xs
xsm
sm
md
lg

ออนิกซ์ฯ ประกาศแต่งตั้ง “ปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์” และ “เดวิด คัมมิ่ง” รุกขยายเครือข่ายครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง นายปิแอร์ อังเดร เพเลเทียร์ ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการระดับภูมิภาค ประจำพื้นที่ภาคใต้ของประเทศไทย เวียดนาม และมัลดีฟส์ และนายเดวิด คัมมิ่ง ดำรงตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการระดับภูมิภาค ประจำพื้นที่กรุงเทพฯ ประเทศมาเลเซีย และ สปป.ลาว ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งของการรุกขยายเครือข่ายออนิกซ์ฯ ให้ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง

นายปิแอร์ อังเดร ก่อนได้รับการแต่งตั้งในครั้งนี้ เขาเคยดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการ และผู้จัดการใหญ่เขตภาคใต้ ภายใต้ตำแหน่งใหม่ เขาจะรับหน้าที่เพิ่มเติมในการกำกับดูแลโรงแรมในเครือออนิกซ์ฯ ณ ประเทศมัลดีฟส์ และเวียดนาม ซึ่งปัจจุบันทางออนิกซ์ฯ ได้เปิดให้บริการโรงแรมอมารี ฮาวอดด้า มัลดีฟส์ และเตรียมเปิดโรงแรมโอโซ่ ฮอยอัน ในช่วงต้นปี พ.ศ.2561 นอกจากนี้ ออนิกซ์ฯ อยู่ในระหว่างการเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจที่จะขยายเครือข่ายโรงแรมเพิ่มเติมในสองประเทศนี้

นายปิแอร์ อังเดร เกิดที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเติบโตมาจากครอบครัวที่ประกอบธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารที่มีชื่อเสียง เขาได้ร่วมงานกับออนิกซ์ฯ เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2536 เคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่โรงแรมอมารี พัทยา โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ และโรงแรม อมารี ภูเก็ต ซึ่งเป็นโรงแรมหลัก (flagship) ของแบรนด์อมารี และเป็นที่ตั้งของสำนักงานที่นายปิแอร์ อังเดร จะไปประจำการ

ทางด้าน นายเดวิด เดิมดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ประจำพื้นที่กรุงเทพฯ ภายหลังจากการแต่งตั้งในครั้งนี้ เขาจะรับหน้าที่เพิ่มเติมในการส่งเสริมการเติบโตของออนิกซ์ฯ ในประเทศมาเลเซีย ซึ่งออนิกซ์ฯ เพิ่งเปิดให้บริการโรงแรมแห่งใหม่หนึ่งแห่งภายใต้แบรนด์อมารีเมื่อเร็วๆ นี้ และมีอีก 3 โครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมแห่งใหม่ภายใต้แบรนด์อมารีอีก 3 แห่งใน สปป.ลาว ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนาโครงการ

นายเดวิด มีประสบการณ์การทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมการบริการมากว่า 25 ปี เขาร่วมงานกับออนิกซ์ฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 และเคยดำรงตำแหน่งผู้จัดการใหญ่ของโรงแรมอมารี พัทยา และโรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ นอกจากนี้ เขายังได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของออนิกซ์ฯ โดยเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายพัฒนาการปฏิบัติการที่ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ซึ่งเขาได้นำประสบการณ์ที่ได้สั่งสมในแวดวงการโรงแรมมาใช้ในการพัฒนาโรงแรมในเครือที่เปิดใหม่หลายแห่งด้วยกัน นายเดวิด จะยังคงประจำการอยู่ที่โรงแรม อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป

นายดักลาส มาร์เทล ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ผู้บริหาร ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า “นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของการพัฒนาและการขยายเครือข่ายของออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป และเป็นปีที่ออนิกซ์ฯ รุกเข้าสู่ตลาดใหม่อย่างมาเลเซีย เวียดนาม และสปป.ลาว บทบาทหน้าที่ที่เพิ่มขึ้นของปิแอร์ อังเดร และเดวิด นับเป็นก้าวสำคัญในการตอกย้ำความมุ่งมั่นของออนิกซ์ฯ ในตลาดเหล่านี้ และเป็นการปูทางให้แก่การเติบโตของออนิกซ์ฯ ในอนาคตอีกด้วย”

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป เป็นผู้บริหารจัดการเครือข่ายโรงแรม รีสอร์ต และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ 44 แห่ง ใน 8 ประเทศ ภายใต้ 3 แบรนด์หลัก โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ และมีโครงการใหม่ที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา 21 แห่ง ในหลายประเทศซึ่งรวมถึง เวียดนาม มาเลเซีย และออสเตรเลีย ออนิกซ์ฯ ตั้งเป้าหมายที่จะบริหารจัดการโรงแรมในเครือทั้งหมด 99 แห่ง ภายในปี พ.ศ.2567 ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งในแผนก้าวสู่การเป็นบริษัทบริหารจัดการด้านบริการขนาดกลางที่ดีที่สุดในเอเชีย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...