xs
xsm
sm
md
lg

4 ปีผู้ป่วยนอนติดเตียง ตร.เหยื่อระเบิดโจรใต้ พ่อโอดสิ้นเพลงก็ถูกลืม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
นครศรีธรรมราช - 4 ปีที่สูญเสีย ส.ต.ต.เหยื่อเหตุการณ์ความไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง เผยไม่ได้อยากลงโซเชียล แต่มีคนทำให้ก็ขอบคุณ และขอโทษคนที่ด่าว่านำลูกมาหากิน พ่อโอดสิ้นเสียงเพลงบรรเลงคนก็ลืมถือเป็นเรื่องปกติ

วันนี้ (27 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 219/2 ม.5 ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ขวัญขาว อายุ 33 ปี ซึ่งนอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยในสภาพไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และสภาพอาการทางสมองเนื่องจากอาการบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ และถูกลอบวางระเบิดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส จนเพื่อนเสียชีวิตไปถึง 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 6 ราย รวมทั้ง ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2556 จนวันนี้ครบ 4 ปี โดยที่ ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ อยู่ในสภาพมีชีวิตรับรู้แต่ไม่สามารถโต้ตอบได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง โดยมี พ.จ.อ.ถาวร ขวัญขาว และนางราตรี ขวัญขาว พ่อและแม่ดูแลอย่างใกล้ชิด

นางราตรี มารดาของ ส.ต.ต.พรประสิทธิ์ กล่าวว่า หลังจากที่นำตัวบุตรชายกลับมารักษาต่อที่บ้านเพราะทาง รพ.ไม่มีสถานที่ในการพักฟื้น และลูกต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทรานอนติดเตียง ต้องเจาะคอให้อาหารเหลวคือ นมส่วน พ่อได้ลาออกจากราชการเอาเงินบำนาญมาดูแลลูกชายหวังว่าลูกจะหายกลับมาเหมือนเดิม ลูกของตนมีครอบครัวมีลูก 2 คน ซึ่งครอบครัวเขาก็มาดูแลตลอดเช่นกัน
 

 
วันนี้ครบ 4 ปีที่ลูกประสบชะตากรรม ตอนเกิดเหตุการณ์ใหม่ๆ ก็มีหลายฝ่ายเข้ามาดูแลช่วยเหลือ แต่หลังจากนั้นสักพักก็เงียบหายไป ตอนนี้ได้รับการช่วยเหลือมีเงินเดือนละ 5 พันบาท และนมจาก รพ.ม.อ. ซึ่ง 6 เดือนจะได้รับครั้งหนึ่งโดยไม่เพียงพอต้องมาซื้อเสริมให้ โดยแต่ละเดือนมีค่าใช้จ่ายไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นบาท แต่เราก็ไม่ได้ย่อท้อ และไม่ขอเรียกร้องความช่วยเหลือใดๆ เราก็พยายามประคับประคองค่าใช้จ่ายไปด้วยความหวังว่า ลูกจะหายกลับมาเหมือนเดิม

เราไม่อยากออกข่าวแต่ที่มีการเอาไปลงในโซเชียลก็ไม่ทราบว่าใครทำให้ คนที่ช่วยเหลือครอบครัวของเรามาเราก็ขอบพระคุณเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่ด่าหาว่าเราเอาลูกหากิน ตรงนี้เราเสียใจเป็นธรรมดา และขอโทษเพราะเราเองก็ไม่ได้เรียกร้องความช่วยเหลืออะไร แต่มีคนทำให้ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าใคร

พ.จ.อ.ถาวร ผู้เป็นพ่อ กล่าวเพียงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูก รวมทั้งตำรวจ ทหารที่เสียสละ พอสิ้นบรรเลงเสียงเพลงคนก็ลืมถือเป็นเรื่องปกติ แต่คนเป็นพ่อแม่ คนที่เป็นสมาชิกในครอบครัวต้องดูแลลูกจนถึงที่สุด
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...