xs
xsm
sm
md
lg

สุดท้ายเป็นไงล่ะ! จนมุม ตร.ตามรวบยกแก๊ง หลอกจำนำทองปลอมในภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - สุดท้ายเป็นไงล่ะ! ตร.ภูเก็ต รวบยกแก๊งคนร้ายนำทองปลอมตระเวนจำนำตามร้านทองในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท ล่าสุด ยังให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วานนี้ (3 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.พีระยุทธ์ การะเจดีย์ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต

นำโดย พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทนรอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจภูเก็ต ร่วมกันจับผู้ต้องหา 5 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ร่วมกันนำทองปลอมมาจำนำในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยตระเวนก่อเหตุมาตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้คารถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กฎ 4701 กรุงเทพมหานคร ที่ด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล

สำหรับการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ทางตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้รับแจ้งจากร้านทองหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่า มีคนร้ายหลายรายนำทองปลอมมาจำนำกับร้านทองหลายแห่งจนสร้างความเสียหายไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท

หลังจากนั้น ทาง พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทุกพื้นที่ให้มีการเฝ้าระวังแก๊งดังกล่าวอย่างใกล้ชิด รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ร้านทองต่างๆ ได้ทราบซึ่งพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายแก๊งนี้ และให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี

จนกระทั่งทราบว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.15 น. ได้มีคนร้ายเป็นผู้หญิงได้นำสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท มาจำนำที่ร้านทองใบหยกเจมส์ ตั้งอยู่ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ ม.3 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในราคา 32,000 บาท โดยทางร้านทองใบหยกเจมส์ ได้ขอบัตรประชาชน แต่ผู้ต้องหาได้บอกว่าไม่พกบัตรมา เจ้าของร้านได้ให้เขียนชื่อ-สกุลไว้ หลังจากนั้นได้มีการตรวจสอบทองพบว่า เป็นทองปลอม จึงแจ้งให้ ตร.สภ.กมลา ติดตามจับกุมคนร้าย

แต่กลุ่มคนร้ายยังเหิมเกริมก่อเหตุซ้ำที่ร้านทองกมลา ตั้งอยู่เยื้องๆ กับโลตัส เอ็กซ์เพรส ม.3 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 3 มิ.ย.ได้มีผู้ชายมีอายุเดินเข้ามาในร้าน ได้นำสร้อยคอทองคำน้ำหนักประมาณ 2 บาท ไปจำนำกับทางร้านดังกล่าว เป็นราคา 32,000 บาท โดยทางร้านทองกมลา ได้ขอบัตรประชาชน แต่ชายดังกล่าวได้บอกว่าไม่พกบัตรมา เจ้าของร้านจึงได้ให้เขียนชื่อ-สกุลไว้ แต่จากการตรวจสอบซ้ำหลังจากคนร้ายออกจากร้านไปแล้วพบว่า ทองที่นำมาจำนำเป็นทองปลอม จึงแจ้งตำรวจกมลา ให้ติตามจับกุมคนร้าย

ต่อมา ชุดสืบสวนสภ.กมลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุ และหลบหนี จนทราบว่า รถที่ใช้ในการก่อเหตุ คือ รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กฎ 4701 กรุงเทพมหานคร จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.กมลา ได้ประสานมายัง พ.ต.ท.ปทักข์ ขวัญนา รอง ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทนรอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อประสานไปยังด่านตรวจภูเก็ตให้สกัดจับรถยนต์คันดังกล่าว

จนกระทั่งเวลาประมาณ 17.30 น. รถยนต์คันดังกล่าวกำลังจะขับออกจากด่านตรวจภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถทำการตรวจค้น ซึ่งพบว่า ภายในรถมีคนอยู่ในรถจำนวน 5 คน ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองภูเก็ต ในเบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฎิเสธ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้จากการสืบสวนทราบว่า มีคนร้ายได้นำทองไปจำนำที่ร้านทองในพื้นที่ตัวเมืองภูเก็ตมาแล้ว 2 ครั้ง น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 100 บาท มูลค่าประมาณ 3 ล้านบาท นอกจากนั้นคนร้ายยังนำทองปลอม น้ำหนักประมาณ 40 บาท มูลค่าประมาณ 7 แสนบาท ไปจำนำที่ร้านทองในพื้นที่ป่าตองอีกด้วย

นอกจากนั้น จากการสืบสวนยังพบว่า กลุ่มคนร้ายยังมีการตระเวนก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวทั้งภาคกลาง และภาคอีสาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอประชาสัมพันธ์ หากร้านทองใดที่ถูกแก๊งคนร้ายนำทองปลอมไปจำนำที่ร้านสามารถไปแจ้งความดำเนินคดีตามท้องที่ที่เกิดเหตุได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...