xs
xsm
sm
md
lg

สุดวิสัย! กระบะบรรทุกคนงานพลิกคว่ำถนนบายพาสภูเก็ต ดับ 1 เจ็บ 8

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สังเวยอีก! รถกระบะ บรรทุกคนงานก่อสร้างเสียหลักพลิกคว่ำ 1 ตลบ ขณะกำลังอยู่บนถนนบายพาส มุ่งหน้าเข้าพื้นที่ฉลอง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย ที่บริเวณถนนบายพาสฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ตเมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (15 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกคนงานประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 7 ราย สาหัส 1 ราย และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 (บายพาส) ฝั่งขาเข้าก่อนถึงบริษัท กี่หิ้น ประมาณ 100 เมตร ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย

หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.รณภูมิ เพิ่มพูน รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รถกู้ชีพ จำนวน 5 คัน

ที่เกิดเหตุถนนบายพาสฝั่งขาเข้ารถติดยาวเหยียด เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต กำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บประมาณ 8 คน ที่นอนร้องด้วยความเจ็บปวดอยู่บริเวณถนน และกลางถนน มีทั้งอาการสาหัส และบาดเจ็บเล็กน้อย โดยทางเจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน และที่บริเวณใต้ท้องรถที่จอดอยู่หน้าร้านอะลูมิเนียม พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอ้วน อายุ 32 ปี สัญชาติพม่า สภาพนอนคว่ำหน้าสวมชุดคนงานก่อสร้าง และห่างออกไปประมาณ 20 เมตร ริมถนนช่องซ้ายสุด พบรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 5469 ภูเก็ต ซึ่งเป็นรถที่ประสบอุบัติเหตุ สภาพรถพลิกตะแคงข้างได้รับความเสียหาย นอกจากนั้น ยังมีหมวกคนงานก่อสร้าง รองเท้า ปิ่นโต และอุปกรณ์อื่นๆ ตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า รถคันที่ประสบอุบัติเหตุ มี นายเนติธร จันทร์ทอง อายุ 21 ปี เป็นผู้ขับขี่ และได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว จากการสอบถาม นายจรัส จิตรสมร อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช คนคุมงานก่อสร้าง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมด้วย นายเนติธร ปีซึ่งเป็นคนขับ ได้รับคนงานก่อสร้างมาจากแคมป์คนงานในพื้นที่ อ.ถลาง ซึ่งมีคนงานนั่งภายในรวมทั้งตน และคนขับ จำนวน 4 คน และ นั่งกระบะท้ายรถจำนวน 5 คน เพื่อไปทำงานในที่พื้นที่ ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต

ซึ่งนายเนติธร ได้ขับรถกระคันดังกล่าวมาตามถนนดังกล่าวช่องซ้ายสุด ระหว่างนั้นมีรถขับมาข้างหลังพยายามจะแซงเข้าเลน และมีการเปิดไฟใส่รถของตน นายเนติธร จึงตัดสินใจขับรถหลบลงด้านซ้ายให้เพื่อให้รถด้านหลังแซง และช่วงถนนดังกล่าวเป็นทางลงเนินเล็กน้อย ทำให้รถนเสียหลัก โดยนายเนติธร ได้พยายามกระชากพวงมาลัยเพื่อบังคับรถไม่ให้ตกข้างทาง

แต่ไม่สามารถประคองรถไว้ได้ทำให้รถพลิกคว่ำ 1 ตลบ คนงานที่อยู่ท้ายกระบะกระเด็นไปคนละทิศคนละทาง ส่วนตนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งตอนเกิดเหตุตนได้นั่งนึกถึงพ่อแม่ พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ หลวงปู่ทวด จึงทำให้ตนรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะทำการสอบสวนคนขับรถเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...