xs
xsm
sm
md
lg

เอเยนต์ตุ๋นขายตั๋วเครื่องบินราคาถูก ผู้เสียหายที่ระนองเพียบ ถึงเวลาบินไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ระนอง - เอเยนต์หลอกขายตั๋วเครื่องบินราคาถูก ผู้เสียหายมีทั้งข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ คาดมีกว่า 30 คน สูญนับแสนบาท ส่วนเหตุที่หลงเชื่อเพราะบริษัทน่าเชื่อถือมาก ซื้อตั๋วแล้วมีใบเสร็จเลยนอนใจ เลือกแพกเกจของสายการบินสีเหลือง มูลค่าแพกเกจ 4 เที่ยว บินฟรี 1 แต่ต้องจองล่วงหน้า 1 เดือน ถึงวันเดินทางพบว่าไม่มีตั๋ว ไม่มีชื่อ ขณะที่ลูกค้าบางคนรู้สึกเอะใจ

วันนี้ (8 มี.ค.) ที่ สภ.เมือง จ.ระนอง นายกริชกรินทร์ ตฤษณะศุขะ (ผู้เสียหาย) อายุ 40 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายอีก 2 คน เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.จีระ สัจจะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อแจ้งความดำเนินคดีต่อ บริษัท ชัชวาลโฮลดิ้ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 279/102 ห้วยยอด อ.ทับเที่ยง จ.ตรัง หลังจากถูกหลอกให้ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก ประเภทซื้อ 4 เที่ยวแถม 1 เที่ยว ผ่านบริษัทดังกล่าว ซึ่งเป็นเอเยนซีจำหน่ายตั๋วเครื่องบินเดินทางของบริษัทนกแอร์ ระนอง-กรุงเทพฯ แต่เมื่อถึงเวลาตามกำหนดการเดินทางบริษัทแห่งนี้กลับไม่สามารถออกตั๋วเครื่องบินให้ได้ รวมมูลค่าเสียหายกว่า 3 แสนบาท โดยนำสลิปการโอนเงิน หนังสือยืนยันการจองตั๋ว และบันทึกข้อความสนทนาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ระหว่างผู้เสียหายกับทางบริษัทมามอบให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน

นายกริชกรินทร์ ตฤษณะศุขะ กล่าวว่า ตนเอง และเพื่อน ชื่อ น.ส.สุวิมล ขาวอุบล และ น.ส.มาณิชศา นาชู ได้จองตั๋วเที่ยวบินของบริษัทนกแอร์ ผ่านทางบริษัทดังกล่าวเพื่อเดินทางจากระนอง-กรุงเทพฯ จำนวน 10 เที่ยว โดยโอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตรัง เลขที่บัญชี 8952292858 เป็นเงิน 9,000 บาท ให้แก่บริษัทฯ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 และทางบริษัทได้ออกหนังสือยืนยันการจองให้ ต่อมา ช่วงเช้า วันนี้ (8 มี.ค.) ตนได้ไปรับตั๋วเครื่องบินที่ท่าอากาศยานระนอง เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่าไม่มีเลข Booking หรือรหัสการจองตั๋วมาให้ และในขณะเดียวกัน ได้มีผู้เสียหายจำนวนหลายรายที่จะเดินทางไปกรุงเทพฯ ซึ่งได้จองตั๋วเครื่องบินกับบริษัทแห่งนี้ก็ไม่สามารถเดินทางได้ จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามยังบริษัทดังกล่าว ซึ่งทางบริษัทได้แจ้งว่าระบบคอมพิวเตอร์มีปัญหาออกตั๋วไม่ได้ จากการตรวจสอบทราบว่า บริษัทแห่งนี้ได้ปิดหนีไปแล้ว จึงรวมตัวกันมาแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.เมืองระนอง

ผู้เสียหายรายนี้กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้มีบุคคลมีชื่อเสียงน่าเชื่อถือ และนักธุรกิจที่รู้จักกัน ซึ่งเคยซื้อตั๋วเครื่องบินกับบริษัทดังกล่าวแนะนำมาว่าที่บริษัทนี้มีตั๋วโปรโมชันราคาถูก จึงตัดสินใจซื้อ ซึ่งตนเห็นว่าตั๋วมีราคาถูก อีกทั้งเมื่อเข้าไปดูที่เว็บของสารการบินก็ไม่ได้ราคานี้ จนใกล้ถึงเวลาเดินทางก็พบว่า ยังไม่มีการออกตั๋วให้ จึงรู้ว่าถูกบริษัทดังกล่าวหลอก จึงได้รวมตัวกันเข้าแจ้งความ

ด้าน นายกริชกรินทร์ ตฤษณะศุขะ กล่าวว่า สาเหตุที่จองตั๋วเครื่องบินกับเอเยนต์รายนี้เพราะทราบจากคนที่ใกล้ชิด เขาบอกต่อกันมา พอถึงเที่ยวบินที่จะเดินทางปรากฏว่าไม่ได้เลข booking แล้วก็เดินทางไม่ได้ ก็เลยเดินทางมาแจ้งความต่อตำรวจภูธร และตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ก็ต้องขอขอบคุณทางตำรวจท่องเที่ยวระนอง ที่ดูแลและประสานงานให้เป็นอย่างดี ส่วนผู้เสียหายในจังหวัดระนอง ที่โดนเอเยนต์รายนี้โกงไปคาดว่าประมาณเกือบ 30 คนแล้ว และจะเริ่มทยอยกันเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ด้าน ร.ต.อ.วิสุทธิ์ แก้วทา รอง สว.ส.ทท.1 กก.5 บก.ทท. สถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดระนอง เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องกรณีถูกหลอกให้ซื้อตั๋วเครื่องบินนกแอร์ระนอง-กรุงเทพฯ เพื่อดำเนินคดี ส่วนการดำเนินการต่อจากนี้จะมีพนักงานสอบสวน เรียกตัวผู้เสียหายให้เพื่อเข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติม และมีการออกหมายเรียกผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้หลอกลวงเข้ามาให้ถ้อยคำ แต่ถ้าหากยังไม่เข้ามาก็จะขอออกหมายจับต่อไป ในส่วนของตำรวจท่องเที่ยว หลังจากผู้เสียหายได้ไปร้องทุกข์ ทางผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว และผู้กำกับท่องเที่ยว 5 ได้ให้อำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหาย ทางตำรวจท่องเที่ยวได้ส่งเรื่องไปที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวตรัง ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัท ชัชวาลโฮลดิ้ง ทางตำรวจท่องเที่ยวตรังก็ได้เดินทางไปตรวจสอบให้แล้ว แต่ปรากฏว่า ไม่พบว่ามีการก่อตั้งบริษัทดังกล่าว ส่วน facebook ที่ใช้ในการชักชวนผู้เสียหายนั้นได้ปิดลง และเบอร์โทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ทางตำรวจได้อำนวยความสะดวกให้ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความที่โรงพักเมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ส่วน นางกรรณิกา เอี้ยวตระกูล เลขาธิการสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคใต้ กล่าวว่า สำหรับเรื่องตั๋วเครื่องบินที่เป็นตั๋วชุดที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดระนองนั้น ได้ทราบข่าวมานานแล้ว เพราะเหตุการณ์ทำนองนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วที่จังหวัดอื่น ซึ่งในวงการท่องเที่ยวเราจะรู้ และเตือนกัน ในส่วนของจังหวัดระนอง ก็มีเข้ามาพักหนึ่งแล้ว ได้มีความพยายามที่จะเตือนคนในพื้นที่ว่าการที่เป็นตั๋วชุด ตอนแรกๆ เราอาจจะเดินทางได้ พอมาตอนหลังจะมีปัญหาเดินทางไม่ได้ ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนเพิ่มขึ้นมาก โดยเก็บเงินล่วงหน้าแล้วอาจจะนำมาซื้อตั๋วเดินทางให้เราทีหลัง ซึ่งเป็นเงินจำนวนมาก คนที่ออกตั๋วไม่สามารถออกให้เราได้ ก็พยายามที่จะเตือนประชาชนไปหลายครั้งว่าบางครั้งมันไม่จริง มันอาจจะบินได้เป็นบางส่วน เราจะไปโทษคนที่ซื้อไม่ได้เพราะด้วยว่าตั๋วเครื่องบินที่ระนอง มีราคาสูงมาก คนที่มาซื้อเมื่อได้ตั๋วราคาถูกก็จะตกเป็นเหยื่อ อยากจะแนะนำว่าควรเช็กกับสายการบิน เนื่องจากตั๋วนี้ไม่ได้ออกมาจากโปรโมชันของสายการบิน หรือบริษัททัวร์ของเอเยนต์ที่เขาจำหน่ายตั๋ว ซึ่งมันเป็นการที่คนคนหนึ่งนำตั๋วมาทำเองโดยการเก็บเงินเพื่อนำไปหมุนก่อน ซึ่งถือว่าเป็นภัยใกล้ตัวเหมือนกัน เพราะฉะนั้น ก่อนเราจะจองตั๋วควรจะเช็กที่ต้นตอ หรือว่าเช็กที่สายการบินว่าทางสายการบินได้ออกโปรโมชันมาหรือไม่ ปกติทางสายการบินจะไม่ได้ขายตรงแก่ลูกค้าอยู่แล้ว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...