xs
xsm
sm
md
lg

ชาวภูเก็ตแห่ร่วมคอนเสิร์ตการกุศล “พี่ร้องให้น้องได้เรียน” ยอดบริจาคพุ่งล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ชาวภูเก็ตเดินทางมาร่วมงานเวทีคอนเสิร์ตการกุศล “พี่ร้องให้น้องได้เรียน” คึกคัก ยอดรายได้ช่วยการศึกษากว่า 1 ล้านบาท พร้อมนำรายได้เข้าช่วยเหลือการขับเคลื่อนการศึกษาภูเก็ต เพื่อสร้างความยั่งยืนในการพัฒนาเยาวชนต่อไป

วันนี้ (15 ก.ย.) ที่แอฟโฟร์ไดท์ คาบาเรต์โชว์ ภูเก็ต ได้มีการจัดคอนเสิร์ตการกุศล “พี่ร้องให้น้องได้เรียน เดอะมิวสิเคิล” ตอน “สมองสองข้าง สรรค์สร้างเมืองภูเก็ตเรา” ซึ่งทางสภาการศึกษาจังหวัดภูเก็ต โดยนายบัณฑูร ทองตัน ประธานสภาการศึกษาฯ ได้ร่วมกับค่ายแกรมมี่ โกลด์ จัดคอนเสิร์ตขึ้น เพื่อระดมทุนก่อตั้งมูลนิธิสภาการศึกษาจังหวัดภูเก็ต และกองทุนพี่ร้องให้น้องได้เรียน มีศิลปิน โกโข่ จุมพล ทองตัน โปรดิวเซอร์ และนักร้องนักแต่งเพลงแกรมมี่ โกลด์ ในฐานะคนภูเก็ต ได้นำทัพศิลปินสุตฮอตมาร่วมคอนเสิร์ต เช่น ตั๊กแตน ชลดา แก้ม เดอะสตาร์ เปาวลี พรพิมล น้องนนท์ เดอะวอยซ์ โกไข่ นายสน กล้วยแสตมป์ รัชนก ศรีโสพรรณ เจมส์ ชินกฤช และลูกศร ตีสิบ เป็นต้น เพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้มาร่วมงาน ซึ่งมีประชาชนชาวภูเก็ตทุกภาคส่วนที่เห็นความสำคัญของการศึกษาเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตจำนวนมาก

นายบัณฑูร ทองตัน ประธานสภาการศึกษาฯ กล่าวว่า การจัดตั้งสภาการศึกษาภูเก็ตเพื่อเป็นกองทุนตามโครงการ “พี่ร้องให้น้องได้เรียน” ถือเป็นกิจกรรมรูปแบบหนึ่งที่มีการทำงานร่วมระหว่างภาคประชาชนทุกส่วนที่จะเชื่อมต่อกับภาครัฐในการขับเคลื่อนการศึกษาภูเก็ตพร้อมทั้งการมีส่วนร่วมกำหนดทิศทางการศึกษาของภูเก็ตว่าจะเดินไปรูปแบบไหน ให้สอดคล้องตามบริบทความเป็นจริง สร้างความยั่งยืนเพื่อนำไปสู่การปฏิบัติส่งผลดีต่อภาพรวมของจังหวัด โดยเฉพาะด้านการศึกษา ซึ่งตนเองในฐานะประธานสภาการศึกษาภูเก็ต มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเห็นการศึกษาของภูเก็ตดำเนินการแบบมีรูปแบบที่ชัดเจนเพื่อรองรับกับการศึกษาชาติ

อย่างไรก็ตาม ฝากขอบคุณทุกภาคส่วนที่ให้ความสำคัญ และมีส่วนร่วมสนับสนุนกิจกรรมคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และในอนาคตทางสภาการศึกษาภูเก็ต คงจะกำหนดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นอีก ทั้งนี้ การจัดคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้มีผู้เข้าชมกว่า 900 คน มียอดจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่ายกว่า 1 ล้านบาท

ขณะที่ นายจุมพล ทองตัน ในฐานะผู้ประสานศิลปินกล่าวว่า ตนเองประสบความสำเร็จมาจากจุดเริ่มต้นศิลปินที่ภูเก็ตกับเพลงสัญญาหน้าอ๊าม และเพลงภูเก็ตหลายๆ เพลงที่ได้แต่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่มีความตั้งใจจะเห็นการพัฒนาภูเก็ตไปในทิศทางที่ดี เช่นเดียวกับการศึกษาตนเองมองว่า เยาวชนของภูเก็ตไม่จำเป็นต้องเรียนเก่งเสมอไป แต่ต้องมีจิตสาธารณะ มีจิตที่จะช่วยเหลือสังคม และเปิดโอกาสให้คนที่มีความสามารถทางศิลปะในรูปแบบต่างๆ ตามความถนัด ได้มีโอกาสแสดงออก และบุคคลเหล่านั้นหากยังขาดเรื่องทุนทางมูลนิธิจะเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเพื่อให้พวกเขาเหล่านี้ได้ทำงานที่พวกเขารักต่อไป

ด้าน น.ส.วิชญา เปียกลิ่น เดอะสตาร์ 4 กล่าวว่า หลังจากที่โกไข่ ได้ติดต่อว่าจะมีคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ตนก็ตอบรับทันที เนื่องจากเห็นว่าการพัฒนาการศึกษาเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนให้เยาวชนเติบโตเป็นคนดีของสังคม ตนเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนเทศบาลบ้านสามกอง และระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสตรีภูเก็ต ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างด้านการศึกษา ซึ่งมีความสำคัญในการที่จะพัฒนาตนเองไปสู่ความสำเร็จในชีวิต ก็ต้องขอขอบคุณที่ทุกฝ่ายเห็นความสำคัญเรื่องของการศึกษา และให้การสนับสนุนกันอย่างเต็มที่

 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...