xs
xsm
sm
md
lg

คนเฝ้าสวนผลไม้ที่ภูเก็ตถูกยิงดับ คาดมีเรื่องทะเลาะกับคนร้าย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หนุ่มใหญ่ชาวมุกดาหาร คนเฝ้าสวนผลไม้บนสันเขื่อนบางวาด ที่ภูเก็ต ถูกคนร้ายยิงระยะเผาขน เสียชีวิตคาบ้านพัก คาดเกิดจากการคนร้าย และผู้ตายมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทราบตัวคนร้ายแล้ว

เมื่อเวลา 20.30 น. วันนี้ (13 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรทุ่งทอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย ที่บ้านไม่มีเลขที่ บนสันเขื่อนบางวาด ม.7 ต.กะทู้ อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.อ.วัฒนาทร บำรุงถิ่น พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งทอง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฐิติรัฐ อาษากิจ ผกก.สภ.ทุ่งทอง ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ ชูประสิทธิ์ รอง ผกก.ป.สภ.ทุ่งทอง พ.ต.ท.ประมวล จ่ายกระโทก สวป.สภ.ทุ่งทอง พ.ต.ต.ชวภณ สันติศาสนกุล สว.สส.สภ.ทุ่งทอง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งทอง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต รวมทั้ง พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้งนักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านอยู่บนสันเขื่อนบางวาด การเดินทางต้องใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อขึ้นไปด้วยความยากลำบาก ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีบ้านอยู่ 2-3 หลัง โดยบ้านหลังที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม่มีเลขที่ หลังที่ 1 ภายในบ้านพบศพ นายวงษ์เดือน ใจทอง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.11 ต.นาอุดม อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นคนเฝ้าสวนผลไม้บนสวนดังกล่าว อยู่ในสภาพนอนหงาย มือทั้งสองข้างประสานกันวางอยู่บนท้อง ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงบ็อกเซอร์สีน้ำเงินเพียงตัวเดียว มีบาดแผลถูกยิงเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านขวา จำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน และพบหมอนรองกระสุนลูกซองตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ
ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตจึงนำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จาการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้นั่งดื่มเหล้ากับคนร้ายที่บริเวณบ้านหลังดังกล่าวแล้วทั้ง 2 คนได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นคนร้ายได้กลับไปบ้านพักที่อยู่ใกล้เคียงกันนำอาวุธปืนมายิงใส่ผู้ตาย 1 นัด ทำให้ผู้ตายล้มลงนอนกองกับพื้นจมกองเลือด หลังจากก่อเหตุเสร็จคนร้ายได้ขับรถยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งทอง สกัดจับแต่ไร้วี่แวว

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการยิงกันจนเสียชีวิตในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจาก นายวงษ์เดือน ซึ่งนั่งดื่มเหล้ากับคนร้ายแล้วมีปากเสียงกัน ทำให้คนร้ายไม่พอใจกลับไปเอาปืนมายิง จนเป็นเหตุให้นายวงษ์เดือน เสียชีวิต แต่อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว และอยู่ในระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

 
 


กำลังโหลดความคิดเห็น