xs
xsm
sm
md
lg

ไปโดดนํ้าคลายร้อนที่ “น้ำตกร้อยชั้นพันวัง” จ.ตรัง น้ำสวยใส ชมความสมบูรณ์แห่งธรรมชาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - ชวนไปคลายร้อนยัง “น้ำตกร้อยชั้นพันวัง” ใน อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ทั้งได้เล่นน้ำที่สวยใสไหลเย็น นั่งรับประทานอาหาร หรือเดินเที่ยวชมความสวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของแมกไม้นานาพันธุ์ และสัตว์ป่า

วันนี้ (19 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงหน้าร้อนของปีนี้ ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปยัง “น้ำตกร้อยชั้นพันวัง” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง โดยมีลักษณะเป็นธารน้ำตกหลายชั้นที่ทอดตัวลดหลั่นกันมาจากเขานอจู้จี้ จนกลายเป็นวังน้ำหลายๆ วัง และเป็นที่มาของชื่อน้ำตก ทั้งนี้ นอกจากการเดินทางมาเพื่อเล่นน้ำที่สวยใสไหลเย็นแล้ว ยังเหมาะต่อการพักผ่อนหย่อนใจ หรือนั่งรับประทานอาหารร่วมกันกับครอบครัว ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเที่ยวชมความสวยงามของน้ำตก และความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ได้ ตามแนวเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่กำหนดไว้
 

 
โดยน้ำตกร้อยชั้นพันวัง มีแหล่งตาน้ำผุดที่บริเวณบ้านแผ่นดินเสมอ จึงเป็นแหล่งต้นน้ำสำคัญที่ไหลลงสู่แม่น้ำตรัง และเป็นแหล่งธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของ จ.ตรัง เนื่องจากมีความโดดเด่นทางธรณีวิทยาสูง และมีศักยภาพในการใช้ประโยชน์ในทางการท่องเที่ยว อีกทั้งบริเวณโดยรอบน้ำตกยังร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ และสัตว์ป่าหลายชนิด โดยเฉพาะนกแต้วแล้วท้องดำ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย ที่หายาก และใกล้สูญพันธุ์ ที่พบได้ในบริเวณป่าที่ราบต่ำใกล้น้ำตก

สำหรับการเดินทางมาจากตัวเมืองตรัง ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4 ผ่าน อ.ห้วยยอด ตรงไปยัง อ.วังวิเศษ เมื่อถึงบ้านคลองชี ให้เลี้ยวขวาเข้าทางถนนเส้นบ้านอ่าวตง-บ้านบางคราม อีกประมาณ 29 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวน้ำตกร้อยชั้นพันวัง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08-7477-1105
 


กำลังโหลดความคิดเห็น