xs
xsm
sm
md
lg

สองสาวชาวตรังประดิษฐ์กระทงแฟนซีตุ๊กตาบาร์บี้ขายดีเทน้ำเทท่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - สองสาวชาว ต.บางกุ้ง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ใช้ความคิดสร้างสรรค์ประดิษฐ์กระทงแฟนซีในรูปแบบแปลกใหม่ โดยการนำชุดเสื้อผ้าของตุ๊กตาบาร์บี้ และตัวการ์ตูนมาออกแบบ จนขายดีแบบเทน้ำท่า

วันนี้ (2 พ.ย.) น.ส.วรารัตน์ ทองพลึง อายุ 26 ปี และ น.ส.ชิติมา วัฒนะ อายุ 28 ปี สองสาวชาวหมู่ที่ 2 ต.บางกุ้ง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้ช่วยกันใช้ความคิดสร้างสรรค์ ประดิษฐ์กระทงจากโคน หรือกรวยไอศกรีมหลากสี มาเป็นกระทงแฟนซีในรูปแบบแปลกใหม่ โดยเฉพาะการนำชุดเสื้อผ้าของตุ๊กตาบาร์บี้ และตัวการ์ตูนมาออกแบบเป็นกระทง ซึ่งเหมาะสำหรับลูกค้ากลุ่มผู้หญิง และเด็ก เพื่อขายในราคากระทงละ 60 บาท

นอกจากนั้น ยังนำโคมไฟหลากสีมาออกแบบเป็นกระทงแนวใหม่ โดยขายในราคากระทงละ 30-40 บาท อย่างไรก็ตาม หลังจากทดลองนำกระทงแฟนซีไปประกาศขายผ่านสื่อออนไลน์เพียงไม่กี่วัน ปรากฏว่า มียอดสั่งซื้อเข้ามาจากหลายจังหวัด วันละไม่ต่ำกว่า 60 กระทง จนผลิตไม่ทันต่อความต้องการ ซึ่งมีทั้งผู้ที่จะนำไปใช้ในวันลอยกระทงกับครอบครัว หรือสั่งซื้อไปขายต่อ
 

 
โดยเมื่อปี 2559 ทั้งสองสาวได้ประดิษฐ์กระทงจากโคนไอศกรีมขาย แต่เนื่องจากปีที่แล้วโคนไอศกรีมมีสีน้ำตาลอ่อนเพียงสีเดียว ทำให้ต้องซื้อมาพ่นเป็นสีอื่นๆ เอง แต่ปีนี้มีโคนไอศกรีมหลากสีสัน จึงทำให้ง่ายต่อการประดิษฐ์กระทงแฟนซีได้มากขึ้น ประกอบกับใช้จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์อีกเล็กน้อย ทั้งที่ไม่ได้เรียนมาจากที่ไหนเลย กลับสามารถประดิษฐ์กระทงออกมาได้อย่างสวยงาม และจำหน่ายในราคาถูก

นอกจากนั้น ยังไม่ต้องยุ่งยากในการหาซื้อต้นกล้วย และใบตองด้วย รวมทั้งสามารถนำกระทงแนวใหม่นี้ไปลอยได้จริง แถมยังย่อยสลายง่าย ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และเป็นอาหารปลาได้อย่างดี ส่งผลให้มีกระแสตอบรับที่ดีมาก จนขาดแคลนวัตถุดิบ โดยเฉพาะตุ๊กตาบาร์บี้ ซึ่งจากเดิมมีราคาตัวละ 10 บาท ได้ปรับขึ้นเป็นตัวละ 20 บาท แต่ทั้งสองสาวก็ยังคงขายกระทงในราคาเท่าเดิม