xs
xsm
sm
md
lg

วอนสังคมช่วย 12 ชีวิตครอบครัว “ลุงเฟือน” เฒ่าใจดีช่วยซาไกตกต้นไม้สาหัสออกจากป่า แต่ไปเกิดอุบัติจนสร้างหนี้สินพะรุงพะรัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
พัทลุง - สุดอนาถ! วอนสังคมช่วยครอบครัว 12 ชีวิต ของ “ลุงเฟือน” ผู้เฒ่าใจดีที่ให้การช่วยเหลือชาวซาไกตกต้นไม้สาหัสออกจากป่า แต่ขับ จยย.ไปเกิดอุบัติเหตุชนรถคันอื่น ส่งผลให้เกิดหนี้สิ้นพะรุงพะรังทั้งค่ารักษาตัว และชดใช้ค่าเสียหายราว 5 หมื่นบาท วอนผู้ใจบุญระดมช่วยเฉพาะส่วนที่จำเป็นเท่านั้น
 
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พัทลุง กรณีนายเฟือน ชนะเศรษฐ อายุ 69 ปี พลเมืองดีที่อาศัยอยู่ริมป่าเทือกเขาบรรทัด ได้ช่วยเหลือชาวซาไกพลัดตกต้นไม้ได้รับบาดเจ็บในป่าเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่ขณะขับรถจักรยานยนต์ออกจากป่าพร้อมกับชาวซาไกเพื่อไปแจ้งต่อผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และอาการน่าเป็นห่วง ตามที่ “MGR Online ภาคใต้” ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

 
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.พัทลุง รายงานความคืบหน้าว่า หลังจากนายเฟือน ได้ถูกนำตัวส่งต่อเข้ารักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง ปรากฏว่า อาการดีขึ้นตามลำดับ เวลานี้แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว โดยต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินกว่า 7,000 บาท แต่นายเฟือน มีรายได้จากเงินยังชีพเพียง 600 บาทต่อเดือน และมีอาชีพหาเศษยางพาราขายไปวันๆ จึงต้องไปยืมเงินจากเพื่อนบ้านจ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาล และได้กลับไปอาศัยอยู่กับลูกสาวคนโต นางหนูพันธ์ ธรรมพุทธโท หมู่ที่ 4 บ้านโหล๊ะบ้า ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ที่อาชีพกรีดยางจ้าง ซึ่งเป็นเพิงพักเล็กๆ ที่อยู่ด้วยกันทั้งพ่อแม่ และลูกหลานรวมกันทั้งหมด 12 ชีวิต
 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ผลจากอุบัติเหตุครั้งนั้นได้ทำให้ครอบครัวนายเฟือน ตกอยู่ในสภาพยากลำบากยิ่งขึ้น ไหนจะรายได้ไม่เพียงพอต่อการครองชีพ และนายเฟือน ก็ยังได้รับบาดเจ็บ ภรรยาก็ป่วยเป็นโรคหอบหืดช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จึงเป็นภาระให้ครอบครัวต้องดูแลอย่างใกล้ชิด แถมยังจำเป็นต้องหาเงินเพื่อนำใช้หนีรักษาพยาบาลอีก ไม่เพียงเท่านั้นยังต้องหาเงินเพื่อชดใช้ค่าเสียหายให้คู่กรณีอีก 15,000 บาท จึงทำให้ครอบครัวเกิดความกังวล และมีความเดือดร้อนอย่างหนัก
 

 
อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (14 ก.ค.) ผู้แทนจากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พัทลุง บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.พัทลุง และศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.พัทลุง ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวนายเฟือน บริเวณเพิงพักคนงานชั่วคราวในสวนยางที่ ต.คลองใหญ่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมได้สำรวจ และให้การเยียวยาช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการที่กำหนดไว้ รวมถึงมอบเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้อีกจำนวนหนึ่ง
 
ทั้งนี้ ระเบียบของการช่วยเหลือผู้ยากไร้ มีรายได้น้อยและไร้ที่พักพิง สามารถเยียวยาช่วยเหลืองบประมาณได้ไม่เกิน 11,000 บาท ตามระเบียบของทางราชการ ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อความเดือดร้อนที่ต้องนำเงินไปจ่ายทั้งในส่วนที่ยืมเพื่อนบ้านไปรักษาตัวเอง และในส่วนชดเชยคู่กรณีที่เสียหาย จึงอยากวอนสังคมผู้มีใจบุญขอความช่วยเหลืออนุเคราะห์ร่วมกันบริจาคเป็นค่าใช้ค่าใช้จ่ายราว 50,000 บาท
 

  
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมอีกว่า บ้านพักที่พักอาศัยรวมกันอยู่ 12 คน มีทั้งผู้ใหญ่ และเด็ก แถมยังขาดเครื่องอุปโภคบริโภคอีกจำนวนมาก โดยเฉพาะเด็กเล็กไม่มีมุ้งกางให้ขณะนอนหลับทั้งในตอนกลางวันและกลางคืน เพราะไม่มีเงินชื้อ พบว่ายุงได้กัดเด็กจนเกิดผื่นแดงทั้งตัวมานาน ซึ่งเป็นที่น่าอดสูยิ่งนัก หากผู้มีจิตศรัทธาต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาแม่ขรี เลขที่บัญชี 028-884339-2  นายเฟือน ชนะเศรษฐ ได้อย่างต่อเนื่อง และเมื่อครบตามที่ต้องการแล้วจะปิดบัญชี โดยทางนายเฟือน ได้แสดงความขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคช่วยเหลือ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...