xs
xsm
sm
md
lg

ปิดถนนกู้ระทึก! อีโอดีเข้ากู้ถังน้ำยาแอร์ หลังพบต้องสงสัยถูกวางป่วนกลางเมืองหาดใหญ่ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุระทึกขึ้นกลางเมืองหาดใหญ่ หลังพบถังต้องสงสัยถูกนำมาวางไว้หน้าร้านสะดวกซื้อเก่า จนท.ต้องปิดถนนทั้งสายให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ก่อนพบเป็นเพียงถังน้ำยาแอร์เก่า ไม่ฟันธงเกี่ยวกับความมั่นคงที่ต้องการก่อกวนหรือไม่

วันนี้ (20 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นกลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อ พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งว่า พบถังต้องสงสัยซึ่งใส่ไว้ในกล่องกระดาษ และนำไปวางไว้หน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นเก่า กลางซอยถนนนิพัทธ์ภักดี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตรงข้ามกับบริษัทนิคส์แอร์ จำกัด
 

 
จึงสั่งการให้ตำรวจฝ่ายปราบปราม ฝ่ายสืบสวน และทหารปิดถนนทั้งสาย ก่อนทำการเคลื่อนย้ายผู้คนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวออกห่างจากพื้นที่ พร้อมกับประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี ของกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เข้าตรวจสอบ พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เข้าไปเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน

โดยทางชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดต้องตัดเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ และใช้โดรนบินสำรวจทั้งในมุมสูง และในระยะใกล้เพื่อสังเกตความผิดปกติบริเวณโดยรอบ ก่อนที่จะให้รถดับเพลิงฉีดน้ำถังต้องสงสัยจนล้ม รวมทั้งเข้าไปผูกเชือกดึงออกมา และพบว่า เป็นถังน้ำยาแอร์ จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า เป็นถังเปล่า ภายในไม่มีการบรรจุระเบิด หรือสิ่งของต้องสงสัยแต่อย่างใด แต่มีการเจาะรูที่หัวถังกว้างประมาณเหรียญสิบ ท่ามกลางความโล่งอกของทุกฝ่าย และมีการเปิดพื้นที่ให้ประชาชนสัญจรได้ตามปกติ
 

 
เจ้าหน้าที่ได้สอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านแอร์ก่อนได้ความว่า ถังน้ำยาแอร์เก่าที่พบเป็นชนิด อาร์ 12 ที่เลิกใช้ไปนานแล้ว และลักลอบนำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย ใช้สำหรับน้ำยาตู้เย็น และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่า เมื่อเวลาประมาณตี 4 ครึ่งที่ผ่านมา ได้มีชายขี่รถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน สวมหมวกกันน็อกนำถังน้ำยาแอร์มาวางไว้ และยกมือส่งสัญญาณอะไรบางอย่างก่อนที่จะขี่รถออกไป รวมทั้งยังมีรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างต้องสงสัยอีก 1 คัน ที่มาจอดใกล้ๆ และเดินลงไปยังร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่อยู่ใกล้กัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างการหาเบาะแสของรถทั้ง 2 คัน เพื่อติดตามบุคคลต้องสงสัยมาสอบสวน

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงยังไม่สามารถชี้ชัด หรือสรุปได้ว่าเกี่ยวกับความมั่นคง ในลักษณะของการก่อกวนเพื่อสร้างความวุ่นวายหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเพียงการนำมาวางไว้ธรรมดาของผู้ที่เก็บของเก่าขาย รวมทั้งร้านแอร์ที่อยู่ตรงข้ามก็ไม่ทราบที่มาที่ไปของถังแอร์ชนิดนี้ โดยจะประสานเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานมาเก็บลายนิ้วมือแฝงไว้เป็นหลักฐานอีกครั้งหนึ่ง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...