พัทลุง - พิธีวิวาห์ทะเลล้านบัวที่พัทลุง ต้อนรับเทศกาล ล่องเรือ แลนกทะเลน้อย กร่อยคู่บ่าวสาวร่วมจดทะเบียนเพียง 5 คู่ เนื่องจากขาดการประชาสัมพันธ์ และสภาวะเศรษฐกิจที่อยู่ในช่วงขาลง
วันนี้ (6 มี.ค.) พิธีวิวาห์ทะเลล้านบัว ต้อนรับงานเทศกาลล่องเรือ แลนกทะเลน้อย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2552 ที่จังหวัดพัทลุง เริ่มขึ้นตั้งแต่เช้า ที่ผ่านมา บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง โดยขบวนขันหมากของเจ้าบ่าว ตั้งขบวนที่บริเวณศาลาแดง จากนั้นได้แห่ขบวน ไปยังศาลากลางน้ำเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย เพื่อทำพิธีวิวาห์ทะเลล้านบัว โดยมีนายสุเทพ โกมลภมร ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นางกรองกาญจน์ โกมลภมร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุง เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว
หลังจากนั้น นายสุเทพ โกมลภมร ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นางกรองกาญจน์ โกมลภมร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพัทลุง ได้ทำพิธีสวมด้ายมงคล และรดน้ำสังข์ให้คู่บ่าวสาวทั้ง 5 คู่ และหลังจากพิธีรดน้ำสังข์แล้ว คู่บ่าวสาวได้นั่งเรือไปจดทะเบียนสมรสกลางดงบัวแดง โดยมีนายปิติเลิศ สุวรรณเกศา นายอำเภอควนขนุน เป็นนายทะเบียน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ และนกน้ำร่วมเป็นสักขีพยาน จำนวนไม่มาก
การจัดพิธีวิวาห์ทะเลล้านบัวในครั้งนี้ มีคู่บ่าวสาวทั้งหมด 5 คู่ และหนึ่งในคู่บ่าว-สาวเหล่านั้น คือ นายมาริโอ แซร์แบ เจ้าบ่าวชาวสัญชาติเยอรมันได้ควงคู่เจ้าสาว ร่วมในพิธีด้วย สำหรับ
บรรยากาศการวิวาห์ทะเลล้านบัว ต้อนรับงานเทศกาลล่องเรือ แลนกทะเลน้อย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2552 ที่จังหวัดพัทลุง ในปีนี้ เป็นไปด้วยความเงียบเหงา นักท่องเที่ยวต่างจังหวัดรวมถึงประชาชนในท้องถิ่นเดินทางมาร่วมจำนวนน้อยมาก เนื่องจากขาดการประชาสัมพันธ์ และสภาวะเศรษฐกิจที่อยู่ในช่วงขาลง