xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายกระหน่ำยิง “อาแว เตาะสาตู” อุสตาซในปัตตานีดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ปัตตานี - พนง.สอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปัตตานี นำกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายกระหน่ำยิง “อาแว เตาะสาตู” อุสตาซสอนศาสนาใน จ.ปัตตานี เสียชีวิตหน้ามัสยิดเมื่อคืนนี้

วันนี้ (21 มิ.ย.) พ.ต.ท.มานิตย์ ปานทอง รอง ผกก.พิสูจน์หลักฐานปัตตานี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายกระหน่ำยิง นายอาแว เตาะสาตู หรืออุสตาซดะห์รี อายุ 54 ปี ครูสอนศาสนาประจำโรงเรียนชุมชนอิสลามศึกษา (ปอเนาะปาแดลางา) อ.หนองจิก ภายในบริเวณมูลนิธิโรงเรียนชุมชนอิสลามศึกษา ตั้งอยู่ ม.5 ต.ปูโละปูโย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นลานเสาธงระหว่างมัสยิดกับอาคารเรียน พบรอยเลือด และปลอกกระสุนขนาด 4.5 (11 มม.) กระสุนขนาด 9 มม. และหัวกระสุนอีกจำนวนหนึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ นอกจากนั้น ยังพบร่มของผู้ตายตกในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเก็บวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบที่มาของอาวุธปืนต่อไปว่าเคยก่อเหตุในพื้นที่อื่น หรือเชื่อมโยงต่อคดีในพื้นที่ใดบ้างก่อนหน้านี้

ส่วนประเด็นสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน และสอบสวน เนื่องจากผู้ตายทำหน้าที่หลายบทบาท นอกจากเป็นครูสอนศาสนา หรืออุสตาซแล้ว ยังทำงานร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เป็นแกนนำโครงการกำปงตักวา และคณะทำงานพาคนกลับบ้านของ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า
 

 
ด้าน นางเซาะห์ เตาะสาตู ภรรยาของผู้ตาย ได้เปิดเผยถึงนาทีที่คนร้ายกระหน่ำยิงว่า ช่วงเวลาดังกล่าวหลังละหมาดตารอเวียะห์ ผู้ตายได้เดินออกมาจากมัสยิดพร้อมกัน 3 พ่อลูก ในระหว่างเดินทางจะกลับไปที่พักอยู่ด้านหลังโรงเรียน เมื่อเดินเลยอาคารเรียนหลังแรก ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5-6 คน ดักรออยู่ที่ม้านั่งหินอ่อนใต้ต้นไม้ ด้านหน้าอาคารเรียนดังกล่าว

จากนั้นคนร้ายกระโดดเข้าประชิดตัวผู้ตาย 2 คน ก่อนที่หนึ่งในคนร้ายจะชักอาวุธปืนยิงใส่ผู้ตายเข้าชายโครงขวา และแขนขวา 1 นัด ผู้ตายยังรู้สึกตัวดีจึงพยายามวิ่งหนี และภรรยาก็ได้ตะโกนให้สามีวิ่งหนี จนเกิดการต่อสู้กันด้วยมือเปล่า แต่เนื่องจากผู้ตายไม่ได้พกอาวุธแต่อย่างใด จากนั้นภรรยาก็ได้เข้ามาช่วยผู้ตาย โดยถอดผ้าละหมาดม้วนเป็นอาวุธไล่ตีมือคนร้ายที่ถืออาวุธปืน

ในขณะเดียวกัน คนร้ายอีกคนได้ชักอาวุธปืนพกสั้นอีกกระบอก เพื่อจะยิงผู้ตาย แต่ปืนนั้นกลับติดลำกล่องจึงยิงไม่ได้ ดึงอยู่ประมาณ 5 ครั้ง จนทำให้สามีนั้นล้มลงกับพื้นเพราะบาดเจ็บจากแผลที่โดนยิงมาก่อนแล้ว 1 นัด จากนั้นคนร้ายได้เข้าไปยิงซ้ำผู้ตายเข้าที่หน้าผาก ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้า และหนีข้ามกำแพง

ส่วนบรรยากาศเช้านี้ ได้มีผู้บริหาร และเพื่อนครูเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวเพื่อให้กำลังใจ และเข้ามาดูจุดเกิดเหตุ ท่ามกลางความเสียใจของบรรดาญาติ และเพื่อนครู
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...