xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภาค 9 ตรวจเต็นท์รถมือสองใน จ.ตรัง หวั่นเหตุซ้ำรอย สั่งดูแลความปลอดภัยเข้ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - “พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี” ผบช.ภาค 9 ย้ำขอเวลา 4 วัน ออกหมายจับคนร้ายปล้นเต็นท์รถใน จ.สงขลา ขณะลงพื้นที่ จ.ตรัง ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และตรวจเยี่ยมเต็นท์รถยนต์มือสอง สั่งตำรวจคุมเข้มตรวจตราตามเส้นทางจุดพื้นที่เสี่ยง หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย

วันนี้ (18 ส.ค.) ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธร จ.ตรัง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภาค 9 เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และการรักษาความสงบเรียบร้อย พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง สนธิกำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายความมั่นคง (กอ.รมน.) ประมาณ 200 นาย ระหว่างวันที่ 17-27 ส.ค.60

โดยเน้นความผิดที่มีโทษทางอาญา และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และยาเสพติดให้โทษ โดยให้กำหนดพื้นที่เป้าหมาย พื้นที่เสี่ยง และดำเนินการปิดล้อมตรวจค้น ตลอดจนพิจารณาตั้งจุดตรวจ จุดสกัดเพื่อตรวจค้นยานพาหนะในพื้นที่เส้นทางล่อแหลม หรือเสี่ยงที่จะเกิดการก่อการร้ายได้ ตลอดจนให้พิจารณาจัดกำลังรักษาความปลอดภัย แสดงกำลัง (show of Force) จัดสายตรวจเดินเท้า ตรวจตราบริเวณที่สำคัญ เช่น สถานีขนส่งสาธารณะ สถานที่ราชการ สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่เชิงสัญลักษณ์ เพื่อเป็นการป้องปรามการก่อเหตุร้ายในพื้นที่
 

 
ต่อมา พล.ต.ต.สาคร ได้ปล่อยขบวนรุดลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเต็นท์รถมือสอง “โกจุ้ยท่าปาป” เป็นหนึ่งในจุดเสี่ยงที่คนร้ายอาศัยจังหวะลงมือก่อเหตุได้ง่าย อยู่ใกล้สี่แยกไฟแดงท่าปาป ถนนสายตรัง-พัทลุง ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง จึงได้สั่งเข้มงวด และกำชับเจ้าของเต็นท์รถมือสองในพื้นที่ จ.ตรัง ดูแลความปลอดภัยจุดเสี่ยง หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอยคนร้ายปล้นเต็นท์รถในพื้นที่ จ.สงขลา นำไปก่อการร้าย

ทั้งนี้ แม้ จ.ตรัง ยังถือว่าไม่อยู่ในพื้นที่เป้าหมาย แต่เราก็ต้องจัดกำลังรวมทั้งวางมาตรการป้องกัน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี และรองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง เพราะ จ.ตรัง ก็เคยเกิดเหตุระเบิดใจกลางเมือง และลอบวางเพลิงห้างสรรพสินค้ามาแล้ว เพิ่งครบรอบปีเมื่อวันที่ 11 เดือนสิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งความคืบหน้าขณะนี้ทราบกลุ่มคนร้ายแล้ว แต่พยานหลักฐานก็จะต้องใช้เวลา ซึ่งตอนนี้กลุ่มที่เกี่ยวข้องหลายคนก็มีหมายจับอยู่แล้ว โดยเกี่ยวเนื่องต่อความมั่นคงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

“ส่วนเรื่องที่มีข่าวว่าออกกมาว่า กลุ่มที่ก่อเหตุที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เป็นกลุ่มการก่อการร้ายใหม่ เรื่องนี้ยืนยันว่ามีทั้งกลุ่มเก่า และใหม่ โดยกลุ่มเก่าพยายามใช้กลุ่มใหม่เพื่อเป็นฐานในการสร้างมวลชน ซึ่งเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก บางอย่างอยู่ในสำนวนระหว่างการสอบสวน ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่คาดว่าอย่างน้อย 4 วัน ก็จะออกหมายจับได้” พล.ต.ต.สาคร กล่าวทิ้งท้าย
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...