xs
xsm
sm
md
lg

หลายหน่วยงานภูเก็ตจัดงานสงกรานต์ยิ่งใหญ่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - อบต.สาคูจัดรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ-ปล่อยเต่า และพันธุ์ปลาลงทะเลวันสงกรานต์ ขณะที่เทศบาล ต.ฉลอง อัญเชิญรูปเหมือนเกจิดัง ทั้งหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง และหลวงพ่อเกลื้อม แห่ไปในพื้นที่เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล

วันนี้ (13 เม.ย.) ที่บริเวณหาดไนยาง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2555 ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลสาคูจัดขึ้น โดยมีนายเรวัต อารีรอบ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต นายสุรพงศ์ ปัญญาไวย์ นายก อบต.สาคู ฝ่ายบริหาร สมาชิก ข้าราชการ พนักงาน อบต.สาคู ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ เด็ก เยาวชน ประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมในพิธีเปิด และร่วมกันปล่อยเต่า จำนวน 70 ตัว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากฐานทัพเรือ และศูนย์อณุรักษ์เต่าทะเลภูเก็ต และนอกจากนี้ ยังได้ร่วมกันปล่อยปลา ปล่อยกุ้งลงสู่ทะเล และร่วมกันสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ รดน้ำดำหัวขอพรจากผู้สูงอายุด้วย

ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าว นายก อบต.สาคู กล่าวว่า มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็ก และเยาวชน ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญของวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่น เป็นการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีของชาวตำบลสาคู และชาวไทยสืบไป

ส่วนที่บริเวณศูนย์การค้า EXPO อ.เมืองภูเก็ต ทางชมรมชาวเหนือภูเก็ต-อันดามัน ได้จัดให้มีพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และก่อเจดีย์ทราย และมีการทำกิจกรรมภาคบันเทิงกันอย่างสนุกสนาน

ขณะที่วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต เทศบาลตำบลฉลอง ได้ร่วมกันจัดงาน “สรงน้ำเกจิดัง เย็นฉ่ำทั่วหน้า สงกรานต์ 55” ขึ้นที่วัดฉลอง โดยมีนายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนางอัญชลี วานิช เทพบุตร ส.ส.ภูเก็ต เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ นายบุญศุภภะ ตัณฑัยย์ ที่ปรึกษา ส.ส.ดร.สถาพร สังข์ขาวสุทธิรักษ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต นายสำราญ จินดาพล ว่าที่นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง ฝ่ายบริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ เทศบาลตำบลฉลอง ประชาชน และนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร่วมสรงน้ำรูปเหมือนหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง และหลวงพ่อเกลื้อม

จากนั้นก็ได้มีการปล่อยขบวนรถบุปผชาติ อัญเชิญพระพุทธรูปหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง และหลวงพ่อเกลื้อม และขบวนรถผู้สูงอายุ ออกจากวัดฉลองไปตามเส้นทางถนนเจ้าฟ้าตะวันตก เพื่อให้ประชาชนชาวตำบลฉลอง และตำบลใกล้เคียงได้ร่วมสรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรจากผู้สูงอายุเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย อย่างไรก็ตามบรรยากาศภายในวัดฉลอง นอกเหนือจากพิธีสรงน้ำพระแล้ว ประชาชน และนักท่องเที่ยว จำนวนมากยังได้ร่วมกันไหว้พระทำบุญด้วย

ส่วนในวันพรุ่งนี้ (14 เม.ย.) เทศบาลตำบลฉลอง ยังได้จัดให้มีกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสร้างสรรค์ โดยวิถีอย่างไทยขึ้น ณ ถนนคนเดิน ซอยตาเอียด อ.เมือง จ.ภูเก็ต พร้อมชมการแสดงดนตรี ซึ่งจัดโดยผู้ประกอบการซอยตาเอียด ต.ฉลอง เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00-18.00 น.

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น