xs
xsm
sm
md
lg

สลด! เด็กชาย 5 ขวบพัทลุงเล่นเครื่องเล่นพลาดท่าถูกเชือกพันคอเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
พัทลุง - เกิดเหตุสลด เด็กชายวัย 5 ขวบ ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดทุ่งขุนหลวง ของโรงเรียนบ้านทะเลเหมียง ท้องที่หมู่ที่ 5 ต.หารเทา อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เล่นเครื่องเล่นห้อยโหน พลาดท่าเชือกพันคอหมดสติก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

วันนี้ (5 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพะยูน จ.พัทลุง เข้าตรวจสอบสภาพศพ ด.ช.สนธิชัย ขวัญเรียง อายุ 5 ขวบ เด็กนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดทุ่งขุนหลวง ของโรงเรียนบ้านทะเลเหมียง ท้องที่ หมู่ที่ 5 ต.หารเทา อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง หลังจากเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลดังกล่าวได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง หลังช่วงพักเที่ยงที่ผ่านมา ได้ออกไปเล่นเครื่องเล่นเด็กตรงใต้ต้นมะขาม บริเวณสนามเด็กเล่นของโรงเรียน แล้วถูกเชือกไนลอนพันคอจนขาดอากาศหายใจ
 
 

 
ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนนักเรียนทราบว่า ช่วงพักเที่ยงหลังกินข้าวเสร็จก็ได้ออกไปเล่นของเล่นกัน โดยเครื่องเล่นห้อยโหนที่เล่นอยู่ทุกวันบังเอิญล้อที่ผูกติดไว้มันหลุดออกไป จนเหลือแต่เชือกในลอน ซึ่งทำให้เด็กไม่สามารถห้อยโหนได้ ด.ช.สนธิชัย จึงรับอาสาเป็นลูกล้อโดยเข้าไปอยู่ในเชือก ก่อนที่เพื่อนจะห้อยโหนจนเชือกพันเข้าที่คอจนหมดสติไป ก่อนที่เพื่อนจะวิ่งไปบอกครูให้มาดู พบว่า หมดสติ และเสียชีวิตดังกล่าว และสำหรับเครื่องเล่นห้อยโหนที่เล่นนั้นชำรุดมานานแต่ทางโรงเรียนไม่ยอมเอาเชือกที่ผูกออกไป จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าสลดใจขึ้นดังกล่าว

เบื้องต้น ทาง นายสมใจ ชนะสิทธิ์ ได้ทำหนังสือรายงานเหตุที่เกิดขึ้นไปยังนายอำเภอ เพื่อรับทราบ และหาทางแก้ไขแล้วเช่นกัน
 


นายก อบต.ปลักหนู เยี่ยมผู้ปกครองและเด็ก ตามโครงการ “บ้านหนูครูไป เยี่ยมน้องเดือนรอมฎอน”
นายก อบต.ปลักหนู เยี่ยมผู้ปกครองและเด็ก ตามโครงการ “บ้านหนูครูไป เยี่ยมน้องเดือนรอมฎอน”
นายยูโส๊ะ ขะเด นายกองค์การบริหารส่วนตำบลปลักหนู อ.นาทวี จ.สงขลา พร้อมด้วย นางสุดใจ เอียดยอด หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลปลักหนู และคณะครู ได้ออกเยี่ยมผู้ปกครองและเด็กๆ ถึงบ้านพักอาศัย หลังจากที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลปลักหนู ได้เปิดการเรียนการสอนให้กับลูกหลานชาวไทยมุสลิมเป็นปีแรก และพบปะผู้ปกครองของเด็กๆ เพื่อเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิถีชีวิตซึ่งกันและกัน ต่อจากนั้น ได้มอบอินทผาลัมเป็นของที่ระลึก ตามโครงการ “บ้านหนูครูไป เยี่ยมน้องเดือนรอมฎอน” จำนวน 50 ครัวเรือน ซึ่งในเดือนมิถุนายน 2560 ศาสนิกชนมุสลิมปฏิบัติภารกิจถือศีลอดเดือนรอมฎอน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...