xs
xsm
sm
md
lg

น้ำใจชาวภูเก็ตหลั่งไหลช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - น้ำใจชาวภูเก็ต หลั่งไหลมอบน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ พังงาส่งน้ำดื่มช่วยหลังสวน

วันนี้ (8 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ณ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นายโชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายสนิท ศรีวิหค รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นางระวีวรรณ เดชอมรธัญ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นางลีดี ศรีวิหค รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว ปลัดจังหวัดภูเก็ต นายอุดมพร กาญจน์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต และสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ร่วมรับสิ่งของบริจาค ข้าวสาร อาหารแห้ง ปลากระป๋อง น้ำดื่ม ผ้าอนามัย ไฟฉาย ยารักษาโรค ยากันยุง น้ำยาล้างจาน กระดาษชำระ เครื่องอุปโภคบริโภค จากองค์กรภาครัฐ เอกชน และประชาชนกว่า 20 หน่วยงาน เช่น สมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดภูเก็ต ชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านจากอำเภอเมืองภูเก็ต อำเภอถลางและอำเภอกะทู้ เครือข่าย อสม.จังหวัดภูเก็ต ธนาคารออมสิน สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 21ภูเก็ต ที่ทำการปกครองตำบลกะรน อำเภอถลาง เทศบาลตำบลป่าตอง เทศบาลตำบลรัษฎา สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต สมาคมสตรีนักธุรกิจจังหวัดภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3, ชมรมเจ็ตสกีหาดบางเทา มูลค่ารวมสิ่งของบริจาคกว่า 300,000 บาท และเงินสดจำนวน 18,900 บาท เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่มาร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กิจกรรมในครั้งนี้ไม่ใช่วันแรก เนื่องจากประชาชน และทุกภาคส่วนในจังหวัดภูเก็ตได้มีการนำสิ่งของไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคใต้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งประสบปัญหาอุทกภัยอย่างรุนแรง ขณะนี้พื้นที่ประสบปัญหาอุทกภัยส่วนใหญ่ประชาชนขาดแคลนน้ำดื่มที่สะอาด น้ำประปาหยุดไหล ไฟฟ้าดับ ไม่มีอุปกรณ์ในการประกอบอาหาร ดังนั้น สิ่งจำเป็นในขณะนี้คือ อาหารกระป๋องที่พร้อมรับประทานได้จะต้องมีฝาเปิดสะดวกและง่าย

สำหรับในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งได้ตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยจะเป็นศูนย์กลางประสานกับจังหวัดที่ได้รับความเดือดร้อนว่าต้องการสิ่งของบริจาคสิ่งใด จากนั้นจังหวัดภูเก็ต จะบริหารจัดการนำสิ่งของที่ผู้ประสบภัยต้องการไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยได้ตรงตามความต้องการ และตามความจำเป็น ซึ่งจะทำให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมีความทั่วถึง โอกาสนี้ จึงขอเชิญชวนองค์กรภาครัฐ เอกชน และประชาชนสามารถร่วมบริจาคสิ่งของได้ที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หรือที่ว่าการอำเภอ และที่ศูนย์รับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ได้ทุกวันจนกว่าจะมีการประกาศปิดศูนย์

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า ในนามของประชาชนชาวจังหวัดภูเก็ต ขอส่งกำลังใจให้แก่ผู้ประสบภัยในทุกจังหวัดภาคใต้ ขอให้มีกำลังใจในการต่อสู้ต่อปัญหาความเดือดร้อน ทั้งนี้ ชาวจังหวัดภูเก็ตจะระดมความช่วยเหลืออย่างสุดความสามารถเพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในฐานะคนไทยด้วยกัน และเราจะฝ่าฟันวิกฤตไปด้วยกัน

นอกจากนั้น ในส่วนขององค์กรต่างๆ รวมทั้งภาคเอกชนซึ่งได้เปิดรับบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ต่างก็ทยอยนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคเดินทางไปยังพื้นที่เป้าหมายเพื่อส่งมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนบางส่วนแล้ว

ขณะที่จังหวัดพังงา นายพีระ เพชรพาณิชย์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมภาคใต้ นำทีมเครือข่ายภาคเอกชนในจังหวัดพังงา ร่วมกันส่งน้ำดื่มไปแก่รถบรรทุกพ่วงเต็มคันรถ เพื่อเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ ซึ่งเบื้องต้นนี้ได้เข้าช่วยเหลือในพื้นที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ซึ่งผู้ประสบภัยยังขาดน้ำดื่ม น้ำใช้ในชีวิตประจำวัน จึงได้นำน้ำดื่มจำนวนน้ำหนักกว่า 40 ตัน เข้าช่วยเหลือเพื่อบรรเทาทุกข์ของผู้เดือดร้อนในเบื้องต้น
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...