xs
xsm
sm
md
lg

‘หอศิลป์นครหาดใหญ่’ เปิดชมฟรีภาพเขียนร่วมสมัย - ผลงานจาก 27 ศิลปินนานาชาติ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สุบิน เมืองจันทร์ ศิลปินชาวไทย
27 ศิลปิน ไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์ นำผลงานศิลปกรรมภาพเขียนร่วมสมัย จัดแสดงที่หอศิลป์นครหาดใหญ่ เปิดให้ชมฟรีตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงปลายเดือนกรกฎาคม คาดผู้สนใจงานศิลปะจะได้ซึมซับจินตนาการและเพิ่มเติมความรู้ใหม่ๆ จากผลงานของศิลปินที่มากด้วยประสบการณ์
 
 


 
หอศิลป์นครหาดใหญ่ เฉลิมพระเกียรติฯ เปิดแสดงนิทรรศการศิลปกรรมร่วมสมัย ไทย - มาเลเซีย - สิงคโปร์ อย่างเป็นทางการแล้วในช่วงเย็นของเมื่อวาน (16 พ.ค.) ที่ผ่านมา
โก เบน กวน ศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์
 
โดย นายสัมฤทธิ์ บุญรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ประธานในเปิดนิทรรศการ กล่าวว่า ที่ผ่านมา ศิลปินไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ ได้มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และจัดกิจกรรมทางด้านศิลปกรรมร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับการสนับสนุนจากหอศิลป์นครหาดใหญ่ เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานด้วยดีเสมอมา
ภาพ “Title Door”
 
“หวังว่าผลงานของศิลปินเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพของเยาวชนและประชาชนทั่วไปที่สนใจในงานศิลปะให้มีความรู้ความเข้าใจในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปกรรมมากขึ้น และคาดว่าผลงานศิลปกรรมที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยกล่อมเกลาจิตใจและสร้างความสุขให้แก่ผู้เข้าชมนิทรรศการได้เป็นอย่างดี”

 
สำหรับนิทรรศการศิลปกรรมร่วมสมัย ไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์ ในครั้งนี้มีศิลปินนำผลงานมาจัดแสดง จำนวน 27 คน จาก 3 ประเทศ ซึ่งในจำนวนนี้ประกอบด้วยศิลปินชื่อดังในประเทศไทยที่ได้สร้างสรรค์ผลงานภาพเขียนนำออกจัดแสดงในที่ต่างๆ มาแล้วอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ตัวแทนศิลปินจากประเทศสิงคโปร์ที่นำผลงานมาจัดแสดงในครั้งนี้มีดีกรีเป็นถึงศิลปินแห่งชาติที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ

 
สุบิน เมืองจันทร์ ศิลปินชาวไทย กล่าวว่า ภาพเขียนที่ศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์นำมาจัดแสดงเป็นภาพเขียนสีน้ำ แนวแอปสแทร็ก ซึ่งเป็นงานศิลปะที่ผู้ชมสามารถตีความได้ตามจินตนาการของตนเอง โดยไม่ต้องยึดติดกับแนวคิดตามที่ศิลปินต้องการนำเสนอ

 
“สิ่งที่น่าสนใจในผลงานของศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์ท่านนี้คือผู้สนใจในงานศิลปะจะมีโอกาสได้ศึกษาพิจารณาถึงเทคนิคของการสร้างผลงาน การให้สี และจังหวะการใช้พู่กันซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของศิลปินที่มีความน่าสนใจ เป็นประโยชน์ต่อเยาวชนที่กำลังศึกษาศิลปะภาพเขียนสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาเป็นเทคนิคของตัวเองได้ในอนาคต”

 
ขณะที่ โก เบน กวน ศิลปินแห่งชาติสิงคโปร์ เจ้าของผลงานภาพเขียนสีน้ำ แนวแอปสแทร็ก ชื่อ ภาพ “Title Door” บอกว่าเขาสร้างผลงานชิ้นนี้โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเดินทางไปท่องเที่ยวพุทธสถานในประเทศอินเดีย การใช้สีในผลงานชิ้นนี้จึงมีความหลากหลายในเฉดสี แต่จะไม่เน้นโทนสีที่ฉูดฉาดเพราะผลงานเกิดขึ้นจากความสงบภายในจิตใจจึงต้องการนำมาถ่ายทอดต่อให้กับผู้ชมผลงานชิ้นนี้ ที่จะได้รับความสงบ ความรู้สึกร่มเย็นเมื่อได้ชมภาพเขียนชิ้นนี้

 
นิทรรศการศิลปกรรมร่วมสมัย ไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์ จะจัดแสดงที่หอศิลป์นครหาดใหญ่ ภายในสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมฟรีทุกวันโดยไม่เว้นวันหยุดราชการ

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...