xs
xsm
sm
md
lg

นครศรีฯ เตรียมจัด “ฅนคอนรวมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” ระดมช่วยน้ำท่วม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นครศรีธรรมราช - จังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมพันธมิตรองค์กรจัดโครงการ “ฅนคอนรวมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” ระดมสิ่งของ เงินบริจาคช่วยภัยน้ำท่วม ขุนพลเพลงใต้ “เอกชัย ศรีวิชัย” นำทีมศิลปินใต้ช่วยระดมทุน

วันนี้ (19 ต.ค.) นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทย และได้ส่งผลกระทบต่อประชาชนคนไทยที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนกว่า 2 ล้านนั้น ในปัจจุบันนั้นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชซึ่งเป็นจังหวัดที่เคยได้รับภัยพิบัติจากอุทกภัยเมื่อช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน 2554 ที่ผ่านมา ประชาชนและกลุ่มองค์กรต่างๆ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนจากภัยพิบัติน้ำท่วม

โดยเฉพาะในช่วงที่ชาวนครศรีธรรมราชได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติที่ผ่านมา ได้มีพี่น้องคนไทยทั้งประเทศหลั่งไหลน้ำใจกันมาช่วยเหลือผ่านการบริจาคสิ่งของและเงินทองต่างๆ มาอย่างไม่ขาดสาย นำมาซึ่งความซาบซึ้งใจของชาวนครศรีธรรมราช และวันนี้ประชาชนคนไทยเกือบค่อนประเทศกำลังเดือดร้อนชาวนครศรีธรรมราช ทุกภาคส่วนจึงได้รวมใจกันจัดกิจกรรมช่วยเหลือภายใต้โครงการ “ฅนคอนรวมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” ในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2554 ที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า แม้ว่านครศรีธรรมราชจะเข้าฤดูฝนและจะมีปัญหาในเรื่องของภัยธรรมชาติในทุกปีก็ตาม แต่เห็นตรงกันว่าในโครงการนี้ได้เกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วน โดยมีสมาคมผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช, หอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช, อสมท 104.5 นครศรีธรรมราช, สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 นครศรีธรรมราช, อบจ.นครศรีธรรมราช, เทศบาลนครนครศรีธรรมราช และชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารและอีกหลายหน่วยงาน ได้ตกลงมีความร่วมมือกันจัดโครงการขึ้นมาโดยมีจังหวัดเป็นศูนย์กลางซึ่งจะมีการรับบริจาคเงินและสิ่งของโดยจะมีการเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 ตุลาคม

โดยมีจุดรับบริจาค 3 จุด คือ ศาลากลางจังหวัด (สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัย) สถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 นครศรีธรรมราช และ อสมท 104.5 นครศรีธรรมราช สำหรับผู้ที่บริจาคเงินจะมีใบเสร็จที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย โดยสิ่งของและเงินที่ได้รับทั้งหมดจะมีการนำไปมอบที่ ศปภ.ดอนเมืองในโอกาสต่อไป จึงอยากจะเชิญชวนพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชร่วมกันบริจาคเพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกันที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชกล่าวในที่สุด

ด้านของคณะกรรมการบริหารสมาคมผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช ระบุว่า รูปแบบการจัดงาน ฅนคอนรวมใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม นี้ที่สนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราชจะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไปโดยจะมีวงดนตรีจากชมรมผู้ประกอบการร้านอาหาร 4 วง คือ ร้านคันทรี่โฮม, บ้านแสงจันทร์, โรงสีไฟ และมอร์แกน มามอบความสนุกบนเวทีและมีศิลปินนักร้องจากอาร์สยาม, ศิลปินใต้อีกมากมายรวมถึงการประมูลของรักของหวงจากดารานักร้องดังอาทิ ตั๊กแตน ชลดา, ก๊อต จักรพรรณ อาบครบุรี, เบนซ์ ปุณญาพร พูลพิพัฒน์ ที่จะส่งของรักของหวงมาร่วมประมูลหารายได้

และปิดท้ายด้วยมินิคอนเสริต์จากขุนพลเพลงภาคใต้ สายเลือดชาวนครศรีธรรมราช เอกชัย ศรีวิชัย โดยในวันงานจะมีนางสาวนครศรีธรรมราชในปี 2554 และปีที่ผ่านมา มานั่งรับบริจาคเงินทอง และสิ่งของด้วยตนเอง ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทนุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 (NBT) นครศรีธรรมราช และ สถานีวิทยุ อสมท (โมเดิร์นเรดิโอ 104.5 เมกะเฮิรตซ์) ที่สำคัญที่สุดคืองานนี้เกิดจากความร่วมมือ และพร้อมใจของทุกภาคส่วนอย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...