xs
xsm
sm
md
lg

หน่วยงานในเบตงยื่นมือช่วยลุงป่วยโรคเท้าแสนปม เผยอยากไปกราบพระบรมศพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - หลายหน่วยงานในอำเภอเบตงเข้าช่วยลุงป่วยโรคท้าวแสนปม เผยอยากเดินทางไปกราบพระบรมศพสักครั้ง แพทย์ยันไม่ใช่โรคติดต่อ สังคมไม่ควรรังเกียจ

วันนี้ (17 พ.ย.) นายดำงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นายจรูญ พรหมน้อย ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคง และศูนย์พัฒนาการจากสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านทักษิณจังหวัดยะลา อบจ.ยะลา คณะแพทย์จากโรงพยาบาลเบตง นำข้าวสารอาหารแห้ง เครื่องดื่ม และเงินสด จำนวน 17,000 บาท ไปมอบให้แก่ นายชิติ เจริญรัตนประภา วัย 60 ปี ที่ป่วยเป็นโรคท้าวแสนปม
 

 
โดยจากการสอบถามความเป็นอยู่ นายชิติ กล่าวว่า ตนเองได้มาอาศัยบ้านพักคนงานชาวพม่า หลังเดินทางมากับเพื่อนชาวพม่าเมื่อหลายเดือนก่อน แต่เพื่อนชาวพม่าถูกเจ้าหน้าที่จับกุมไปเมื่อเดือนตุลาคม จึงทำให้ต้องอยู่เพียงลำพัง ไม่มีงานทำ เนื่องจากป่วยเป็นโรคท้าวแสนปม จึงไม่มีคนรับเข้าทำงาน ด้วยความสงสารเพื่อนบ้านจึงนำเรื่องราวของตนไปโพสต์ และมีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ 

ซึ่งนายชิติ มีความต้องการเดินทางไปที่กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ส่วนการช่วยเหลือนายชิติ เจริญรัตนประภา สามารถช่วยเหลือได้ที่หมายเลขบัญชี 0091648385 ธนาคารกสิกรไทย สาขาสำเหร่ ซึ่งขณะนี้มียอดบริจาคเกือบ 1 แสนบาทแล้ว
 

 
ส่วนการที่มีผู้ใจบุญจะให้งานทำนั้น นายชิติ กล่าวว่า ขอขอบคุณ แต่จะไม่ไปไหนจะอยู่ที่อำเภอเบตงต่อไป เพราะคนที่นี่มีจิตใจงดงาม และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่รังเกียจตนเหมือนที่ผ่านมา หลังจากที่ออกสื่อต่างๆ ทำให้กลัวว่าหากไปอยู่กรุงเทพฯ คนจะไปมาหาสู่เพื่อมาขอเงิน ดังนั้น จึงขออยู่ที่อำเภอเบตง อย่างสงบดีกว่า และหลังจากที่ได้ไปกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จะกลับมาอยู่อำเภอเบตง ต่อไป ส่วนเงินที่ได้รับบริจาคจะเก็บไว้เป็นทุน รวมทั้งทุนซื้อลอตเตอรี่มาขาย เพราะงานอย่างอื่นที่อยู่กับคนทั่วไปคงจะหางานทำไม่ได้ 

นายดำรง ดีสกุล นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ในการให้การช่วยเหลือ นายชิติ เจริญรัตนประภา ทางอำเภอเบตง และหน่วยงานต่างๆ จะให้การช่วยเหลือโดยการหาที่อยู่ และสร้างบ้านใหม่ให้ รวมทั้งหาอาชีพให้เพื่อการดำรงชีพด้วยตนเองได้ต่อไป 

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง ระบุว่า โรคท้าวแสนปมไม่ใช้โรคติดต่อ เนื่องจากโรคผิวหนังที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม สามารถรักษาตามอาการได้ โดยวิธีการตัดก้อนเนื้อ และผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ อีกทั้งสังคมไม่ควรรังเกียจ
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...