xs
xsm
sm
md
lg

รพ.กรุงเทพภูเก็ตจัดกิจกรรม “มะเร็งเต้านม...รู้ก่อน หายก่อน” ร่วมรณรงค์และส่งเสริมการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเต้านม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต จัดกิจกรรม “มะเร็งเต้านม...รู้ก่อน หายก่อน” เพื่อร่วมรณรงค์ และส่งเสริมการตรวจคัดกรองโรคมะเร็งเต้านม ผ่านการตรวจเต้านมด้วยตนเองเป็นประจำทุกเดือนให้แก่ผู้หญิงไทย โดยเฉพาะในกลุ่มนักเรียน และนักศึกษา เพื่อให้น้องๆ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการตรวจเต้านมด้วยตนเอง ซึ่งจะทำให้สามารถพบความผิดปกติของเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรก และได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที และรู้เท่าทันถึงอันตรายของโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง

ทั้งยังมีความรู้ ความเข้าใจที่ถูกต้องในการตรวจเต้านมด้วยตนเอง และจะเป็นพลังสำคัญในการถ่ายทอดความรู้ให้แก่ผู้อื่นอีกด้วย โดยกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การบรรยายความรู้เรื่องโรคมะเร็งเต้านม และ Workshop การตรวจเต้านมด้วยตนเอง โดยทีมพยาบาลวิชาชีพ และชมการสาธิตทำเมนูสุขภาพ อาหารต้านภัยมะเร็งโดยนักกำหนดอาหาร บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น และสนุกสนาน

กิจกรรม “มะเร็งเต้านม...รู้ก่อน หายก่อน” จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกวันพุธ ในช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยสำรองที่นั่งผ่านสายด่วน โทร.1719 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ Facebook fan page : โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต, Be Healthy Be Happy

กำลังโหลดความคิดเห็น