xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งไล่ล่าลูกเขยโหด พบเคยเป็นลูกจ้างอุทยาน รู้เส้นทางหลบหนีอย่างดี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พังงา - เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คุระบุรี จ.พังงา เร่งไล่ล่าลูกเขยโหดยิงพ่อตา แม่ยาย และภรรยาเสียชีวิตคาที่ หลังหลบหนีเข้าไปในป่าลึก หลังพบหลังฐานเป็นอดีตลูกจ้างอุทยานแห่งชาติคลองพนม รู้เส้นทางหลบหนีในป่าเป็นอย่างดี และเป็นสมาชิกชมรมยิงปืนค่ายวิภาวดีรังสิต มีความชำนาญเรื่องอาวุธปืน และวอนญาติขอให้เข้ามอบตัวจะได้ลดโทษลง พร้อมสอบสวนพยานที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเป็นพยานเพิ่มเติมอีก 4 ปาก และขอหมายศาลจังหวัดตะกั่วป่า

วันนี้ (21 ต.ค.) พ.ต.ท.วินัย คงแก้ว รักษาราชการ ผกก.สภ.คุระบุรี อ.คุระบุรี จ.พังงา เปิดเผยความคืบหน้าคดีลูกเขยโหดยิงพ่อตา แม่ยาย และภรรยา ตาย 3 ศพ ในพื้นที่ อ.คุระบุรี จ.พังงา เมื่อวานนี้ (20 ต.ค.) ขณะนี้ทาง นายพรชัย พิทักษ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 11 ต.พนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี หลังก่อเหตุคนร้ายเดินหนีเข้าป่า และหลบหนีขึ้นไปอยู่บนภูเขาเป็นวันที่ 2 โดยเป็นเขา และป่าลึก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งระดมไล่ล่าตลอดทั้งวัน และทั้งคืนเพื่อที่จะตามตัวคนร้ายมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนพยานที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเป็นพยานเพิ่มเติมอีก 4 ปาก และเตรียมขออนุญาตศาลจังหวัดตะกั่วป่า ออกหมายจับตัวนายพรชัย พิทักษ์ อายุ 28 ปี ส่วนศพทั้ง 3 ศพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำศพมาตรวจเอกซเรย์ที่ รพ.คุระบุรีชัยพัฒน์ เพื่อผ่าเอาหัวกระสุนที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งพบว่าที่กะโหลกศีรษะนายวาด จันทร์แก้วเกิด อายุ 59 ปี เป็นลูกกระสุนปืนชนิด 9 มม. จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดรถยนต์ วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กฉ 410 สุราษฎร์ธานี มาตรวจสอบที่ สภ.คุระบุรี พบหลักฐานด้านในรถเป็นบัตรสมาชิกชมรมยิงปืนค่ายวิภาวดีรังสิต จ.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ลูกจ้างอุทยานแห่งชาติคลองพนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ตำแหน่งพนักงานสายตรวจ และเป็นคนที่ชำนาญเรื่องอาวุธปืนเป็นอย่างดี ซึ่งผู้ต้องหาสามารถยิงปืนได้แม่นมากจากดูสภาพศพผู้ตายทั้ง 3 ราย

นอกจากนี้แล้ว ยังพบบัตรเจ้าหน้าที่ลูกจ้างอุทยานแห่งชาติคลองพนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ตำแหน่ง พนักงานสายตรวจอีกด้วย จากการหลบหนีเมื่อวานก็คาดผู้ต้องหาสามารถเดินป่าได้เป็นอย่างดี รู้เส้นทางในพื้นที่เพื่อหลบหนี จึงขอให้ทางญาติๆ ที่พบเห็นให้นำเข้ามอบตัวมาที่ สภ.คุระบุรี โทษหนักจะได้ลดลง ขณะเดียวกัน ได้จัดชุดสืบสวนไล่ล่าเข้าติดตามตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในครั้งนี้ให้มาลงโทษโดยเร็ว

ส่วนสาเหตุที่คนร้ายลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเรื่องปัญหาในครอบครัวจนเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ที่ยิงภรรยาตัวเอง และพ่อแม่ รวม 3 ศพ หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำโทรศัพท์มือถือของ นางปิยาวรรณ จันทร์แก้วเกิด อายุ 28 ปี ผู้ตายที่เป็นภรรยาของนายพรชัย พบว่า ก่อนหน้าที่สามีจะเดินทางมาก่อเหตุที่บ้านภรรยาได้มีการพูดคุยผ่านไลน์ ว่าคิดถึงลูกสาวอายุได้ 28 วัน พร้อมทั้งไลน์ถามภรรยาว่า “ถ้าพี่ตายมางานศพพี่กันนะ พาลูกมาด้วย” และจะเดินทางมาหาลูกที่บ้านอำเภอคุระบุรี เพราะเขาอยู่ที่บ้านตนเองที่สุราษฎร์ธานี รู้สึกเครียด คิดถึงลูกพร้อมจะนำลูก และเมียไปเที่ยวกัน 3 คน

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...