xs
xsm
sm
md
lg

หมอใจบุญ! ขึ้นป้ายรับบริจาคชุดนักเรียนมอบให้เด็กยากจน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กระบี่ - หมอของคนยาก ขึ้นป้ายประกาศขอรับบริจาคชุดนักเรียนเพื่อนำไปแบ่งปันให้แก่ผู้ที่ขัดสนได้ใช้ประโยชน์

วันนี้ (16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นกระแสฮือฮาบนโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังมีการแชร์ป้ายข้อความขอรับบริจาคเสื้อผ้าชุดนักเรียนที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อนำไปแบ่งปันให้นักเรียนที่ด้อยโอกาส ติดที่หน้าคลินิกหมอสมเกียรติ กิจกธรรมเชษฐ์ ซึ่งเป็นหมอใจบุญ รักษาคนไข้คิดราคาตั้งแต่ 0 บาท แต่ไม่เกิน 500 บาท ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปัญชลิกา ปันเจริญ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยมีการแชร์เรื่องราวของหมอสมเกียรติ ถึงการคิดค่ารักษาพยาบาลที่ไม่เหมือนใคร สร้างความฮือฮามาแล้วเช่นกัน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่คลินิกหมอสมเกียรติ พบป้ายผ้าขนาดกว้างประมาณ 1 เมตร ยาว 2 เมตร ติดที่หน้าคลินิก มีข้อความรับบริจาคด่วนที่นี่ เสื้อผ้านักเรียนที่พอใช้ได้ ที่ลูกหลานของท่านไม่ได้ประโยชน์ เพื่อแบ่งปันให้แก่ผู้ที่ขัดสนได้ใช้ประโยชน์ ส่วนที่ด้านหน้าเคาน์เตอร์ภายในคลินิก มีการนำโต๊ะมาวางเพื่อใช้เป็นที่รับบริจาคเสื้อผ้า พบว่า มีผู้ใจบุญนำชุดนักเรียน ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้านักเรียนมาร่วมบริจาคแล้วจำนวนหนึ่ง ท่ามกลางความสนใจของคนป่วย และญาติผู้ป่วยที่มารอรักษา

นายแพทย์สมเกียรติ เปิดเผยว่า ได้ขึ้นป้ายรับบริจาคชุดนักเรียนทั้งเก่า และใหม่ มาระยะหนึ่งแล้วตั้งแต่ก่อนเปิดเทอม ทั้งนี้ เพื่อจะนำไปมอบให้แก่นักเรียนที่พ่อแม่ลำบากไม่มีเงินซื้อชุดนักเรียนให้นักเรียน เพราะเชื่อว่ามีนักเรียนหลายคนที่พ่อแม่มีฐานะดี เมื่อเปิดเทอมใหม่ก็จะซื้อชุดนักเรียนใหม่ให้บุตรหลาน ส่วนชุดเก่าก็จะเก็บไว้ จึงได้ขอบริจาคชุดนักเรียนที่ยังมีสภาพดีที่พอใช้ได้ และไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว เป็นการแบ่งปันกัน เพื่อนำไปมอบให้แก่คนยากจนที่อาศัยอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และไม่เคยหวังผลตอบแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับหมอสมเกียรติ เป็นที่รู้จักของคนกระบี่ในเรื่องของความมีน้ำใจ โอบอ้อมอารีแก่คนยากจน โดยคนไข้ที่มารักษาหากไม่มีเงินก็ไม่ต้องจ่าย หรือจ่ายตามที่มี แต่ไม่เกิน 500 บาท และห้ามกู้หนี้ยืมสินมารักษาอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ หมอสมเกียรติ ยังได้เปิดให้ผู้ที่ติดยาเสพติดมาทำการรักษาฟรีอีกด้วย ซึ่งครั้งนี้ก็ได้สร้างฮือฮาอีกครั้ง หลังจากที่หมอสมเกียรติ ติดป้ายรับบริจาคเสื้อผ้าชุดนักเรียนเพื่อนำไปบริจาคให้แก่คนยากจน
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...