xs
xsm
sm
md
lg

ผวา “เสือโคร่ง” อาละวาดกัดคนกรีดยางเบตงเจ็บ-ตาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายเลียน เชื้อสาทุม เหยื่อรายล่าสุดที่ถูกเสือโคร่งกัดขณะกำลังกรีดยางเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา
ยะลา - จนท.ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตชด. และชาวบ้านออกไล่ล่าเสือโคร่งขนาดใหญ่ หลังออกอาละวาดกัดชาวสวนยางพารา 1 ตาย ล่าสุดเข้ากัดชาวสวนขณะกำลังกรีดยางจนต้องสู้กับเสือบาดเจ็บสาหัส 1 คน ขณะเดียวกันยังไม่สามารถจับเสือได้ทำให้ชาวบ้านผวาไม่กล้ากรีดยาง

วันนี้ (10 ม.ค.) ที่โรงพยาบาลเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผกก.สภ.เบตง พ.ต.ท.เชษฐ์วิทย์ นีระฮิง ผบ.ร้อย ตชด.445 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อส. และนายพราน พร้อมสื่อมวลชน กว่า 70 คน พร้อมอาวุธ กระจายกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณสวนยางพารากงสี 1 หมู่ 4 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา

หลังชาวบ้านได้นำ นายเลียน เชื้อสาทุม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 172 ม.1 ต.ธารน้ำทิพย์ อ.เบตง จ.ยะลา มาส่งที่โรงพยาบาลเบตง หลังเข้าไปกรีดยางพาราแล้วถูกเสือโคร่งขนาดสูง 80 ซม. น้ำหนักประมาณ 200 กก. กัดได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส โดยมีแผลฉกรรจ์ที่ข้อมือด้านซ้ายถูกกัดเป็นแผลลึก ตามตัวและกรามหักทั้ง 2 ข้าง บริเวณใบหน้าถูกเสือตะปบเป็นแผลลึกเข้ารับการรักษาต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวต่อไปยังโรงยาบาลยะลาเนื่องจากมีอาการสาหัส

เมื่อเข้าไปที่เกิดเหตุพบกองเลือด รองเท้า มีดกรีดยาง ถุง กระเป๋า และร่องรอยการต่อสู้กับเสือโคร่งกระจายทั่วบริเวณ บริเวณรอบที่เกิดเหตุพบรอยเท้าเสือขนาดใหญ่วัดจากปลายเท้าถึงส้นเท้ายาวประมาณ 7 นิ้ว กว้างประมาณ 5 นิ้วอยู่ทั่วบริเวณ

นายเลียนได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ต่อสู้กับเสือดังกล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังก้มกรีดยางพาราเสือตัวดังกล่าวได้ย่องเข้ามาทางด้านหลัง เมื่อได้ยินเสียงตนจึงได้เงยหน้าขึ้นแสงไฟได้ส่องไปยังใบหน้าเสือ ทันใดนั้นเสือก็ได้เข้ากระโจนจู่โจมโดยใช้เล็บตะปบและกัดตามร่างกาย ตนจึงใช้มือจับที่คอเสือต่อสู้กันอยู่พักหนึ่ง ตนและเสือได้กลิ้งตกลงมาตามร่องยางที่เป็นสันเขา หลังจากนั้นเสือก็วิ่งหนีเข้าป่าไป ตนจึงโทรศัพท์ให้ภรรยาและลูกมารับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเบตง

ด้าน นายดลเดช พัฒนรัฐ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมามีชาวบ้านได้ถูกเสือกัดชื่อนางคำภา จันเหลือง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.4 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา โดยถูกกัดขณะกำลังกรีดยางพาราบริเวณ ม.8 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้เสียชีวิต แต่ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวยังไม่แน่ใจเนื่องจากพื้นที่ อ.เบตงยังไม่เคยปรากฏว่ามีเสือออกอาละวาดกัดคน ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังจนพบรอยเท้าเสือและออกแจ้งชาวบ้านว่าขณะนี้มีเสือที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคาดว่าโดนพวกล่าสัตว์ยิงเนื่องจากขาด้านซ้ายของเสือด้วน และคาดว่าเป็นเสือโคร่งตัวเดียวกันที่กัดนายเลียน

อย่างไรก็ดี นายดลเดช พัฒนารัฐ นายอำเภอเบตง ได้กำชับให้ผู้ใหญ่บ้านจัดชุด ชรบ. อรบ.จัดเวรยามผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันสอดส่องดูแลบริเวณสวนยางพารา โดยเฉพาะบ้านเรือนที่อยู่ติดป่า และห่างไกลจากชุมชน นอกจากนี้ ได้เร่งรัดให้หาทางจับเสือตัวดังกล่าวให้ได้โดยเร็ว เพราะอาจจะออกมากัดชาวบ้าน และสัตว์เลี้ยงของชาวบ้านอีกแต่อยากให้มีผู้เชี่ยวชาญได้ในด้านนี้เข้ามาให้คำแนะนำในการที่จะดำเนินการในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม หลังจากชาวบ้านได้ทราบข่าวว่ามีเสือออกมากัดคนตาย ทำให้ชาวบ้านที่ต้องออกไปกรีดยางพาราต่างแตกตื่นหวาดกลัวไม่กล้าออกไปกรีดยางในช่วงนี้จนกว่าทางจะสามารถจับเสือได้


หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังไล่ล่า แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวเสือโคร่งแต่อย่างใดรอยเท้าเสือโคร่งที่ปรากฎภายในสวนยางส้นเท้ายาวประมาณ 7 นิ้ว กว้างประมาณ 5 นิ้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...