xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ควนกาหลง จ.สตูล รวบยกครัว 4 พี่น้องเอเยนต์ค้ายา ยึดของกลางเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - ตร.ควนกาหลง จ.สตูล สนธิกำลังเข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ก่อนรวบยกครัว 4 พี่น้องเอเยนต์ค้ายาเสพติด ขณะตั้งวงปาร์ตี้ยาจนเมามาย ก่อนยึดของกลางยาบ้านับร้อย กระท่อม และยาแก้ไอเกลื่อน

วันนี้ (25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก. พ.ต.อ.นิพล เหมสลาหมาด รอง ผบก. พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก. พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.ควนกาหลง พ.ต.ท.มานะ ทิพย์มณี รองผกก.สส. พ.ต.ท.ประจักษ์ อารีรบ รองผกก.ป. ชุดจับกุมได้สั่งการให้ชุด ชปส.ภ.จว.สตูล ชป.กก.สส.ภ.จว.สตูล ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ควนกาหลง ปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายแหล่งมั่วสุมยาเสพติดในพื้นที่ สภ.ควนกาหลง จ.สตูล

หลังมีการสนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล ตามสายรายงาน เมื่อเข้าไปพบกำลังมั่วสุมเสพยาเสพติด ตามสายข่าวรายงานจนเมามาย 4 คน อุปกรณ์เสพยาวางเกลื่อนกลาด จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น พบยาบ้า 200 เม็ด อยู่ในกระเป๋าคาดเอวสีดำลายพราง พร้อมเงินสด จำนวน 16,500 บาท ของนายอาซีด เย็นจิต อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 4 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน จำนวน 2 นัด ซุกซ่อนอยู่ภายในรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กพท 150 สตูล ซึ่งผลตรวจสารเสพติดจากปัสสาวะ จากสำนักงานสาธารณสุข อ.ควนกาหลง จำนวน 1 ฉบับ จึงถูกตั้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายยะโกบ เย็นจิต อายุ 31 ปี ที่อยู่ 85 หมู่ 4 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จากการตรวจค้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบของกลางยาบ้า 17 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านซ้ายที่สวมใส่ และยังพบอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนรวม 16 นัด และยาน้ำแก้ไอ 15 ขวด อยู่ในกระเป๋าผ้าวางบนพื้นบ้านข้างตัว นอกจากนี้ ยังพบพืชกระท่อมสด จำนวน 16 มัด น้ำหนัก 1 กิโลกรัม อยู่ในกล่องโฟม และตาชั่งขนาดน้ำหนัก 15 กิโลกรัม ผลตรวจสารเสพติดจากปัสสาวะ จากสำนักงานสาธารณสุข อ.ควนกาหลง จำนวน 1 ฉบับ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย
 

 
นายซอและ เย็นจิต อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 85 ม.4 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล พร้อมด้วยของกลางใบพืชกระท่อมสด หนักประมาณ 300 กรัม อยู่ในผ้าขาวม้าคาดอยู่ที่เอวของผู้ต้องหา ผลตรวจสารเสพติดจากปัสสาวะ จากสำนักงานสาธารณสุข อ.ควนกาหลง จำนวน 1 ฉบับ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

นายอิซมาแอน เย็นจิต อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 85 ม.4 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล พร้อมด้วยของกลาง ผลตรวจสารเสพติดจากปัสสาวะ จากสำนักงานสาธารณสุข อ.ควนกาหลง จำนวน 1 ฉบับ โดยกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย

ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก. พ.ต.อ.วิชชภัณฑ์ จันทราภรณ์ ผกก.สส.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.ประสิทธิ์ ดำกระบี่ ผกก.สภ.ควนกาหลง ยอมรับว่า เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหม่ที่พบในพื้นที่ อ.ควนกาหลง ซึ่งทางท้องที่ สภ.ควนกาหลง เองก็ทำงานอย่างเข้มข้นจับได้บ่อยครั้ง ซึ่งตำรวจจะมีการกวดล้างยาเสพติดในพื้นที่นี้ที่พบว่า มีการลักลอบจำหน่ายกันอยู่มากอย่างต่อเนื่อง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พบว่า เป็นพี่น้องพ่อแม่เดียวกัน ได้นัดมามั่วสุมเสพยาเสพติดในครั้งนี้ โดยพี่ชายคนโตคือ นายอาซีด เย็นจิต อายุ 34 ปี ยอมรับว่า ได้เป็นเอเยนต์ขายยาเสพติดมาหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะยาแก้ไอ พืชกระท่อม และยาบ้า เพื่อหวังหาเงินไปสร้างบ้านใหม่ให้ลูกๆ ของตนได้อยู่อาศัย โดยมีน้องบางคนที่ถูกจับกุมได้ทำด้วย จากทั้งหมด 11 คนพี่น้อง หลังจับกุม 4 พี่น้องมั่วสุม และจำหน่ายยา ยังพบอีกว่า มีเพื่อนของผู้ต้องหามาที่โรงพักเพื่อเยี่ยม หลังทราบข่าวเพื่อนถูกจับ และมีพฤติกรรมคล้ายไม่สร่างจากเมายาเสพติด ตำรวจจึงของตรวจปัสสาวะ และพบปัสสาวะสีม่วงทั้ง 3 คน จึงถูกควบคุมตัวในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษเพิ่มอีก 3 คน
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...