xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน บอดี้สแลม” สุดปลื้มรับสิ่งของพระราชทาน ขอบคุณคนไทยร่วมบริจาคเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สุราษฎร์ธานี - “ตูน บอดี้สแลม” สุดปลื้ม ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ โปรดเกล้าฯ ให้ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์เชิญสิ่งของพระราชทานมอบให้ รับปากจะปฏิบัติให้ถึงเป้าหมายตามที่ตั้งใจไว้ พร้อมขอบคุณคนสุราษฎร์ฯ และคนไทยทั้งประเทศที่ร่วมบริจาคเงินเข้าโครงการก้าวคนละก้าว โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลในโครงการ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันนี้ (15 พ.ย.) ที่ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมบรรจงบุรี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบให้แก่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” และคณะวิ่งก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจ สร้างความปลาบปลื้มแก่ “ตูน” คุณพ่อ คุณแม่ และคณะเป็นอย่างมาก โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และจิตอาสาอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานีมาร่วมในพิธีจำนวนมาก

โอกาสนี้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ ร.๑๐ กล่าวว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงทราบ และติดตามการวิ่งของตูน และคณะมาตลอด จึงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้นำสิ่งของพระราชทานมามอบให้ในวันนี้ เพื่อเป็นกำลังใจ ประกอบด้วย กระเช้าของขวัญอาหารเสริม และขนมที่ทำจากในสำนักพระราชวังโดยตรง และทรงมีพระราชกระแสรับสั่งมายังตูน ขอให้ทุกคนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง จิตใจที่เข้มแข็ง และปฏิบัติภารกิจตามที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

โดย “ตูน บอดี้สแลม” กล่าวว่า สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 10 ที่ทรงห่วงใยตนเอง และคณะ มีความตื้นตันใจอย่างมาก และขอขอบคุณชาว จ.สุราษฎร์ธานี ทุกคนที่ได้มอบเงิน และเป็นกำลังใจให้ โดยโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาล โครงการก้าวคนละก้าว เป็นโรงพยาบาลใหญ่ๆ ทั้งนั้น รับผิดชอบหลายๆ ชีวิต ทั้งนี้ ตั้งแต่วิ่งมาจาก อ.เบตง จนถึง จ.สุราษฎร์ธานี ยอดบริจาคมากถึง 200 กว่าล้าน ยังอีกไกลจากที่ตั้งใจไว้ หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากประชาชนทั่วประเทศต่อไป ส่วนอาการบาดเจ็บไม่น่าห่วง แต่ก็อยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิด ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรต่อการได้รับสิ่งของพระราชในวันนี้ ตูน ตอบว่า ไม่กล้าให้สัมภาษณ์ เนื่องจากตนเป็นชาวบ้าน ใช้ราชาศัพท์ไม่เป็น แต่ระบุว่าตื้นตันใจพูดไม่ออก

ขณะเดียวกัน บรรยากาศที่โรงแรมบรรจงบุรี หลังจากเสร็จพิธีรับสิ่งของพระราชทาน มีชาวบ้าน พ่อค้า ประชาชน ชมรมบิ๊กไบส์ จ.สุราษฎร์ธานี นำเงินมามอบให้เป็นจำนวนมาก และพยายามเบียดเสียดเข้าไปถ่ายรูปกับตูน จนกระทั่งทีมงานต้องกัน ตูน ขึ้นรถตู้ชั่วคราวก่อนที่จะให้ลงมารับมอบเงินสดจากบรรดาแฟนคลับอีกครั้ง

สำหรับวันนี้ ตูน บอดี้สแลม หยุดพักวิ่ง 1 วัน โดยในช่วงบ่าย เดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียน และทำกิจกรรมที่โรงเรียนวัดเขาแก้ว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

ส่วนวันพรุ่งนี้ (16 พ.ย.) ช่วงเช้ามืด (เวลา 04.30 น.) จะย้อนกลับไปที่ปั๊มน้ำมัน พีที.จุดเช็กพอยนต์ของเมื่อวานที่ผ่านมา ใน อ.กาญจนดิษฐ์ เป็นจุดสตาร์ทของวันพรุ่งนี้ เพื่อวิ่งเข้ามายังตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยใช้เส้นทางถนนกาญจนวิถี-ตลาดใหม่ ไปยังจุดต้อนรับที่ว่าการ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี โดยมี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคณะ จะร่วมต้อนรับ และวิ่งต่อไปยังสี่แยกท่ากูบ เลี้ยวผ่านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลสุราษฎร์ธานี เข้าสู่ถนนทางหลวงเอเชีย 41 ถึงหมวดการทางท่าฉาง อ.ท่าฉาง ระยะทาง 52.80 กิโลเมตร โดยจะทำกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านควนรา อ.ท่าฉาง และวันที่ 17 พ.ย.เวลา 04.30 น.ออกจากหมวดการทางท่าฉาง ใช้ถนนทางหลวงเอเชีย 41 วิ่งไปจุดที่พักริมทางเขต อ.ละแม จ.ชุมพร ระยะทาง 52.6 กิโลเมตร รวมระยะทางวิ่งในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 276 กิโลเมตร

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...