xs
sm
md
lg

สุดทน! ฉุนถูกรุมด่า หนีกลับบ้านยังตามมาหาเรื่อง คว้าปืนยิงดับอนาถ 2 ศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - น้องชายอดีตผู้ใหญ่บ้าน 3 สมัย นั่งดื่มเหล้าฉุนถูก 2 พี่น้องรุมด่าพี่ชาย หนีกลับไปบ้านแต่ยังถูกตามไปราวีต่อ เกิดทะเลาะวิวาทสู้ไม่ได้ คว้าปืน .357 ออกมากระหน่ำยิงดับทั้ง 2 คน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (19 ก.ย.) พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สารวัตรสอบสวนว่า ได้มี นายชัชเวทย์ ยังสถิตย์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 9 ตำบลพระรักษ์ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ได้เดินทางมาขอมอบตัว และนำอาวุธปืนขนาด .357 มามอบให้แก่ตำรวจ พร้อมกับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุยิงคนตาย 2 ศพ ที่บ้านพักของตนเองเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ต่อมา พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ลาภ คำภาพันธ์ สารวัตรสอบสวน ร.ต.อ.จิระภัทร์ บัวทอง รอง สวป. หน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน แพทย์เวร รพ.พะโต๊ะ และตำรวจวิทยาการชุมพร เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งบ้านของนายชัชเวทย์ ผู้ต้องหาที่มอบตัวอยู่ติดกับถนนสายพะโต๊ะ-น้ำตกจำปุย พบศพ นายเสนา ศรีรักษา อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/7 หมู่ที่ 9 ตำบลพระรักษ์ อ.พะโต๊ะ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .357 ตามลำตัวรวม 4 นัด นอนตายจมกองเลือดอยู่ใต้โต๊ะรับแขกหน้าบ้าน ห่างออกไปบริเวณหน้าบ้านฝั่งตรงข้ามหลังเกิดเหตุ พบศพ นายเสกสรรค์ ศรีรักษา อายุ 51 ปี เป็นพี่ชายของ นายเสนา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันที่ศีรษะ และลำตัวรวม 6 นัด

เจ้าหน้าที่สอบสวน นายชัชเวทย์ ยังสถิต มือปืนซึ่งหลังก่อเหตุได้ไปมอบตัวต่อตำรวจรับสารภาพว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนได้ไปนั่งดื่มสุรากับ นายเสนา ที่บ้านของนายเสนา เองซึ่งได้เปิดเป็นร้านขายของชำ โดยมีนายเสกสรรค์ ร่วมวงด้วย

จนกระทั่งถึงตี 2 ผู้ตายทั้ง 2 คน อยู่ในอาการมึนเมาได้พูดจาด่าทอพี่ชายตนซึ่งเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน 3 สมัย จนทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น ซึ่งตนไม่อยากมีเรื่องด้วยจึงได้เดินทางกลับเข้าบ้านที่อยู่ห่างกันประมาณ 500 เมตร กระทั่งต่อมา ช่วงใกล้เช้ามืดผู้ตายทั้ง 2 คน ยังไม่ยอมเลิกราได้ขับรถจักรยานยนต์มาที่บ้านตน และได้เรียกให้ออกมาพูดคุยต่อที่โต๊ะรับแขกหน้าบ้าน แต่ทั้งคู่ยังพูดจาด่าทอพี่ชายตน และจนเกิดโต้เถียงทะเลาะวิวาทกันขึ้น ทำให้ตนสู้ไม่ได้จึงวิ่งเข้าไปในบ้านหยิบอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงนายเสนา จนล้มฟุบลงใต้โต๊ะเสียชีวิต และยิงนายเสกสรรค์ ซึ่งได้วิ่งหนีไปตายอยู่หน้าบ้านฝั่งตรงข้ามดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายชัชเวทย์ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายต่อไป

พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สภ.พะโต๊ะ กล่าวว่า คดีนี้แม้ผู้ต้องหาจะเดินทางมามอบตัวแต่ก็ถือว่าเป็นคดีที่ก่อเหตอุกฉกรรจ์ เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตถึง 2 ราย ในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ให้ประกันตัว โดยเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และได้ควบคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...