xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ ตรังปลอบขวัญ ปชช.ละแวกบ้าน “น้องเพลง” หลังพบเริ่มมีระแวงเพื่อนบ้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ตรัง - พ่อเมืองตรังลงพื้นที่ชุมชนควนขัน เพื่อปลอบขวัญ และให้กำลังใจชาวบ้าน หลังผวาหนักคดีน้องเพลงไม่คืบ ย้ำกำชับทุกฝ่ายเร่งปิดคดีโดยเร็ว เผยยังจับคนร้ายไม่ได้เพราะมีหลักฐานน้อยเกินไป พบ ปชช.อยู่กันด้วยความหวาดผวา เกิดความไม่ไว้วางใจระหว่างกัน เสนอเร่งดำเนินการติดกล้องวงจรปิดเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ชาวบ้าน

วันนี้( 29 พ.ค.) ณ ที่ทำการชุมชนควนขัน เขตเทศบาลนครตรัง นายสมศักดิ์ ปริสุทโธ เหมทานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายนิพันธ์ ศิริธร ปลัดจังหวัดตรัง นายนันทวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้ลงพื้นที่เพื่อปลอบขวัญ และให้กำลังใจชาวบ้าน หลังจากเกิดเหตุ ด.ญ.เกตุมาตุ รำนา หรือน้องเพลง อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนดรุโณทัย ถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม จนเป็นคดีสะเทือนขวัญไปทั่วประเทศ และขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้ จนสร้างความหวาดกลัว เสียขวัญ และเกิดปัญหาความไม่ไว้วางใจกันระหว่างผู้คนในชุมชน

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่ออยากให้ชาวบ้านรู้สึกอุ่นใจ และคลายความกังวล รวมทั้งต้องการเป็นกำลังใจให้แก่ครอบครัวของน้องเพลง และประชาชนในพื้นที่ แต่ยอมรับว่าคดีนี้ค่อนข้างลำบากเพราะมีหลักฐานคนร้ายน้อยมาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทำงานตลอด 24 ชม.โดยขณะนี้มีการจัดเจ้าหน้าที่มวลชนสัมพันธ์ขึ้นมา 1 ชุด จำนวน 10 นาย ซึ่งประกอบไปด้วย ตำรวจจาก สภ.เมืองตรัง 5 นาย และเจ้าหน้าที่ อส. 5 นาย ผลัดเวรกันฝังตัวอยู่ในพื้นที่ ทำหน้าที่หาข่าว สร้างความเข้าใจ และคอยดูแลความปลอดภัยในชุมชนตลอดเวลา นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ยังได้มีการเดินเยี่ยมเยียนชาวบ้านตามบ้านเรือนต่างๆ ในชุมชนควนขัน เพื่อให้กำลังใจ รวมไปถึงบ้านของน้องเพลงด้วย

ด้าน น.ส.สิริมา ศรีนคร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/8 ถ.พระงาม ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นชาวชุมชนควนขัน กล่าวว่า การที่ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ในครั้งนี้รู้สึกดี แสดงให้เห็นว่าทางเจ้าหน้าที่ก็มีความเอาใจใส่ชาวบ้าน เพราะหลังจากเกิดคดีฆ่าน้องเพลง ผู้คนในชุมชนก็ปิดบ้านกันเร็ว เพราะต่างเกิดความหวาดกลัว ส่วนตนก็มีความเข้มงวด และดูแลลูกๆ มากขึ้น ขณะที่คดีของน้องเพลง ก็อยากจับคนร้ายได้ให้เร็วที่สุด แต่ขออย่าให้มีการจับแพะเกิดขึ้น ส่วน ด.ต.เชวง รักใหม่ อายุ 44 ปี ประธานชุมชนควนขัน ก็กล่าวว่า เดิมชุมชนนี้มีความสงบ และผู้คนส่วนใหญ่เป็นเครือญาติกัน แต่ตอนนี้กลับมีความหวาดระแวง และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันซ้ำอีก จึงได้มีการเสนอไปยัง นายอภิชิต วิโนทัย นายกเทศมนตรีนครตรัง ให้เร่งดำเนินการติดกล้องวงจรปิดทั้ง 4 มุมของชุมชนควนขัน เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ชาวบ้านมากขึ้น


 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...