xs
xsm
sm
md
lg

พังงาจัดนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้าชาวพังงา” นำเสนอพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจเสด็จเยือนพังงา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พังงา - จังหวัดพังงา จัดนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้าชาวพังงา” เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่บริเวณรอบๆพระเมรุมาศจำลอง ศาลากลางหลังเก่า นำเสนอพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจที่เสด็จเยี่ยมราษฎรชาวจังหวัดพังงา ในปี 2502 และปี 2516

วันนี้ (24 ต.ค.) ที่บริเวณพระเมรุมาศจำลอง หน้าศาลากลางจังหวัดพังงา (หลังเก่า) นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ตรวจความคืบหน้าการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว

โดยจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติในชื่อ “พระบารมีปกเกล้า ชาวพังงา” ซึ่งประกอบด้วย 2 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็นพระราชประวัติในหลวงรัชกาลที่ ๙ ส่วนที่สองเป็นเรื่องของพระราชกรณียกิจเสด็จเยี่ยมราษฎรชาวจังหวัดพังงา ในปี 2502 และปี 2516 พร้อมกับโครงการอันเนื่องจากพระราชดำริที่ได้ช่วยเหลือพสกนิกรชาวจังหวัดพังงา สำหรับเรื่องการรักษาความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่มาร่วมพระราชพิธีฯ นั้นได้มีการประชุมซักซ้อมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้ร่วมกันถวายดอกไม้จันทน์แสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย สถิตในดวงใจไทยนิรันดร์ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560

กำลังโหลดความคิดเห็น