xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้า! เดี่ยว 11 ออกฤทธิ์ดรามาท่องเที่ยวยะลา หวั่นตอกย้ำความน่ากลัว (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - “โน้ต อุดม” งานเข้า หลังเล่าประสบการณ์เที่ยวยะลาบนเวที เดี่ยว 11 ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนสังคมออนไลน์ ทั้งชื่นชมในการนำเสนอ และไม่เห็นด้วยต่อการนำเหตุการณ์ความสูญเสียมาเล่าเป็นเรื่องตลก อีกทั้งตอกย้ำความน่ากลัวให้กแก่ “ยะลา”
 

#เดี่ยวไมโครโฟน11 โน๊ต อุดม เที่ยว ยะลา#นครยะลา

Posted by โปรดใช้วิธีการปั่นจักรยานในการรับชม つづ く on 25 พฤศจิกายน 2015


 
วันนี้ (27 พ.ย.) หลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนาแน่น เมื่อ โน้ต อุดม แต้พานิช นักทอล์กโชว์ชื่อดังของเมืองไทย เจ้าของผลงานเดี่ยวไมโครโฟน โดนกระแสสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม กรณีที่ โน้ต อุดม ได้แสดงเดี่ยว 11 และนำเอาประสบการณ์ที่ได้เดินทางมายังจังหวัดยะลาไปเล่าให้ผู้คนได้รับชม โดยมีคลิปวิดีโอช่วงที่ได้เล่าถึงการเดินทางลงมาเที่ยวยะลา ว่า ต้องเจอเจอะอะไรบ้าง เรียกเสียงหัวเราะ และสนุกสนานจากผู้เข้าชมในขณะนั้น

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวไปโพสต์ลงสังคมออนไลน์ และได้มีผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น ทั้งที่เห็นด้วยว่าเป็นเพียงการแสดง สร้างความสุข และเสียงหัวเราะให้แก่ผู้เข้าชม โดยส่วนใหญ่ ด้โพสต์ข้อความให้กำลังใจ และอย่าไปคิดมากต่อสิ่งที่ โน้ต อุดม ได้นำไปสร้างความสนุก และก็มีบางคนที่ไม่พอใจต่อการแสดงดังกล่าว โดยบอกว่า รับไม่ได้ เป็นการสร้างความสูญเสียภาพลักษณ์ให้แก่พื้นที่ อีกทั้งเป็นการนำเอาความสูญเสียของผู้คนไปเป็นเรื่องตลก อย่างเช่น

“โน๊ต อุดม พูดแบบนี้ในเดี่ยว คนดูอาจจะขำนะ แต่คนใน 3 จชต. (ยะลา ปัตตานี นราธิวาส) ไม่ขำกับคุณนะครับ พวกผมใช้เวลาในการประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวใน 3 จชต. สร้างความมั่นใจให้ผู้ที่จะมาเยือนได้รู้สึกว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ แต่คุณกับใช้เวลาประมาณ 10 นาที ทำลายความน่าถือ ทำลายทุกอย่างที่เราได้ประชาสัมพันธ์กันมา อยากรู้คุณทำเพื่ออะไร ถ้าคุณไม่คิดที่จะพูดเชิญชวนคนมาเที่ยวผมก้อไม่ว่า แต่คุณอย่ามาพูดแบบนี้สิ คนใน 3 จชต. ไม่ตลกกับคุณด้วยนะครับ

ผมพูดเลยนะครับ ถ้าคุณทำแบบนี้ คนใน 3 จชต. ไม่ปลื้มคุณแน่ๆ ผมคนหนึ่งล่ะที่ไม่ปลื้มกับสิ่งที่คุณพูด คำพูดของคุณทำลายความรู้สึกของพวกผมเอามากๆ เลยนะครับ คุณพูดสนุก ติดตลก คนอื่นฟังก้อสนุก ตลกด้วย แต่ใจเค้าก้อคิดว่า ใน 3 จชต. ถ้าเป็นไปได้เค้าไม่มา เพราะมันน่ากลัว คุณทำได้ไง

ผมจะดูสิว่าคุณจะออกมาขอโทษไหม ขอโทษคนใน 3 จชต.ไหม ทุกคนพยายามทำทุกอย่างให้ดี ให้คนข้างนอกได้รู้สึกดี อยากให้มีนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวเหมือนในจังหวัดอื่นๆ บ้าง

คำพูดที่ไม่ได้คิดของคุณอาจทำให้คนใต้เลิกดูคุณเหมือนที่คนใต้เคยเลิกอุดหนุนสินค้าเพื่อนคุณมาแล้วนะครับ คนใต้เวลาทำอะไรทำจริงนะครับ ถ้าคุณไม่คิดจะขอโทษที่ทำให้ความรู้สึกเสียไป ต่อไปคุณอาจจะไม่ได้อยู่ในใจของชาวใต้เลยก้อได้ สิ่งที่ผิดพลาดเพียงเล็กน้องของคุณอาจไปสู่หายะอันยิ่งใหญ่ได้นะครับ”

ทั้งนี้ โน้ต อุดม แต้พานิช เคยเดินทางลงจังหวัดยะลาเมื่อหลายเดือนก่อน โดยเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจต่อกลุ่มมูลนิธิเกี่ยวกับเยาวชนในจังหวัดยะลา และได้เดินทางไปยังสถานที่หลายแห่ง พบปะผู้คน และสร้างรอยยิ้มให้แก่คนยะลามากมายในขณะนั้น เพราะโน้ต อุดม ถือเป็นซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยที่หลายคนรู้จัก โดยภายหลังเกิดกระแสวิจารณ์บนสังคมออนไลน์ ได้มีผู้ที่ไม่เห็นด้วยพยายามติดต่อผู้ใหญ่ในจังหวัด ให้ออกมาดำเนินการประสานไปยัง โน้ต อุดม แต้พานิช ให้รับผิดชอบในกรณีดังกล่าว
 
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...