณ จังหวัดสงขลา ดาโต๊ะ ซรี อับดุล คานิ เดา รองอธิบดีฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซีย นายชาอิค ฮัมดิ อิน ชาอิค ซาเล รองประธานสมาคมนักท่องเที่ยวแห่งลังกาวี คุณยูน พอลลีน ผู้ช่วยผู้จัดการการท่องเที่ยวรัฐปีนัง
 
การท่องเที่ยวมาเลเซีย และพันธมิตรธุรกิจท่องเที่ยวเข้าร่วมอัปเดตเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกาะลังกาวี และเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย ในงานสัมมนาช่วงเย็นตั้งแต่เมื่อวานนี้ (20.พ.ย.) ณ The One Boutique Hotel จังหวัดสตูล การสัมมนาประชาสัมพันธ์ครั้งนี้มุ่งเน้นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวไทยไปยังมาเลเซีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวจากทางภาคใต้
 

 
โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย การสัมมนาประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ที่จัดทำโดยการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานกรุงเทพมหานคร Langkawi Tourist Association และ Penang Global Tourism (PGT) ตามมาด้วยการให้สัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ นายมูฮัมหมัด อาฟานดิ อาบู เบการ์ กงสุลใหญ่ประเทศมาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา ดาโต๊ะ ซรี อับดุล คานิ เดา รองอธิบดีฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวมาเลเซีย ร่วมกับตัวแทนของการท่องเที่ยวเกาะลังกาวี และปีนัง
 
จากการตั้งเป้าเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวปี 2560 ไว้ที่ 1.8 ล้านคน การท่องเที่ยวมาเลเซีย จึงเดินหน้าประชาสัมพันธ์กลยุทธ์การท่องเที่ยวมากมายหลากหลายรูปแบบ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทย เช่น การประชาสัมพันธ์แคมเปญต่างๆ รวมทั้งแพกเกจข้ามชายแดนใต้ไปประเทศมาเลเซียด้วยรถไฟ และเรือเฟอร์รี่ล่าสุด ตั้งแต่เดือน ม.ค. ถึง ส.ค. ที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยไปเที่ยวประเทศมาเลเซียแล้วกว่า 1,235,706 คน
 
นอกจากนี้ การท่องเที่ยวมาเลเซีย ยังคงเดินหน้าประชาสัมพันธ์ภายใต้สโลแกน “Malaysia Truly Asia” ควบคู่ไปกับ #ThaiPaiMalaysia (ไทยไปมาเลเซีย) เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวไทยให้เดินทางไปมาเลเซียในช่วงวันหยุดมากขึ้น
 
ในขณะเดียวกัน การท่องเที่ยวมาเลเซียยังถือโอกาสประชาสัมพันธ์กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเอาใจขาชอป โดยเฉพาะ “Malaysia Year End Sale 2017” เทศกาลลดแลกแจกแถมครั้งใหญ่ที่จัดขึ้นทั่วประเทศ ซึ่งเป็นกลยุทธ์การขายในช่วงปลายปีของประเทศมาเลเซีย เพื่อให้มาเลเซียเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของขาชอปทั้งชาวมาเลเซีย และจากนานาประเทศทั่วโลก ซึ่ง “Malaysia Year End Sale 2017” เริ่มต้นแล้วตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. ไปจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.2560
 

 
อีกกิจกรรมที่น่าสนใจ คือ Inspiring Malaysia Showcase 2017 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค.2560 ณ เซนทรัล เฟสติวัล หาดใหญ่ ภายใต้แนวคิด “Malaysia Your Next Family Destination” ที่รวบรวมหลากหลายธุรกิจเข้าไว้ด้วยกัน เช่น ธุรกิจร้านอาหาร การท่องเที่ยว ธีมพาร์ค โรงแรม รีสอร์ต และธุรกิจด้านวัฒนธรรมต่างๆ จึงเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวทางภาคใต้ของไทยที่อยากไปสัมผัสประเทศมาเลเซียในแง่มุมที่แตกต่าง
 
วัตถุประสงค์หลักของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ คือ เพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวประเทศมาเลเซียให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวจากทางภาคใต้ ที่ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา นราธิวาส ปัตตานี และยะลา ตลอดจนช่วยกระตุ้นยอดนักท่องเที่ยวไทยในภูมิภาคอื่นๆ ด้วย
 
นอกจากภาพรวมการท่องเที่ยวทั้งประเทศมาเลเซียจะดีขึ้นแล้ว อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปีนังก็กระเตื้องขึ้นเป็นอย่างมาก จากการติดอันดับ 2 ของจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวยอดนิยมจาก 17 สถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลกปี 2560 จาก CNN ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา
 

 
โดยปีนังเป็นรัฐที่ผสมผสานวัฒนธรรมของชาวมาเลเซีย ชาวอินเดีย ชาวจีน ชาวพื้นเมือง และชาวยุโรปไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยมรดกทางวัฒนธรรมไม่ได้มีแค่ในพิพิธภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์มีชีวิตอย่าง George Town เมืองมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ปีนัง จึงเป็นศูนย์รวมของศิลปะ และอาหารอันเลื่องชื่ออย่างแท้จริง ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับกรุงเทพมหานคร เมืองที่ขึ้นชื่อว่ามีสตรีทฟูดที่ดีที่สุดของเอเชีย และโด่งดังไปทั่วโลก
 
Langkawi Tourist Association ยังตั้งเป้าสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวที่ 9 พันล้านริงกิตมาเลเซียในปี 2563 โดยคาดว่าในปี 2560 จะมีนักท่องเที่ยวกว่า 5 พันล้านคน โดยเพิ่มขึ้น 3.67 ล้านคนจากปีที่แล้ว ซึ่งตั้งแต่ต้นปี 2560 การท่องเที่ยวลังกาวี จัดกิจกรรมท่องเที่ยวระหว่างประเทศมากถึง 35 กิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการแสดงรถยนต์คลาสสิก World Series Volleyball Roadshow และเทศกาลรถจักรยานยนต์ high-powered แบบครบวงจร
 
นอกจากนี้ ลังกาวี ยังติดอันดับหนึ่งใน 10 เกาะ และสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลต์ ได้แก่ Langkawi Geopark พิพิธภัณฑ์ Laman Padi Rice Air Hangat Village และ Oriental Village ซึ่งทั้งหมดนี้คือ “ของดีที่ยังซ่อนอยู่” บนเกาะลังกาวี ที่การท่องเที่ยวลังกาวีตั้งใจประชาสัมพันธ์เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ โดยเฉพาะในด้านความสัมพันธ์ทางธุรกิจการท่องเที่ยวระหว่างประเทศมาเลเซีย และไทยมีแนวโน้มดีขึ้น
 
โดยคาดว่ากิจกรรมทั้งหมดที่ผ่านมาจะช่วยกระตุ้นพันธมิตรทางธุรกิจท่องเที่ยว และบรรดาสื่อมวลชนทั้งหลายให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ประเทศมาเลเซียให้เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดของนักท่องเที่ยวไทยทุกคน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...