xs
sm
md
lg

รอง ผบช.ภ.9 ติดตามคดี “ผกก.ยะลา” ฆ่าโหดหนุ่ม 17 ทิ้งคลองหลังวัดน้ำผุด จ.ตรัง

เผยแพร่:


 
ตรัง - รอง ผบช.ภ.9 ฝ่ายสืบสวน ลงติดตามคดีฆ่าโหด “น้องบาส” หนุ่มวัย 17 ปี ทิ้งคลองหลังวัดน้ำผุด จ.ตรัง หลังล่าสุดมีการจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 5 ราย โดยพบเป็นตำรวจถึง 3 นาย รวมทั้ง ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา

วันนี้ (10 ต.ค.) ที่ห้องประชุม สภ.เมืองตรัง พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 ฝ่ายสืบสวน ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง, พ.ต.อ.คำรณ ยอดรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง, พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก. สภ.เมืองตรัง เพื่อติดตามเร่งรัดคดีอุกฉกรรจ์ของ สภ.เมืองตรัง คือคดีฆ่า นายนเรนทร์ฤทธิ์ สุวรรณโณ อายุ 17 ปี หรือน้องบาส เหตุเกิดบริเวณคลองหลังวัดน้ำผุด ม.1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 เวลา 05.00 น.
 

 
ทั้งนี้ หลังใช้เวลาประชุมเกือบ 1 ชั่วโมง พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 ฝ่ายสืบสวน ได้กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อมัดตัวผู้ต้องหาซึ่งคดีจับกุมแล้วทั้งหมด 6 คน โดยมีนายตำรวจ 1 นาย ชั้นประทวน 2 นาย และพลเรือนอีก 3 คน แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มากนัก และต้องให้เวลาตำรวจทำงานให้เต็มที่ แต่ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนคดีนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเกี่ยวข้องตกเป็นผู้ต้องหาด้วยนั้น ตนเองคิดว่า ทุกวงการก็มีทั้งคนดีและคนไม่ดี ซึ่งกรณีที่มีตำรวจอยู่ด้วยก็ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้ช่วยกันคัดคนที่ไม่ดีออกไป แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานให้ชัดเจน เพราะหากเขาไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด ก็ต้องให้ความเป็นธรรม และกลับไปทำงานเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม คดีนี้ผู้ต้องหาบางคนยังให้การปฏิเสธ ซึ่งก็ต้องสอบปากคำเพิ่มเติม
 

 
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 175 ม.4 ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ของนายวิชาญ หนูสีคง อายุ 53 ปี พ่อแฟนสาวของผู้ตาย ซึ่งพบหลักฐานที่อาจเกี่ยวโยงได้กับคดีเป็นจำนวนมาก ก่อนที่นายวิชาญ จะขอเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน และให้การรับสารภาพอ้างว่าเป็นผู้ทำร้าย และอุ้มฆ่าน้องบาส กระทั่งต่อมาตำรวจได้ออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มคือ พ.ต.อ.รัฐระวี ไชยชนะ ผกก.อก.ภ.จว.ยะลา, นายวิเวก ไชยชนะ น้องชาย ผกก., ด.ต.อนันต์ จันทร์คง สังกัด บก.ภ.จว.สงขลา, ด.ต.ชัยธวัช กิตติเวชวรกุล สังกัด บก.ภ.จว.ตรัง และนายศักดิ์นรินทร์ อ่อนช่วย

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ที่ถูกจับกุมล่าสุดนั้น ได้ถูกนำตัวมาที่ จ.ตรัง และแยกกันควบคุมตัวสอบสวน ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ช่วงเวลา 02.00-03.30 น. โดยเฉพาะ พ.ต.อ.รัฐรวี ไชยชนะ ถูกควบคุมตัวที่ สภ.เมืองตรัง พร้อมทั้งยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ส่วนผู้ต้องหาคนอื่นๆ ถูกแยกออกไปควบคุมตัวยัง สภ.อื่นๆ ในพื้นที่ จ.ตรัง
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...