xs
xsm
sm
md
lg

โผล่คลิป 4 วัยโจ๋รุมยำหนุ่มวัย 27 เจ็บปางตาย ญาติบุกโรงพักจี้เร่งตามคดี ที่หาดใหญ่ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เผยคลิปวัยรุ่นรุมทำร้ายหนุ่มวัย 27 ปี ขณะเที่ยวน้ำตกโตนงาช้างช่วงสงกรานต์ ญาติบุกโรงพัก สภ.ทุ่งตำเสา จี้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมหลังคดีไม่คืบ ขณะที่อาการคนเจ็บวิกฤตสมองตาย โอกาสรอดริบหรี่ เผยเป็นหนุ่มอนาคตไกลเตรียมทำงานเรือน้ำมัน ขณะที่พ่อได้รับรางวัลพ่อตัวอย่าง

วันนี้ (15 เม.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. นายเสด บิลตาลี อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่16 บ้านดินลานเหนือ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา พร้อมด้วยญาติ และชาวบ้านบ้านดินลานเหนือราว 100 คน ได้เดินทางไปรวมตัวที่ สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเรียกร้องให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี และติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุรุมทำร้าย นายอัสรี บิลตาลี อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายเสด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่เดินทางไปเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง ใน ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ในช่วงสงกรานต์ และยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยอาการอยู่ในขั้นวิกฤต เนื่องจากสมองตายต้องใช้ยากระตุ้นหายใจช่วยเอาไว้เท่านั้น และแพทย์บอกให้ญาติทำใจเนื่องจากโอกาสที่จะรอดชีวิตน้อยมาก

โดยหนึ่งในญาติของ นายอัสรี ที่ไปเที่ยวด้วยกัน และเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ในวันเกิดเหตุได้ไปเที่ยวน้ำตกกัน 10 คน และหลังจากเล่นน้ำเสร็จระหว่างที่เดินลงมาขึ้นรถกลับบ้าน ได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งนั่งรวมกลุ่มกันดื่มกินอยู่ริมน้ำตก 4 คน นำน้ำสีเขียวซึ่งลักษณะคล้ายน้ำต้มใบกระท่อมมาชักชวนให้หลานชายของนายอัสรี อายุ 13 ปี ดื่ม นายอัสรี และญาติอีกคนซึ่งเป็นผู้หญิงได้เข้าไปห้าม และขอร้องกลุ่มวัยรุ่นอย่ายุ่งกับเด็ก และอย่าชักชวนให้ดื่มสิ่งมึนเมา ทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ และเกิดการชกต่อยกันขึ้น แต่นายอัสรี สู้ไม่ไหวเนื่องจากอีกฝ่ายมีหลายคนจึงถูกรุมชกต่อย และกระทบเข้าที่ศีรษะ และลำตัวจนสลบคาที่ท่ามกลางสายตาของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เห็นเหตุการณ์แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย รวมถึงเจ้าหน้าที่น้ำตกโตนงาช้าง ที่เข้ามาดูเหตุการณ์หลังเกิดเหตุ และทำได้เพียงประสานขอรถกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้หลบหนีไป

โดยหลังเกิดเหตุ ญาติของ นายอัสรี ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตำเตา ไว้แล้ว แต่คดียังไม่คืบ จึงได้รวมตัวมาติดตามความคืบหน้า และเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 4 คนโดยเร็วที่สุด ซึ่งญาติเชื่อว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุนั้นน่าจะเป็นเจ้าถิ่นในพื้นที่ ต.ทุ่งตำเสา ซึ่งได้เบาะแสจากการตรวจเช็กจากป้ายทะเบียนรถยนต์กระบะที่คนร้ายขับหลบหนี ทะเบียน ผค 1267 สงขลา

ด้านคดี พ.ต.ท.ธนนันท์ ประจันตะเสน หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งตำเตา เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังเร่งทำคดี โดยขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ และรวบรวมหลักฐาน ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากคลิปโทรศัพท์มือถือที่ญาติผู้เสียหายถ่ายไว้ได้ เจ้าหน้าที่รู้ตัวหมดแล้ว โดยในภาพมีผู้ที่เกี่ยวข้อง 4 คน แต่ยังไม่ขอเผยชื่อ โดยจะให้พยานชี้ตัวยืนยัน จากนั้นจึงออกหมายเรียกมาสอบสวน และตั้งข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.ท.ธนนันท์ ได้ออกมาชี้แจงต่อชาวบ้านที่มารวมตัวโดยยืนยันจะเร่งติดตามตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุให้ได้ภายใน 7 วัน และจะให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย สร้างความพอใจให้แก่ญาติ และชาวบ้านในระดับหนึ่ง แต่ญาติยืนกรานที่จะเดินหน้าติดตามคดีนี้จนถึงที่สุด หากยังไม่คืบหน้าก็จะรวมตัวเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อขอความเป็นธรรม

ด้าน นายวุฒิ หมัดอาดัม หนึ่งในญาติเปิดเผยว่า นายอัสรี ที่ถูกรุมทำร้ายเป็นเด็กหนุ่มนิสัยดี และเป็นที่รักของญาติๆ และชาวบ้าน และกำลังจะเข้าทำงานเรือน้ำมันในเร็วๆ นี้ ขณะที่ นายเสด ซึ่งเป็นพ่อ เพิ่งได้รับรางวัลพ่อตัวอย่าง ประจำปี 2557 ในงานวันกตัญญูที่ อบต.ท่าช้างจัดขึ้น และครอบครัวนี้เป็นครอบครัวตัวอย่างที่ชาวบ้านบ้านดินลานเหนือ ให้ความเคารพนับถือ จึงรับไม่ได้ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายอัสรี   

 
 

กำลังโหลดความคิดเห็น