xs
xsm
sm
md
lg

แชร์สนั่น! ภาพหนูน้อยวัย 4 ขวบตกจากรถยนต์กลางสี่แยกเมืองกระบี่ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - แชร์สนั่นโซเชียลภาพหนูน้อยอายุ 4 ขบว ตกจากรถยนต์กลางสี่แยกตัวเมืองกระบี่ ขณะผู้ปกครองไปส่งที่โรงเรียน บุญช่วยรถคันหลังเบรกทันหวิดทับเด็กวันนี้ (19 พ.ค.) ภาพหวาดเสียวนาทีชีวิตกล้องหน้ารถบันทึกไว้ได้จังหวะที่หนูน้อยวัยประมาณ 4 ขวบ ตกจากรถกระแทกพื้นถนนอย่างจัง ขณะแม่ขับรถเพื่อไปส่งโรงเรียนในช่วงเช้า โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 07.50 น. ของวันที่ 18 พ.ค.59 บริเวณสี่แยกไฟแดงนกอินทรี ถนนมหาราช ต.ปากน้ำ อ.เมือง จากภาพกล้องหน้ารถจะเห็นว่า ประตูรถตรงที่นั่งหลังคนขับเปิดออกจังหวะเลี้ยวรถผ่านสี่แยก ส่งผลให้หนูน้อยหลุดออกมาจากภายในรถ และร่วงลงกระแทกพื้นถนนท่ามกลางรถที่ผ่านไปมา และหยุดรอสัญญาณไฟ

ภาพจากกล้องติดหน้ารถของเจ้าของบริษัท ลมพระยา สาขากระบี่ บันทึกไว้ได้ และถูกนำมาเผยแพร่เตือนภัยในเฟซบุ๊กห้องข่าวกระบี่ จนมีชาวโซเชียลเข้าแชร์ต่อ และวิพากษ์วิจารณ์ และตำหนิผู้ปกครองไม่ระมัดระวังจนเกือบเกิดเรื่องเศร้า และต่างยกย่องให้รถยนต์เก๋งสีขาวที่หยุดรถได้ทันเป็นฮีโรช่วยชีวิตหนูน้อยกันเป็นจำนวนมาก

นางฐปนีย์ ยินดี อายุ 38 ปี ผู้จัดการบริษัท ศูนย์ดีแทค สาขาเมืองกระบี่ ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถจอดรอสัญญาณจารจรอยู่ตรงสี่แยกนกอินทรี เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองตรงจุดเกิดเหตุเพื่อจะไปทำงานที่ศูนย์ดีแทค จังหวะนั้นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีฟ้า (ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน) ได้ขับผ่านหน้ารถตนเพื่อจะเลี้ยว ตนก็ได้สังเกตเห็นประตูบริเวณด้านหลังคนขับด้านซ้ายมือเริ่มเปิดออก แล้วก็มีอะไรคล้ายวัตถุบางอย่างหล่นลงบนพื้น พอรถคันดังกล่าวผ่านไปได้สัก 2 เมตร สิ่งที่หล่นลงพื้นไม่ใช่วัตถุแต่กลับเป็นเด็กอายุประมาณ 4 ขวบ ลุกนั่งร้องไห้ลั่น

ช่วงจังหวะเดียวกันรถยนต์เก๋งสีขาวที่ขับตามหลังเหยียบเบรกได้ทัน โดยระยะห่างแค่ไม่ถึง 1 เมตร ไม่เช่นนั้นเด็กอาจจะเสียชีวิตจากการถูกรถเหยียบซ้ำ พอทุกคนตั้งสติได้ก็วิ่งลงไปช่วย ก่อนที่ผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นคนขับรถจะรู้ตัวหยุดรถแล้ววิ่งมาอุ้มหนูน้อยรีบขึ้นรถออกไปทันที ท่ามกลางความตื่นตระหนกของทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ โชคดีเด็กแค่บาดเจ็บเล็กน้อย

เบื้องต้น คาดว่าเด็กคงเล่นซนแล้วไปปลดล็อกประตู หรือแม่อาจลืมกดปิดล็อกประตูรถ จนเป็นเหตุให้ประตูเปิดออกขณะเลี้ยวจนเด็กร่วงออกมาจากรถ จากภาพเป็นอุทาหรณ์อย่างดีให้แก่ผู้ปกครองที่ใช้รถยนต์ที่มีเด็กโดยสารร่วมด้วยให้เพิ่มความระมัดระวัง ก่อนที่จะสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักโดยไม่ได้ตั้งใจ
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น