xs
xsm
sm
md
lg

แรงงานไทยในมาเลย์เดินทางกลับร่วม “วันตรุษอีดิ้ล อัฎฮา” คึกคัก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นราธิวาส – แรงงานชาวไทยในประเทศมาเลเซียเริ่มเดินทางกลับเข้าประเทศไทย เพื่อร่วมเฉลิมฉลองใน วันตรุษอีดิ้ล อัฎฮา กับครอบครัวในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

หลังปริมาณน้ำที่ท่วมสูงทั้งในแม่น้ำสุไหงโก-ลก และหลายพื้นที่ของประเทศมาเลเซียเริ่มลดลง เนื่องจากมีการเพิ่มช่องทางระบายน้ำออกจากพื้นที่ ประกอบกับฝนที่หยุดตกตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาทำให้ตลอดทั้งวัน ได้มีกลุ่มผู้ใช้แรงงานชาวไทยในประเทศมาเลเซียทยอยเดินทางเข้ามาในประเทศไทยตามแนวชายแดนทั้ง 3 จุด ซึ่งประกอบด้วย ด่านชายแดน อ.สุไหงโก-ลก อ.ตากใบ และ อ.แว้ง

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมเฉลิมฉลองในวันตรุษอีดิ้ล อัฎฮา หรือวันรายอฮัจญีกับครอบครัว และญาติพี่น้องในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ทำให้บรรยากาศตามแนวชายแดนเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงตั้งจุดตรวจสอบตัวบุคคล และยานพาหนะที่มีการเดินทางเข้า-ออกระหว่างประเทศอย่างเข้มงวดทั้งบริเวณด่านชายแดน และตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำสุไหงโก-ลก

ส่วนบริเวณสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก ก็เต็มไปด้วยประชาชนที่มารอใช้บริการเพื่อกลับภูมิลำเนาในเทศกาลดังกล่าวด้วย โดยรถไฟขบวนท้องถิ่นทุกขบวน ประชาชนได้ทำการจับจองพื้นที่นั่งบนขบวนจนเต็มทุกโบกี้ ตั้งแต่สถานีต้นทางสุไหงโก-ลก ทำให้เจ้าหน้าที่การรถไฟและชุดรักษาความปลอดภัยประจำขบวนรถ ต้องเพิ่มความเข้มงวดในการเฝ้าระวังทั้งบริเวณสถานีรถไฟและบนขบวนรถเพื่อรักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

กำลังโหลดความคิดเห็น