xs
xsm
sm
md
lg

รวบทีมฆ่าสาวใหญ่เจ้าแม่ขายเครื่องสำอางในตลาดกิมหยง สารภาพฆ่าล้างหนี้ 2 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.สงขลา ติดตามรวบตัว 3 ผู้ต้องหาทีมฆ่าสาวใหญ่เจ้าของกิจการขายเครื่องสำอางในตลาดกิมหยง เมืองหาดใหญ่ สารภาพเป็นการฆ่าล้างหนี้ที่ยืมมาจากผู้ตาย จำนวน 2 ล้านบาท ขณะที่มือปืนผู้ก่อเหตุยังหลบหนีไร้เงา

ความคืบหน้าคดีคนร้ายขับรถเก๋งบุกยิง น.ส.วิวดา วรรณทวี อายุ 52 ปี เจ้าของกิจการขายเครื่องสำอางในตลาดกิมหยง เสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม ที่หน้าบ้านพักเลขที่ 54 ซอยพลับอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ต่อหน้าลูกชายวัย 11 ขวบ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด วันนี้ (22 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ภายใต้การนำของ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา พ.ต.ท.ดุสิต พรหมสิน รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.เอกรัตน์ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ สามารถสืบสวนขยายผล และติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายสำราญ หรือเมก ธรรมสุวรรณ์ อายุ 21 ปี ผู้จ้างวาน นายยามัล หรือมัล มุบินเหล็บ อายุ 30 ปี และนายธีรพงษ์ หรือจุก แก้วปฏิมา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถ ส่วนมือปืนยังคงหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ทราบตัวแล้ว
 

 
จากนั้นทาง พล.ต.ต.สาคร ทองมุณี รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดา เปี่ยมวารี รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนทั้งใน และนอกเครื่องแบบ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุ ตั้งแต่ขับรถดูลาดเลา และลงมือก่อเหตุ

โดยในวันเกิดเหตุ นายสำราญ ซึ่งเป็นผู้จ้างวาน และนายยามัล ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน ขก 7 สงขลา นำทาง และคอยแจ้งความเคลื่อนไหวของผู้ตาย พร้อมชี้เป้าให้คนร้ายอีก 2 คน คือ นายธีรพงษ์ และมือปืนที่ขับรถเก๋งนิสสัน สีดำ ทะเบียน ขท 9895 สงขลา ลงมือกระหน่ำยิง น.ส.วิวดา ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านพัก จำนวน 9 นัด เสียชีวิตคาที่ ก่อนหลบหนีไป และพบว่ารถที่มือปืนใช้ก่อเหตุนั้นสวมป้ายทะเบียนปลอม ฌอ 2302 สงขลา

จากการสอบสวน นายสำราญ ผู้จ้างวานบอกว่า เป็นการฆ่าล้างหนี้ที่ยืมมาจาก น.ส.วิวดา จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อนำมาลงทุน แต่ไม่มีเงินชำระคืนทั้งเงินต้น และดอกเบี้ย จึงวางแผนจ้างทีมมือปืนที่รู้จักกันมาฆ่าล้างหนี้ โดยให้ค่าหัวมือปืน 30,000 บาท และนายธีรพงษ์ ซึ่งเป็นคนขับรถให้มือปืน 5,000 บาท ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี
 

 
โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนทั้งภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวนของ สภ.หาดใหญ่ ได้สอบสวนพยานแวดล้อม ควบคู่กับการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาเบาะแสรถยนต์ของคนร้าย กระทั่งพบว่า นอกจากกิจการขายเครื่องสำอางแล้ว น.ส.วิวดา ยังปล่อยเงินกู้ด้วย และไล่เช็กตามบัญชีลูกค้าก็พบว่า กำลังมีปัญหากับ นายสำราญ ที่พยายามเบี้ยวหนี้ จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งพยานบุคคล และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน จนสามารถติดตามจับกุมได้แล้ว 3 คน และทั้ง 3 คน ก็ยอมรับสารภาพ จึงเป็นการปิดฉากคดีนี้ได้ภายในเวลา 19 วัน ทั้งนี้ ในช่วงแรกมีเจ้าหน้าที่หน่วยงานหนึ่งได้ควบคุมตัว นายสำราญ ไปสอบสวนแล้ว แต่ขาดพยานหลักฐานจึงได้ปล่อยตัวไป
 

 
สำหรับพฤติกรรมของกลุ่มคนร้าย ในวันก่อเหตุได้ขับรถเก๋งคู่กันมาจากบ้านพักของ นายสำราญ ในพื้นที่ อ.ควนเนียง และมารับมือปืนที่บ้านห้วยโอน ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ก่อนที่จะขับเข้ามาลงมือก่อเหตุใน อ.หาดใหญ่ รวมระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายสำราญ รวม 4 ข้อหา ทั้งเป็นผู้ใช้จ้างวานให้ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหาที่เกี่ยวกับมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ส่วน นายยามัล และนายธีรพงษ์ ถูกแจ้ง 4 ข้อหา ทั้งร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาไตร่ตรองไว้ก่อน และข้อหามีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
 


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...