xs
xsm
sm
md
lg

ฉก.สงขลา ออกกวาดล้างยาเสพติด รวบยกแก๊งพร้อมยาบ้ากว่า 2 หมื่นเม็ด

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ฉก.สงขลา ออกกวาดล้างเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดน รวบยกแก๊งทั้งหมด 7 คน พร้อมยาบ้ากว่า 25,000 เม็ด อาวุธปืน และรถจักรยานยนต์อีกหลายรายการ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (27 มิ.ย.) ที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา อ.เทพา จ.สงขลา พล.ต.เรืองศักดิ์ สุวรรณนาคะ ผบ.ฉก.สงขลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.ภ.จว.สงขลา พล.ต.ต.วิชิต ปักษา ผบ.ตชด.ภาค 4 พ.ต.อ.ไพโรจน์ ธานธรรม ผบ.ฉก.ตชด.43 และ ร.ต.ท.สุริวงศ์ สมทรง หัวหน้า ชป.สส.ฉก.ตชด.43 ร่วมกันแถลงการณ์กวาดล้างเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา ได้ผู้ต้องหายกแก๊งรวม 7 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 25,138 เม็ด และน้ำต้มใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง รวมทั้งอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก เครื่องกระสุนรวม 23 นัด และรถจักรยานยนต์อีก 6 คัน

สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วย น.ส.อาลีเม๊าะ แหละสม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 ม.8 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย ซึ่งเปิดร้านขายของชำ โดยสามารถยึดยาบ้าได้ จำนวน 38 เม็ด ก่อนที่จะควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลจนสามารถรวบตัวเอเยนต์รายใหญ่ คือ นายอับดลมายิ เจ๊ะมะ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/1 ม.7 ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย ขณะขับรถจักรยานยนต์อยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน ซึ่งจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกางเกง จำนวน 1,000 เม็ด และจากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบยาบ้าอีก 24,000 เม็ด

นอกจากนั้น จากการสอบสวนขยายผลเจ้าหน้าที่ยังสามารถรวบตัวเครือข่ายค้ายาบ้าแก๊งนี้ได้อีก 5 คน ประกอบด้วย นายมะสะตรี เจะเดะ อายุ 35 ปี นายสุมิตร เจมะ อายุ 20 ปี นายอาดนันท์ สาแม อายุ 27 ปี นายนิอบิดาล มะแซ อายุ 39 ปี ทั้งหมดเป็นชาว ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย และ นายภูมิศักดิ์ ปิยา อายุ 36 ปี ชาว ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้า 100 เม็ด ยาอัลปราโซแลม หรือยากล่อมประสาท 90 เม็ด รวมทั้งอาวุธปืนพกสั้น และรถจักรยานยนต์ดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย รวมทั้งจะสอบสวนขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการที่เหลือ และในประเด็นที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

พล.ต.เรืองศักดิ์ สุวรรณนาคะ ผบ.ฉก.สงขลา เปิดเผยว่า ผลการกวาดล้างยาเสพติดเป็นไปตามมาตรการที่ พล.ท.วลิต โรจนภักดี แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ให้ไว้ตามแผนมาตรการ 2 ด้าน คือ มาตรการการป้องกัน ทั้งการสร้างความเข็มแข็งให้แต่ละครอบครัวได้ให้เห็นพิษภัย และไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และมาตรการปราบปราม ซึ่งเป็นหน้าที่โดยตรงของเจ้าหน้าที่รัฐที่จะต้องทำอย่างจริงจัง และไม่เห็นแก่ผลประโยชน์ หรือเรียกรับสินบนใดๆ จากขบวนการค้ายาเสพติด

ซึ่งทั้งในส่วนของประชาชน และเจ้าหน้าที่จะต้องร่วมมือกัน จึงจะทำให้การป้องกันและปราบปรามยาเสพติดเห็นผลเป็นรูปธรรมสอดคล้องกับนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

 
 กำลังโหลดความคิดเห็น