xs
xsm
sm
md
lg

นทท.ชาวอังกฤษไม่อยากกลับประเทศ กุเรื่องหลอกแม่ถูกทำร้ายที่กระบี่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษกุเรื่องบอกแม่ถูกทำร้ายระหว่างเดินทางจากอ่าวนาง มาขึ้นเครื่องที่สนามบินกระบี่กลับประเทศ เจ้าหน้าที่ตามหาพบให้การวกวน คาดไม่อยากกลับประเทศกุเรื่องหลอกแม่

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (23 ก.พ.) พ.ต.ท.พิษณุ พ่วงพร้อม รอง ผกก.สส.ภ.จว.กระบี่ ได้รับแจ้งมีการโพสเฟซบุ๊กต่างประเทศ ว่า มีนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ทราบชื่อ คือ น.ส.เกรซ เทลเลอร์ อายุ 22 ปี ได้หายตัวไประหว่างเดินทางจากที่พักย่านหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง มาขึ้นเครื่องที่สนามบินกระบี่ เมื่อคืนที่ผ่านมา (22 ก.พ.) จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าตรวจสอบตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา

จนกระทั่งเมื่อเวลา 11.00 น. ด.ต.สมพร คงด้วง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เหนือคลอง ประจำสนามบินกระบี่ ได้พบตัวคนโพสต์ข้อความนั่งเล่นเฟซบุ๊กอยู่กับแม่ภายในร้าน แบลคแคนยอน คอฟฟี่ ท่าอากาศยานกระบี่ โดยมีกระเป๋าเป้ติดหลัง 1 ใบ และถุงหิ้ว 1 ใบ พร้อมกระเป๋าอีก 2 ใบ วางอยู่ในรถเข็นข้างตัว ภายในบรรจุขวดน้ำเต็มกระเป๋า แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปพูดคุยเพื่อสอบถามความช่วยเหลือ น.ส.เกรซ กลับปฏิเสธ และเดินหนีไปที่หน้าอาคาร พร้อมเป่านกหวีดที่ห้อยอยู่ที่คอดังลั่น สร้างความแปลกใจแก่เจ้าหน้าที่ และพนักงานโรงแรมที่มารับส่งผู้โดยสารหน้าอาคาร

โดย ด.ต.สมพร กล่าวว่า หลังจากพบตัว น.ส.เกรซ ก็ได้เข้าไปพูดคุยเพื่อสอบถาม และให้การช่วยเหลือ แต่พบว่า น.ส.เกรซ กลับไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ จากเจ้าหน้าที่ และมีท่าทีหวาดกลัว พร้อมกล่าวเพียงว่า ต้องการพบเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้หญิงเท่านั้น และเมื่อถามว่า จะขึ้นเครื่องไปไหนเวลาใดเธอก็ไม่ตอบ จึงได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือ

ล่าสุด พ.ต.ท.แมน รถทอง สว.ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ พร้อมด้วยนางนิตยา ผิวดี เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกระบี่ ได้เข้ามาดูแล พร้อมแจ้งให้ทางสถานทูตทราบเรื่องที่เกิดขึ้น

พ.ต.ท.แมน รถทอง สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ กล่าวว่า จากการสอบถามข้อมูล จาก น.ส.เกรซ ได้ข้อมูลว่า เธอถูกตามล่าตัวจากผู้ไม่หวังดีซึ่งอยู่ในประเทศอังกฤษ และสามารถควบคุมระบบอินเทอร์เน็ตได้ทั่วโลก แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะก่อนหน้านี้ ได้เล่นเฟซบุ๊กกับแม่ บอกว่าถูกทำร้ายระหว่างที่นั่งรถมาสนามบินกระบี่ และเชื่อว่าเป็นการกุเรื่องขึ้นเพื่อหลอกแม่ที่คอยเธออยู่ที่บ้านประเทศอังกฤษ

พ.ต.ท.แมน กล่าวอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้นไม่ได้มีการลักพาตัว หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดว่ามาจากการที่มารดามีความเป็นห่วงลูกสาว หลังเดินทางมาเที่ยวกระบี่ เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 59 และมารดาได้จองเที่ยวบินกลับในวันที่ 21 ก.พ.59 โดยได้เข้าพักที่โรงแรมอ่าวนางโฮเทล ฟอร์แบคแบคเธอร์ ต.อ่าวนาง ซึ่ง น.ส.เกรซ มาเพียงลำพัง แต่เมื่อถึงเวลาเดินทางกลับไม่ปรากฏว่า น.ส.เกรซ ลูกสาวเช็กเอาต์ออกจากท่าอากาศยานกระบี่ จึงเกิดความกังวล ขณะที่ติดต่อกับลูกสาวทางเฟซบุ๊ก พบว่า มีอาการหวาดกลัวด้วย จึงได้โพสต์ข้อความดังกล่าวจนเกิดการเข้าใจผิด

แต่ขณะนี้พบว่า น.ส.เกรซ ก็ยังคงต้องการเที่ยวที่กระบี่ต่อ ไม่ต้องการเดินทางกลับแต่อย่างใด ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นจะเป็นการกุเรื่องหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้ได้ประสานไปยังสถานทูตอังกฤษเพื่อติดต่อญาตดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...