xs
xsm
sm
md
lg

ตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองภูเก็ตจี้ขนส่งเร่งจัดการสี่ล้อเล็กผิดกฎหมายทำกระทบอาชีพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองจังหวัดภูเก็ต ร้องรองผู้ว่าฯ-ขนส่งจังหวัด แก้ปัญหาผลกระทบจากรถรับจ้างสี่ล้อเล็กผิดกฎหมาย ขอให้จัดการจับกุมดำเนินคดีอย่างจริงจังเร่งด่วน หลังร้องเรียนมาแล้ว 2 ครั้ง แต่การแก้ปัญหายังไม่คืบหน้า จำนวนรถผิดกฎหมายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (17 ก.ย.) ตัวแทนผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง จ.ภูเก็ต นำโดยนายสกล ศรีสมโภชน์ นายธวัชชัย หรีมหนก พร้อมด้วยผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง ประมาณ 20 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อ นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายจตุรงค์ แก้วกสิ หัวหน้ากลุ่มงานวิชาการ สำนักงานขนส่งจังหวัดภูเก็ต เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง ที่ได้รับผลกระทบจากการเข้ามาประกอบการของกลุ่มรถสี่ล้อเล็กผิดกฎหมาย โดยเฉพาะในพื้นที่ป่าตอง ที่ขณะนี้มีรถเหล่านี้เข้ามาประกอบการจำนวนมาก โดยมี พ.ต.ท.สมบูรณ์ สารสิทธิ์ ผู้อำนวยการศาลคดีอาญาพิเศษ 3 ร่วมรับหนังสือด้วย

นายสกล ศรีสมโภชน์ ผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการเดินทางมายื่นหนังสือถึงรองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และขนส่งจังหวัดภูเก็ต ในครั้งนี้ว่า ที่ผ่านมา ทางผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองได้ยื่นหนังสือขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการเข้ามาทำมาหากินของกลุ่มรถสี่ล้อเล็กผิดกฎหมาย และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามกฎหมายต่อกลุ่มบุคคลเหล่านั้นมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกเป็นการยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้แก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยยื่นเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2556 และครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2556 เพื่อให้เร่งรัดในการแก้ไขปัญหา แต่หลังจากยื่นหนังสือไปแล้ว 2 ครั้ง ปรากฏว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังไม่ดำเนินการแก้ไขปัญหา และบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น และจริงจัง

เนื่องจากปัจจุบันพบว่า รถยนต์สี่ล้อเล็กผิดกฎหมาย มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น หลังจากการร้องเรียนครั้งแรก เดิมนั้น รถสี่ล้อเล็กผิดกฎหมายมีประมาณ 60-70 คัน แต่ปัจจุบันพบว่า มีไม่ต่ำกว่า 100 คัน ซึ่งสวนทางกับคำพูดของเจ้าหน้าที่ที่บอกว่า ได้มีการดำเนินการจับกุมอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ยังได้รับการกล่าวอ้างจากรถสี่ล้อเล็กผิดกฎหมายว่า กำลังอยู่ระหว่างการวิ่งเต้น และดำเนินการกับทางขนส่งเพื่อขอรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง รวมทั้งยังมีการไปสมัครเป็นสมาชิกสหกรณ์เพื่อจะได้อ้างความชอบธรรมว่าอยู่ในระบบ และจะได้เพิ่มป้ายเหลืองได้

การมายื่นหนังสือในครั้งนี้ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งขนส่งจังหวัดภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานอื่นๆ เร่งดำเนินการจัดการกลุ่มรถสี่ล้อเล็กผิดกฎหมายอย่างจริงจัง และเร่งด่วน เพราะถ้าปล่อยไว้จำนวนรถจะมีเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน และขอคัดค้านกรณีการขอเพิ่มรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลือง เพราะรถที่มีอยู่ก็มีจำนวนเพียงพอต่อความต้องการอยู่แล้ว ซึ่งขณะนี้ ทั้งจังหวัดมีรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองที่ถูกต้องตามกฎหมายอยู่จำนวน 2,173 คัน ซึ่งที่ผ่านมา ทางผู้ประกอบรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองได้รับความเดือดร้อนจากการเข้ามาของรถสี่ล้อเล็กผิดกฎหมายอยู่แล้ว ทั้งเรื่องการแย่งรับผู้โดยสาร รายได้ลดลง เรื่องที่จอดรถที่ไม่เพียงพอ ปัญหาเรื่องการจราจร จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาอย่างจริงจังต่อไป

อย่างไรก็ตาม หลังจากยื่นหนังสือแล้วทางกลุ่มผู้ประกอบการรถตุ๊กตุ๊กป้ายเหลืองก็ได้แยกย้ายกันกลับ
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น