xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มสตูลวัย 17 ดวงกุดถูกบ่อดินพังถล่มทับดับ ใช้เวลาค้นหาร่างนานกว่า 4 ชม.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
สตูล - เกิดอุบัติเหตุบ่อดินพังถล่มทับหนุ่มชาวสตูลอายุ 17 ปี จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ทีมค้นหาใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง ก่อนจะนำร่างของผู้ตายขึ้นมาจากบ่อดินดังกล่าวได้

วันนี้ (25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก ร.ต.อ.ศุภชัย บุรินทราภิบาล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละงู จ.สตูล คนตายในบ่อดิน บ้านเลขที่ 8 หมู่ 6 (บ้านลาหงา) ต.ละงู อ.ละงู จ.สตูล จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิกู้ภัยร่มไทร จ.สตูล กู้ชีพ อบต.ปากน้ำ อ.ละงู และชุดสืบสวน

โดยในที่เกิดเหตุเป็นถนนซอยแคบๆ อยู่ห่างจากถนนสายละงู-ปากบารา ลึกเข้าไปประมาณ 800 เมตร พบชาวบ้านกำลังมุงล้อมที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นขอบบ่อมีความลึก 4.5 เมตร และมีรถแบกโฮ 1 คัน ช่วยขุดหน้าดินเปิดค้นหาร่างที่หายไปในบ่อลึกดังกล่าว ทราบชื่อผู้ตายภายหลังคือ นายสิทธิชัย กาแก้ว อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 8 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล โดยใช้เวลาในการค้นหาร่างนานกว่า 4 ชั่วโมง จึงพบร่างในสภาพที่เสียชีวิต อันเนื่องมาจากน่าจะขาดอากาศหายใจ
 

 
ขณะที่ภรรยาของผู้ตาย เมื่อทราบข่าวว่าสามีประสบเหตุดังกล่าว และได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุปรากฏว่า เป็นลมล้มกองกับพื้นในที่เกิดเหตุ นอกจากนั้น ยังมีผู้บาดเจ็บที่ลงไปช่วยค้นหาผู้ตาย ถูกดินพังทับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ นายอับดุลเล๊าะห์ คลังข้อง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 194 หมู่ 2 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลละงู แต่อาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวน นายธนพล เพิ่มพูนธนชาติ เจ้าของบ่อที่เกิดเหตุให้การว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้ว่าจ้างทีมงานของผู้ตาย ให้มาขุดบ่อบาดาลดังกล่าว พร้อมใส่ท่อซีเมนต์เพื่อเก็บน้ำ แต่เมื่อขุดแล้วกลับไม่มีน้ำ ทางผู้ตายพร้อมทีมงานจึงมาขุดเจาะหาตาน้ำให้อีกครั้งในวันนี้ แต่ตนขอไปว่าอย่าเพิ่งมาขุดก่อน แต่ทีมผู้ตายก็ยังมาขุด ซึ่งระหว่างขุดปรากฏว่า ดินที่ก้นบ่อที่เป็นดินทรายร่วน จึงทำให้ดินด้านบนพังถล่มลงมาทับผู้ตาย ทำให้ผู้ตายขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต สำหรับค่าจ้างขุดบ่อดังกล่าวราคา 3,500 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนการพังถล่มของดิน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...