xs
xsm
sm
md
lg

ฟินเวอร์!! เมื่อทุ่งทานตะวันบานสะพรั่งกลางเมืองสงขลา (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กำลังฟีเวอร์ สำหรับทุ่งทานตะวันกลางเมืองสงขลา ที่ชูช่ออวดโฉมงดงามบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่งกว่า 3 ไร่ ไอเดียเจ๋งๆ ของเทศบาลนครสงขลา ที่เนรมิตพื้นว่างเพื่อคืนธรรมชาติ สร้างความสดใสให้บ้านเมือง เป็นอีกหนึ่งความสุขเล็กๆ ที่ทำให้คนใต้สดชื่นได้โดยไม่ต้องไปไกลถึงสระบุรี แหล่งท่องเที่ยวใหม่ของ จ.สงขลา

 
สำหรับทุ่งทานตะวันแห่งนี้ เป็นหนึ่งในโครงการเมืองคาร์บอนต่ำ ของเทศบาลนครสงขลา เพื่อคืน“ธรรมชาติ สร้างความสดใส ในเมืองเรา” ได้ทำการปลูกต้นทานตะวัน ประมาณเกือบ 2 หมื่นต้น โดยทยอยปลูกทั้งหมด 3 รุ่น ในพื้นที่กว่า 3 ไร่ ซึ่งจะใช้ระยะเวลาปลูกทั้งหมดประมาณ 50 วัน เมื่อทานตะวันบานสะพรั่งเต็มทุ่ง ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.สงขลา แปลงทานตะวันตั้งอยู่บริเวณริมถนนสงขลาพลาซ่า 1 เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางหลักเข้า-ออกเมืองสงขลา อีกเส้นทางหนึ่งทางท่าเทียบเรือประมงใหม่สงขลา ที่มีรถทุกชนิดวิ่งผ่านเส้นทางนี้เป็นจำนวนมากทุกวัน

 
หลังจากทะนุถนอมเจ้าทานตะวันมาเป็นแรมเดือน เทศบาลนครสงขลา ได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามอย่างเป็นทางการเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี่เอง ท่ามกลางดอกทานตะวันเหลืองอร่ามชูช่อเต็มท้องทุ่งกว่า 3 ไร่ นักท่องเที่ยว หรือประชาชนที่สัญจรไปมาถนนเส้นนี้อดไม่ได้ที่จะแวะลงมาเชยชมความสวยงาม และถ่ายรูปความประทับใจไว้เป็นที่ระลึก

 
โดยเฉพาะในช่วงเช้า ซึ่งดอกทานตะวันจะชูช่อรับกับแสงอาทิตย์อย่างสวยงาม ท่ามกลางบรรยากาศที่ประชาชน และนักท่องเที่ยวพากันไปชมและสัมผัสกับความสวยงาม และเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกตลอดทั้งวัน เนื่องจากจะมีให้ชมเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ก่อนที่ดอกทานตะวันจะโรยรา

 
นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า ถือเป็นความสำเร็จในการเนรมิตพื้นที่ว่างกลางเมืองสงขลาเป็นทุ่งทานตะวัน และกลายเป็นจุดเด่นที่ได้รับความสนใจจากประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งต้องรีบมาชมความสวยงาม

 
นอกจากจะชูช่อรอรับนักท่องเที่ยวแล้ว ยังเป็นที่สนใจของผู้ประกอบการเวดดิ้งสตูดิโอ ที่มาใช้พื้นที่บริเวณทุ่งทานตะวันกลางเมืองสงขลา เป็นสถานที่ถ่ายภาพคู่บ่าวสาว เพื่อใช้ประกอบในพิธีมงคลสมรส เพื่อสร้างความแปลกใหม่ และกำลังกลายเป็นจุดขายใหม่ทางด้านการท่องเที่ยวของ จ.สงขลา

 
ซึ่งดอกทานตะวันเป็นอีกหนึ่งสื่อแห่งความรัก ที่จะทำให้ชีวิตเบิกบานเหมือนดอกทานตะวัน ที่บานเต็มท้องทุ่ง นอกจากนี้ ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่ยังคงเดินทางมาชมความสวยงาม และถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในช่วงวันหยุด

 
ไม่เพียงเท่านี้! สาวประเภทสองไอเดียเจ๋ง นางแปลงกายเป็นนางพญาทานตะวัน สร้างสีสันให้แก่ทุ่งทานตะวันกลางเมือง ซึ่งเธอเรียกแทนตัวเองว่า “คุณมิ้งค์” มีแนวคิดสร้างสรรค์แปลงกายเป็นนางพญาทานตะวัน สร้างสีสันให้แก่ทุ่งทานตะวัน และสร้างรอยยิ้มให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก นอกเหนือจากความสวยงามของทุ่งทานตะวัน

 
โดยคุณมิ้งค์ บอกถึงที่มาของชุดนางพญาทานตะวันว่า ดัดแปลงมาจากชุดโชว์คาบาเรต์ที่ทำอยู่แล้ว และตัดเย็บให้เป็นดอกทานตะวันขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 เมตร แล้วนำมาสวมใส่ออกโชว์ โดยใช้รถเข็นเหล็กเป็นฐานรองเพื่อให้สูงขึ้น และโดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางทุ่งทานตะวัน เพียงเพื่อต้องการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันกลางเมืองสงขลาให้มากยิ่งขึ้น

 
ยังไม่สาย! สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปอัปเดตสเตตัส ที่ทุ่งทานตะวันกลางเมืองสงขลา เป็นอีกหนึ่งสีสันแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของ จ.สงขลา ที่เป็นความสุขเล็กๆ โดยที่คนใต้ไม่ต้องไปไกลถึงสระบุรี ก็มีทุ่งทานตะวันให้ได้เชยชม และบันทึกความประทับใจ
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...