xs
xsm
sm
md
lg

นนทบุรีจัดงาน “วิถีนนท์ : เจ้าพระยาสู่อันดามัน 2560” ที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดนนทบุรี ขนหลากหลายสินค้า จัดงาน “วิถีนนท์ : เจ้าพระยาสู่อันดามัน 2560” ที่จังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 9 พ.ค. เพื่อขยายตลาด และเชื่อมโยงสินค้าจากแหล่งผลิตในจังหวัดนนทบุรีสู่ผู้บริโภคในพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว

วันนี้ (30 เม.ย.)ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และคณะ ร่วมให้การต้อนรับ นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และคณะหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนกลุ่มผู้ประกอบการ OTOP จาก 6 อำเภอ ในจังหวัดนนทบุรี ในโอกาสเดินทางมาจัดงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) Nonthaburi Culture : Chao Phraya to Andaman 2017 “วิถีนนท์ : เจ้าพระยาสู่อันดามัน 2560” ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-9 พ.ค.2560 ที่จังหวัดภูเก็ต ทั้งนี้ เพื่อขยายตลาด และเชื่อมโยงสินค้าจากแหล่งผลิตในจังหวัดนนทบุรีสู่ผู้บริโภคในพื้นที่ที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยว เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า และผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายยิ่งขึ้น

นายชลธี ยังตรง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ประธานเปิดงานฯ กล่าวถึงการจัดงานดังกล่าวที่จังหวัดภูเก็ต ว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ผ่านกลไก “ประชารัฐ” โดยมีเป้าหมาย คือ เศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็ง ประชาชนมีความสุข และมีรายได้เพิ่มขึ้น จังหวัดนนทบุรี จึงมีนโยบายพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งเศรษฐกิจฐานรากรุ่งเรือง ด้วยการผลักดันโครงการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ให้ก้าวสู่ระดับสากล โดยการส่งเสริมความพร้อมให้แก่ผู้ผลิต และผู้ประกอบการสินค้า OTOP ทั้งด้านองค์ความรู้การผลิต การตลาด และการส่งออก ซึ่งปัจจุบันนนทบุรีมีสมาชิกผู้ประกอบการสินค้า OTOP จำนวน 325 ราย มียอดการจำหน่ายสินค้า OTOP ปี 2559 กว่า 1,000 ล้านบาท

การจัดงานในครั้งนี้นอกจากสร้างรายได้ให้แก่กลุ่มผู้ผลิต และผู้ประกอบการสินค้า OTOP จังหวัดนนทบุรีแล้ว ยังช่วยสนับสนุนให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความต้องการของตลาดมากขึ้น เพราะภูเก็ต เป็นหนึ่งในจังหวัดต้นแบบการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก ตามแนวทางประชารัฐ ซึ่งมีความเจริญทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคม และยังมีกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่เชื่อมโยงต่อการท่องเที่ยวด้วย

ด้าน นายศุภผล กองแดง พัฒนาการจังหวัดนนทบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า งานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.-9 พ.ค.2560 แบ่งการจัดแสดงและจำหน่ายออกเป็นรอบๆ ละ 6 วัน รวมกว่า 80 ร้านค้า แบ่งเป็นประเภทอาหาร เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของใช้ ของประดับ ของตกแต่ง ของที่ระลึก และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร พร้อมจัดแสดง 10 สุดยอดผลิตภัณฑ์เด่นจังหวัดนนทบุรี เช่น เครื่องปั้นดินเผาลายวิจิตร เบญจรงค์ลายทอง งานประดิษฐ์จากผ้า (หมอนอิง) ผลิตภัณฑ์จักสานจาก “ต้นกระจูด” ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้ายอดการจำหน่ายไว้ที่ 5 ล้านบาท

“ภายในงานนอกจากจะรวบรวมสินค้าเด่นที่แสดงถึงอัตลักษณ์ และของดีมีคุณภาพในจังหวัดนนทบุรีมาให้ผู้บริโภค และนักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจแล้ว ยังมีกิจกรรมพิเศษ ทั้งสินค้านาทีทอง ลดแลกแจกแถม ลุ้นรับจี้ทองคำ รวมทั้งกิจกรรมสันทนาการ และการแสดงศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยที่น่าตื่นตาตื่นใจให้รับชมทุกวันอีกด้วย จึงขอเชิญทุกท่านมาเที่ยวชม และอุดหนุนผลิตภัณฑ์คุณภาพจากพี่น้องชาวนนทบุรีกันได้ในงาน “วิถีนนท์ : เจ้าพระยาสู่อันดามัน 2560” ตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 พ.ค. ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น