xs
xsm
sm
md
lg

หางแดงชิงปฏิเสธประท้วงนายกฯลงสงขลา -แต่ไม่รับประกันกลุ่มอื่นเคลื่อนไหว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

 คนเสื้อแดงชุมนุมที่สนามหลวงเมื่อวันที่ 31 ก.ค.
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ – เสื้อแดงสงขลา ประกาศไม่ชุมนุมกดดัน “มาร์ค” ลงปฏิบัติภารกิจในพื้นที่วันที่ 2 ส.ค.นี้ พร้อมยันไม่มีการประสานจากกลุ่มเสื้อแดงจากส่วนกลาง แต่ไม่รับประกันว่าจะมีผู้ไม่ชอบนายกฯ ออกไปเคลื่อนไหวกันเองหรือไม่

นางฐิติมา ณ นคร ประธานชมรมคนรักประชาธิปไตยสงขลา 52 หรือแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงใน จ.สงขลา เปิดเผยถึงท่าทีของเครือข่ายกลุ่มคนเสื้อแดงต่อกรณีการลงปฏิบัติภารกิจของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในพื้นที่ จ.สงขลาในวันที่ 2 ส.ค.นี้ ว่า ในส่วนของชมรมคนรักประชาธิปไตยสงขลา 52 จะไม่มีการส่งคนไปเคลื่อนไหวกดดันนายกรัฐมนตรีใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งไม่ได้รับการประสานจากแกนนำเสื้อแดงจากส่วนกลางให้เคลื่อนไหวใดๆ

นางฐิติมากล่าวว่า สิ่งที่กลุ่มคนเสื้อแดงสงขลาไม่เคลื่อนไหวมีเหตุผลคือ หากนายกรัฐมนตรีมีเจตนาและความตั้งใจจริงที่จะมาดูแลชีวิตความเป็นอยู่ และนำปัญหาของประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ไปดำเนินแก้ไข คนเสื้อแดงสงขลาก็พร้อมที่จะเปิดโอกาสให้นายกรัฐมนตรีทำงานอย่างเต็มที่ ที่สำคัญไม่ต้องการตกเป็นเครื่องมือของผู้ที่ไม่หวังดีที่ต้องการทำลายกลุ่มเสื้อแดง ที่อาจจะแฝงตัวเข้าไปป่วน หรือทำอะไรเกินเลยและโยนความผิดให้คนเสื้อแดง

อย่างไรก็ตาม นางฐิติมากล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี แม้เครือข่ายเสื้อแดงใน จ.สงขลา จะประกาศไม่เคลื่อนไหว แต่ก็ไม่สามารถรับรองได้ว่าจะไม่มีคนเสื้อที่ไม่พอใจรัฐบาลชุดนี้ที่อาจจะไปเคลื่อนไหวโดยส่วนตัวหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น