xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ตำรวจน้ำดีเป็นลมเสียชีวิตหน้าบ้านพัก เหตุโหมงานหนักพักผ่อนน้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - ญาติร้องไห้ระงม! นายตำรวจน้ำดีเมืองตรัง ขยันงานหนัก เพื่อนสนิทเปิดประตูบ้านออกมาตอนเช้าพบล้มนอนตัวแข็งหน้าบ้านพักตำรวจภายในสถานี แพทย์พิสูจน์เกิดจากเป็นลมหมดสติจากการพักผ่อนน้อย ผกก.เสียใจ ขาดบุคลากรมีคุณภาพ ยากหาใครมาเปรียบได้

วันนี้ (10 พ.ย.) พ.ต.ต.กิตติภูมิ หูเขียว รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านหนองเอื้อง ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้รับแจ้งจาก ด.ต.เด่นชัย หนูวงศ์ ผบ.หมู่งานปราบปราม ว่า ได้พบเพื่อนตำรวจ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าบ้านพักเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในสถานี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ แล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ ผกก. รวมทั้งเพื่อนตำรวจทั้งสถานี ก่อนประสานไปยังแพทย์เวร รพ.ปะเหลียน หน่วยกู้ภัยปะเหลียน มูลนิธิกุศลสถานตรัง
 

 
เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ได้มีชาวบ้าน และตำรวจมุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก อีกทั้งบรรดาญาติๆ และลูกสาวต่างร้องไห้ระงมกอดศพอยู่ไม่ห่าง พบร่างของ ร.ต.ท.เจริญ ทองใย รอง.สวป.สภ.บ้านหนองเอื้อง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/2 ม.1 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง สภาพนอนหงาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงกีฬาขาสั้น จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถาม ด.ต.เด่นชัย หนูวงศ์ ซึ่งเป็นเพื่อนตำรวจที่สนิทกับผู้ตาย และเป็นผู้ที่พบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนตื่นขึ้นมาเพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ และแต่งตัวให้ลูกเพื่อที่จะไปส่งยังโรงเรียน เมื่อเปิดประตูออกมาเห็นผู้ตายนอนเสียชีวิตอยู่บนพื้นหน้าบ้านพัก จึงรีบไปดูปรากฏว่าตัวแข็งแล้ว จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบดังกล่าว
 

 
จากการสอบถาม น.ส.ธัญจิรา ทองใย อายุ 23 ปี บุตรสาวคนเล็ก กล่าวว่า ผู้เป็นพ่อได้มารับราชการบรรจุเป็นตำรวจที่ สภ.บ้านหนองเอื้อง นานมาแล้วกว่า 30 ปี แต่ได้เลิกรากับแม่ไปแล้ว มีลูกด้วยกัน 2 คน รวมตนเองด้วย โดยปกติพ่อจะเป็นคนที่ขยัน และตั้งใจทำงานเป็นอย่างมาก และเป็นคนดูแลเลี้ยงดูลูกๆ ทั้ง 2 คนเป็นอย่างดี โดยในทุกวันจะมาหาลูกที่บ้านทุกวัน ยกเว้นวันที่เข้าเวร จะนอนพักอยู่บ้านพักตำรวจ จากการที่พ่อทำงานหนัก เมื่อกลับมาบ้านจะบ่นว่าเหนื่อยและอ่อนเพลียบ่อยครั้ง

ขณะที่ พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ ผกก. กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนดี รู้หน้าที่ รับผิดชอบต่องาน และครอบครัว ถือว่าเป็นตำรวจน้ำดีคนหนึ่ง ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของตำรวจได้ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะมาจากการที่พักผ่อนน้อย เพราะเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ตายได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านความมั่นคงในเขตพื้นที่รับผิดชอบ และได้ยกเลิกด่านในช่วงเวลา 23.30 น. แล้วจึงกลับมาที่บ้านพักพร้อมอาบน้ำ แล้วได้กินบะหมี่กึงสำเร็จรูปจนเสร็จ
 

 
“ต่อจากนั้น ได้ออกไปเอาสิ่งของในรถตราโล่ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ในขณะที่เพื่อนคนอื่นนอนหลับหมดแล้ว ซึ่งสาเหตุคาดว่าเกิดจากการที่ผู้ตายเป็นคนที่ขยันทำงาน ไม่ค่อยได้พักผ่อน ทำให้เกิดอาการวูบเป็นลม แล้วไม่ได้รับการช่วยเหลือทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทำให้องค์กรขาดบุคลากรที่มีคุณภาพ สร้างสมคุณความดีมาอย่างยาวนาน ยากที่จะหาใครมาเปรียบได้” พ.ต.อ.สมศักดิ์ ตันเจริญ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นทางแพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพแล้วลงความเห็นว่า ผู้ตายเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 6 ชั่วโมง จากการเป็นลมหมดสติ ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้ส่งให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปประกอบพิธีการทางศาสนา ที่วัดมงคลสถาน อ.นาโยง จ.ตรัง ต่อไป
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...