ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดเหตุคนร้ายงัดแผงขายของในตลาดรถไฟเทศบาลนครหาดใหญ่ 4 ร้าน เปิดกล้องวงจรปิดเจอกลุ่มโจร 6 คน รวมตัวลงมือด้วยความคึกคะนอง ตำรวจเร่งติดตามจับกุม แม่ค้าเผยเคยถูกคนร้ายงัดแผงมาแล้ว 2-3 ครั้ง จึงติดตั้งกล้องวงจรปิด
วันนี้ (21 มี.ค.) ที่ตลาดรถไฟ เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา บรรดาพ่อค้าแม่เจ้าของแผงขายของภายในตลาดรถไฟได้รับความเดือดร้อน และเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.หาดใหญ่ หลังจากที่มีคนร้ายได้เข้าไปงัดแงะแผงขายของมาหลายครั้ง
โดยล่าสุด เกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อคืนนี้ (20 มี.ค.) ซึ่งคนร้ายได้เข้าไปงัดแผงขายของของประเภทสินค้าในครัวเรือน จำนวน 4 แผง ซึ่งสิ่งของที่คนร้ายได้ไปมีทั้งเงินสดประมาณ 1,700 บาท และเศษเหรียญ 300 บาท รวมทั้งของกินในครัว เช่น พริกไทยดำ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กระเทียม กุนเชียง น้ำมันพืช ซึ่งหายไปร้านละ 1-2 กิโลกรัม
หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแผงขายของทั้ง 4 แห่ง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดบางจุดสามารถจับภาพกลุ่มคนร้ายเอาไว้อย่างชัดเจนขณะรวมตัวกันก่อเหตุ
ซึ่งคนร้ายมีทั้งหมด 6 คน มีทั้งวัยรุ่น และเยาวชน ลักษณะของคนร้ายเป็นการลงมือด้วยความคึกคะนอง เนื่องจากขณะก่อเหตุบางคนยังออกท่าทางเต้นแร้งเต้นกา ซึ่งจากพฤติกรรมน่าจะเป็นกลุ่มเยาวชน และวัยรุ่นที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุ หรือทำงานอยู่ในตลาด และมารวมตัวกันในช่วงกลางคืน และนึกสนุกงัดแผงขายของเพื่อขโมยเงิน และสินค้าเพื่อนำไปกิน หรือขายต่อไม่ใช่โจรอาชีพ ซึ่งตำรวจกำลังติดตามจับกุม
นางสมทรง บุญตุโล อายุ 46 ปี หนึ่งในเจ้าของแผงที่ถูกคนร้ายงัดแงะ บอกว่า แผงขายสินค้าในตลาดแห่งนี้ถูกคนร้ายเข้ามางัดแงะ 2-3 ครั้ง ส่วนใหญ่จะไม่แจ้งความเพราะมีสิ่งของที่สูญหายไปเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่เป็นประเภทของกิน และได้มีการนำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ กระทั่งสามารถจับภาพคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้ จึงต้องการให้ตำรวจติดตามจับกุมมาดำเนินคดี