xs
xsm
sm
md
lg

โรงพยาบาลสุราษฎร์ฯ รับผู้ป่วยเข้ารักษาแล้ว หลังร้องสือขอให้พ่อเมืองช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

 
สุราษฎร์ธานี - โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีรับผู้ป่วยหนักโรคหมอนรองกระดูกทับไขสันหลัง เข้ารับการรักษาแล้ว หลังร้องผ่านสื่อขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยเหลือเรื่องคิวผ่าตัด

จากรณี นายอาชีพ บัวแก้ว อายุ 63 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ที่ 2 ต.เขาหัวควาย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งป่วยเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับไขสันหลัง จนเดินไม่ได้ และร้องผ่านผู้สื่อข่าวขอพึ่งบารมี นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ช่วยดูแลคิวเข้าผ่าตัด หลังจากหมอโรคเฉพาะทางที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ระบุไม่มีคิวผ่าตัดให้ เนื่องจากมีผู้ป่วยคอยคิวที่รอการผ่าตัดยาวนานหลายเดือน ประกอบกับผู้ป่วยฐานะยากจน ไม่มีเงินเป็นค่าใช้จ่ายที่จะเดินทางไปรักษาตัวในโรงพยาบาลอื่น

 
ต่อมา ผู้ว่าราชการจังหวัดทราบเรื่อง จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดูแลให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะ นพ.อดิเกียรติ เอี่ยมวรนิรันดร์ ผอ.รพ.สุราษฎร์ธานี ให้ดูแลเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจาก น.ส.สาวิตรี บัวแก้ว อายุ 36 ปี บุตรสาวของนายอาชีพ ที่เป็นคนดูแลนายอาชีพ ได้ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ โรคไต และไทรอยด์เป็นพิษได้เกิดอาการเครียดจัดที่ตัวเองก็ป่วยหนัก และต้องดูแลผู้เป็นพ่อ ได้ช็อกหมดสติไม่สามรถช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ไปอีกคน

 
ล่าสุด ในเช้าวันนี้ (1 เม.ย.) นพ.อดิเกียรติ เอี่ยมวรนิรันดร์ ผอ.รพ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปรับตัว นายอาชีพ ผู้ป่วยเข้าตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมเข้าผ่าตัด โดย นายแพทย์สมศักดิ์ นิงพงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญระบบประสาทและสมอง กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้จัดแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางเข้าดูแลผ่าตัดผู้ป่วยถึง 3 คน ซึ่งนายอาชีพ มีอาการกระดูกต้นคอเสื่อมแล้วไปกดทับไขกระดูกสันหลัง และกระดูกที่เสื่อมแล้วงอกออกไปในช่องกระดูกสันหลัง มีความเสี่ยงสูงสำหรับการผ่าตัด ซึ่งได้ชี้แจงให้ผู้ป่วย และญาติให้ทราบถึงผลหลังการผ่าตัดว่ามีอาการที่ดีขึ้น หรือจะมีอาการคงที่ และอาจมีอาการแย่ลง ซึ่งผู้ป่วยเข้าใจและยอมรับผลที่จะออกมาไม่ว่าออกมาอย่างไร ซึ่งผู้ป่วยจะรับการผ่าตัดก่อนวันศุกร์นี้ ทางคณะแพทย์จะพยายามทำจนสุดความสามารถที่มีอยู่

 
ด้านนายอาชีพ ผู้ป่วยได้กล่าวว่า ขอบคุณนายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต รองผู้ว่าราชการจังหวัด นายไพศาล ตรีธัญญา นายอำเภอพุนพิน และ นพ.อดิเกียรติ เอี่ยมวรนิรันดร์ ผอ.รพ.สุราษฎร์ธานี ที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือจนตนเข้ารับการผ่าตัด ส่วนผลจะออกมาอย่างไรตนพร้อมน้อมรับต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้น
 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น