xs
xsm
sm
md
lg

เด้ง 5 เสือสุไหงปาดี โทษฐานทำ ปชช.เสียขวัญ เสื่อมเสียวงการสีกากี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นราธิวาส - คำสั่งย้ายด่วน 5 เสือ สุไหงปาดี หลังเกิดเหตุระเบิดและลอบวางเพลิงในพื้นที่หลายจุด โทษฐานทำให้ประชาชนเสียขวัญและเสื่อมเสียวงการสีกากี พร้อมตำรวจหมวดเฉพาะกิจ อีก 1 หมวด ซึ่งตั้งฐานอยู่ ตรงข้ามโรงเรียนอิสลามบำรุง ที่ถูกเผา เผยวันเกิดเหตุมีเพียง อส.สุไหงปาดี ที่เข้าช่วยระงับเหตุ ไร้เงาตำรวจ

สำหรับความคืบหน้าเหตุคนร้ายวางระเบิด และลอบวางเพลิงในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จำนวน 4 จุดใหญ่ เกิดเหตุขึ้นในช่วงค่ำของวันที่ 11 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชน โรงเรียน 2 แห่งได้รับความเสียหายนั้น

ล่าสุด พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช.ศชต. ได้ออกหนังสือคำสั่งที่ 0025112/3238 ลงวันที่ 17 พ.ค. 57 ถึง พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เพื่อแจ้งให้รับทราบว่า ได้มีคำสั่งย้ายด่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี จำนวน 5 นาย ไปช่วยราชการ ศชต. เป็นเวลา 1 ปี มีผลตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. 57 โทษฐานทำให้ประชาชนเกิดความหวาดกลัวเสียขวัญกำลังใจ และขาดความเชื่อมั่นต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี แถมยังส่งผลกระทบต่อวงการตำรวจ ที่ไม่ปฏิบัติหน้าที่ในการอำนวยและบริหารเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในช่วงคืนวันที่ 11 พ.ค. 57 ที่ผ่านมา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 นายที่ถูกสั่งโยกย้ายด่วน ประกอบด้วย 1. พ.ต.อ.จงใจรักษ์ คงเผ่า ผกก.สภ.สุไหงปาดี 2. พ.ต.ท.มนตรี เอี่ยมระหงส์ รอง ผกก.สส. 3. พ.ต.ท.สุทัศน์ หนูสีคง รอง ผกก.ป. 4. พ.ต.ท.โสภณ จันทรโชติ สวป. และ 5. ร.ต.อ.สาโรจน์ ชาญแท้ สวป.

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ยงยุทธ เจริญวานิช ผบช.ศชต. ได้ออกหนังสือคำสั่งที่ 0052/412 ลงวันที่ 18 พ.ค. 57 ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจหมวดเฉพาะกิจ หน่วยปฏิบัติการณ์พิเศษนราธิวาสที่ 32 ซึ่งตั้งฐานปฏิบัติการอยู่ที่ตลาดล่าง ตรงข้ามโรงเรียนอิสลามบำรุง ถ.จารุเสถียร ที่ปล่อยปละละเลยให้คนร้ายบุกเข้าไปลอบวางเพลิง จำนวน 1 หมวดออกจากพื้นที่ และให้จัดเจ้าหน้าที่หมวด นปพ.นราธิวาส เข้ามาเสริมในวันนี้

และ พล.ต.ท.ยงยุทธ เจรานิช ผบช.ศชต. ยังได้ออกหนังสือคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ตันหยง อ.เมืองนราธิวาส มารักษาการ ผกก.สภ.สุไหงปาดี และให้ พ.ต.อ.ธวัชชัย พุกสุกแก้ว ผกก.ฝ่ายปกครองและการฝึกศูนย์อบรม ศชต. มารักษาการ ผกก.สภ.ตันหยง ให้ พ.ต.ท.สุวโรจน์ สุนทรวิทยานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.บูเก๊ะตา อ.แว้ง จ.นราธิวาส รักษาการ รอง ผกก.ป.สภ.สุไหงปาดี ให้ พ.ต.ท.ฉลอง รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.มูโน๊ะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รักษาราชการแทน รอง ผกก.สส.สภ.สุไหงปาดี

และจากการติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี ทั้ง 5 นาย พบว่า ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างกล่าววิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ซึ่งส่วนใหญ่เห็นด้วย เนื่องจากคืนเกิดเหตุมีแต่เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนที่ว่าการอำเภอสุไหงปาดีเท่านั้น ที่เดินทางมาให้การช่วยเหลือประชาชนและช่วยระงับเหตุ
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...