xs
xsm
sm
md
lg

ด.ญ.เหยื่อคาร์บอมบ์บ่อนไก่ จ.ปัตตานี โคม่า! แพทย์ระบุสะเก็ดฝังก้านสมองหมดทางผ่าออก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ปัตตานี - คืบหน้า! เหตุคาร์บอมบ์บ่อนไก่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ล่าสุด เด็กหญิงวัย 11 ปี อาการยังโคม่า แพทย์ระบุสะเก็ดระเบิดฝังอยู่ในก้านสมองหมดหนทางผ่าออก ทำได้เพียงแค่ประคองอาการในเบื้องต้น แม่เผยยังทำใจไม่ได้ ทำได้เพียงเล่านิทานให้ลูกฟังทุกวัน หวังว่าลูกจะรู้สึกตัว บ้านฐานะยากจนวอนผู้มีจิตศรัทธาให้ความช่วยเหลือ

วันนี้ (31 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ที่ตลาดบ่อนไก่ ม.1 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ทำให้มีประชาชนเสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่หนึ่งในผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และจนถึงวันนี้ 8 วัน ก็ยังไม่รู้สึกตัว ยังนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลปัตตานี คือ ด.ญ.เยาวดี ขวัญเพชร อายุ 12 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.1 โรงเรียนราชมุนีรังสิต ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

โดยมี นางเยาวภา ผู้เป็นแม่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดทุกวันไม่ขาดสาย ด้วยสีหน้าที่รอความหวังว่าลูกจะตื่นขึ้นมามองหน้าแม่อีกครั้ง เนื่องจาก ด.ญ.เยาวดี เป็นลูกคนเดียว เป็นเด็กดี ขยัน แต่กำพร้าพ่อตั้งแต่เล็ก ตลอดเวลาอาศัยกับแม่ และวันหยุดก็จะไปช่วยแม่บุญธรรม คือ นางพินอม แซ่สิม อายุ 72 ปี เก็บผักขาย แต่ปรากฏว่า วันเกิดเหตุนั้น นางพินอม ได้เสียชีวิตเนื่องจากแรงระเบิดไปก่อนแล้ว

สำหรับอาการของ ด.ญ.เยาวดี ขวัญเพชร นพ.พิศัณย์ ไชยาสุ แพทย์ประจำโรงพยาบาลปัตตานี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุน้องไม่รู้สึกตัว ความดันเลือดต่ำ มีบาดแผล 3 ที่ คือ ศีรษะ ลำคอด้านขวาและต้นขาขวา จากการตรวจบาดแผลพบสะเก็ดระเบิดเข้าไปที่บริเวณก้านสมองส่วนกลาง ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ค่อนข้างอันตราย ก่อนหน้านี้ ก็ได้ส่งตัวน้องไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลา เพื่อให้หมอที่เชี่ยวชาญด้านสมองรักษา

แต่หมอก็ได้บอกว่า จุดที่สะเก็ดระเบิดเข้าไปนั้นไปอยู่กลางสมองไม่สามารถผ่าตัดเข้าไปเอาออกมาได้ การรักษาก็ไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงได้ จึงต้องส่งตัวน้องกลับมายังโรงพยาบาลปัตตานี เพื่อประคับประคองคือ ดูแลเรื่องป้องกันการติดเชื้อ โดยขณะนี้กำลังพิจารณาในการเจาะคอเพื่อหายใจได้สะดวก และลดอาการปอดบวมได้ ตนได้คุยกับแม่ของน้องด้วยความเห็นใจเนื่องจากเป็นครอบครัวมีฐานะไม่ดี ตนได้ให้กำลังใจตลอด สงสารแม่ที่ต้องลำบากมาดูแลรักษาทุกวัน

นางเยาวภา ขวัญเพชร ผู้เป็นแม่กล่าวว่า วันเกิดเหตุลูกสาว กับแม่บุญธรรมซึ่งเป็นอาของตนที่เสียชีวิตไปขายของที่ตลาด พอเกิดเหตุตนได้วิ่งไปที่เกิดเหตุ ครั้งแรกที่เห็นคือ แม่บุญธรรมที่นอนเสียชีวิตตนจึงวิ่งไปช่วย แต่ปรากฏว่า เห็นร่างลูกสาวนอนนิ่งตนจึงช็อก และเข้าไปอุ้มลูกตะโกนร้องขอให้มาช่วย ในขณะนั้นตนรู้สึกหมดหวังทำอะไรไม่ถูก ทั้งอา และลูกถูกระเบิด อาการลูกสาวจนถึงวันนี้ยังไม่รู้สึกตัว ตนก็พยายามเรียก เล่านิทานให้ลูกฟังทุกวันเพื่อหวังว่าลูกจะรู้สึกตัวขยับนิ้วสักนิด ลูกสาวเป็นคนขยัน ช่วยทำงานที่บ้าน ทำขนมขาย

โดยในวันเกิดเหตุตอนเช้าลูกสาวตนยังช่วยทำกำไลข้อมือ และบอกให้ตนช่วยขายให้ด้วย ส่วนขวัญกำลังใจตอนนี้ไม่เต็มที่ แต่ต้องเข้มแข็งเพื่อลูก เพื่อเป็นกำลังใจให้ตัวเองยังมีหวัง ตนก็อยากได้รับความช่วยเหลือเพราะตอนนี้ไม่ได้ทำงาน มาเฝ้าลูกทุกวัน ตนได้บนบานหลายแห่งขอให้ลูกหายโดยเร็ว ส่วนผู้ที่ต้องการจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ ด.ญ.เยาวดี ขวัญเพชร สามารถโทรที่หมายเลข 08-7476-0068 โดยตรงกับ นางเยาวภา ขวัญเพชร มารดาเด็กหญิง

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...