xs
xsm
sm
md
lg

ภูเก็ตนำร่อง “เมืองน่าอยู่ ท่องเที่ยวปลอดภัย” เพิ่มศักยภาพ ยกระดับความปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ซันลอง” ร่วมมือรัฐ เอกชน และสถาบันการเงิน ส่งรถบัสใหม่กว่า 600 คัน ออกให้บริการหวังแก้ปัญหาความปลอดภัยในภูเก็ต สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในการเดินทาง กระตุ้นการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ ตามสโลแกน “เมืองน่าอยู่ ท่องเที่ยวปลอดภัย”

ปัจจุบันปัญหาหลักที่ทางจังหวัดกำลังเผชิญ คือ ปัญหาด้านความปลอดภัย สาเหตุเกิดจากการใช้ยานพาหนะไม่เหมาะสม หรือไม่ได้มาตรฐาน ภาครัฐ ฝ่ายปกครอง และฝ่ายกำกับ รวมถึงสถาบันการเงิน ได้แก่ หน่วยงานราชการจังหวัดภูเก็ต กรมการขนส่งทางบก ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) บริษัทผู้ผลิตรถโดยสารซันลอง (sunlong) รวมไปถึงรัฐวิสาหกิจจากประเทศจีน (norinco) จึงร่วมกันจัดหารถโดยสารที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน จำนวน 600 คัน ออกให้บริการ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุ และเพิ่มความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว เปลี่ยนจังหวัดภูเก็ตให้เป็นเมืองน่าอยู่ และปลอดภัย ตลอดจนสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มรายได้ให้เมืองภูเก็ต และตอบสนองนโยบาย “การลงทุนสร้างแหล่งท่องเที่ยวระยะยาว”

ณ แกรนด์บอลรูมบี โรงแรมฮิลตั้น ภูเก็ต เปิดการแสดงด้วยการโชว์ชุดจินตลีลา ต้อนรับพ่อเมืองภูเก็ต นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ประธานพิธี พร้อมด้วย นางจาง เผย ตง ทูตพาณิชย์สาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำราชอาณาจักรไทย นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก นายวิชัย เสี้ยมสอน นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามัน และนาย เค่อ นั่ว หลิน ประธานบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด เรียนเชิญประธานพิธีกล่าวถึงโครงการ เมืองน่าอยู่ ท่องเที่ยวปลอดภัย พร้อมทั้งให้ความมั่นใจว่า เมืองภูเก็ต เป็นเมืองน่าอยู่จริงๆ พร้อมยกให้เป็นตัวอย่าง จังหวัดท่องเที่ยวที่ปลอดภัยอันดับต้นของประเทศ

นายจำเริญ กล่าวว่า “นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางกรมการขนส่งทางบก สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอันดามัน และบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด ได้จับมือร่วมกันเปิดตัวโครงการดีๆ เพื่อยกระดับมาตรฐาน ส่งเสริมการให้บริการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ภายใต้แนวคิดที่ว่า เมืองน่าอยู่ ท่องเที่ยวปลอดภัย"

ทุกวันนี้มีข่าว และเรื่องราวความไม่ปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่ผลักดันภาคเศรษฐกิจในประเทศไทย ในทางปฏิบัตินั้นโครงการได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนรถบัสโดยสารเดิมที่มีประสิทธิภาพค่อนข้างต่ำ ทั้งในด้านความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และผู้ขับขี่ ที่สำคัญคือระบบความปลอดภัยที่ต่ำกว่ามาตรฐาน ให้เป็นรถบัสโดยสารใหม่ที่มีความพร้อมในทุกด้าน

นอกจากประโยชน์ในด้านความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวแล้ว โครงการนี้ยังก่อให้เกิดการยกระดับ และสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่กิจการท่องเที่ยวภายในภูมิภาค การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน โดยเฉพาะด้านการคมนาคมขนส่งให้แก่ชุมชน และที่สำคัญคือ การสร้างงานให้แก่บุคลากรในท้องถิ่น ซึ่งส่งผลให้เกิดรายได้ไหลเข้ามาสู่ประชากรในท้องที่มากยิ่งขึ้น โดยเน้นถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพื่อให้สอดคล้องต่อนโยบายของภาครัฐ สร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวให้มีความปลอดภัยและยั่งยืน

นายเค่อนัว หลิน ประธานบริษัท เบสท์ริน กรุ๊ป จำกัด กล่าวเพิ่มเติมสร้างความมั่นใจแก่ผู้ประกอบการด้านรถโดยสารว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทุกท่านให้เกียรติ รถบัสโดยสาร “ซันลอง” เข้ามาสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว และผู้ประกอบการด้านการให้บริการรถโดยสาร”

ทั้งนี้ ซันลองจำหน่ายรถในเมืองไทยมาแล้วกว่า 5,000 คัน รวมทั้งมีไลน์การผลิตที่ทันสมัย ที่สำคัญคือ การบริหารการจัดการที่รวมอยู่ที่ศูนย์กลาง สามารถผลิต หรือทำตามความต้องการของลูกค้าได้ มีระบบควบคุมคุณภาพที่เป็นสากล มีการรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าเพื่อนำมาพัฒนาตลอดเวลา ทุ่มเทต่อการค้นคว้า และวิจัยด้านการผลิตและการขายรถโดยสารอย่างต่อเนื่อง มีสินค้าที่ออกจำหน่ายครอบคลุมทุกเซกเมนต์ของตลาดรถโดยสาร ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารนั่งส่วนบุคคล รับส่งนักท่องเที่ยว หรือใช้สำหรับขนส่งมวลชน

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
Sunlong Thailand

:: ข่าวประชาสัมพันธ์ ::
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...