xs
xsm
sm
md
lg

ดึงไทเกอร์แอร์บินสิงคโปร์กระบี่อีกครั้งหวังดึงนักท่องเที่ยวสิงคโปร์เพิ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

กระบี่ - ผู้ประกอบการท่องเที่ยวกระบี่ เตรียมเจรจา Tiger Air บิน กระบี่-สิงคโปร์ อีกรอบหลังหยุดบิน หวังดึงนักท่องเที่ยวเข้ากระบี่เพิ่ม กระตุ้นการท่องเที่ยวช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ

นางพัชรา พูลโภคผล นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ทางสมาคมธุรกิจโรงแรมจังหวัดกระบี่ และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ เตรียมเจรจาให้สายการบินไทเกอร์แอร์ (Tiger Air) บินระหว่างสิงคโปร์-กระบี่ ซึ่งเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ กลับมาบินอีกครั้งหลังจากที่ได้ทำการบินได้ระยะหนึ่ง และได้หยุดบินไป โดยไม่ทราบสาเหตุ ในเบื้องต้นก็ได้ประชุมปรึกษาหารือกับ นายศิวะ ศิริเสาวลักษณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ให้ช่วยประสานกับหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องอีกทางหนึ่งเพราะระเบียบบางอย่างต้องอาศัยภาคราชการเข้าช่วย ซึ่งทางผู้ว่าฯกระบี่ ก็ตอบรับและยินดีจะเป็นผู้แทนช่วยประสานให้

นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวอีกว่า ขั้นตอนหลังจากนี้ ทางสมาคมโรงแรมและสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ จะเดินหน้าประสานกับสายการบินไทเกอร์แอร์ (Tiger Air) เพื่อขอให้กลับมาบินสิงคโปร์-กระบี่ อีกครั้ง ส่วนทางสายการบินไทเกอร์จะตอบรับหรือไม่ ตนก็ยังไม่แน่ใจ เพราะการทำธุรกิจจะต้องมองถึงจุดคุ้มทุน แต่เชื่อว่า ข้อด้วยข้อเสนอหลายๆ อย่างที่ทางจังหวัดกระบี่จะยื่นให้อาจจะทำให้สายการบินไทเกอร์แอร์ (Tiger Air) พอใจก็อาจจะเป็นไปได้ ซึ่งคาดว่า เร็วๆ นี้ ก็คงจะได้ข้อสรุปที่ที่ดีจากสายการบินไทเกอร์แอร์(Tiger Air) ว่ากลับมาบินอีกครั้งหรือไม่

“ที่ผ่านมา ช่วงก่อนที่ไทเกอร์แอร์ (Tiger Air) จะหยุดบิน ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาจากสิงคโปร์ มาลงที่กระบี่ ไม่น้อยกว่า 100 คน/เที่ยว ซึ่งเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก เพราะนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เฉลี่ยค่าใช้จ่าย/คน/วันไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท และหากว่าการเจรจาสำเร็จก็จะเป็นช่องทางหนึ่งที่จะดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศกลับเข้ามาเที่ยวในจังหวัดกระบี่ให้คึกคักอีกครั้ง ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจโลกชะลอตัว เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลดขั้นตอนการเดินทาง จึงเชื่อว่า สายการบินไทเกอร์(Tiger Air) จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง”
กำลังโหลดความคิดเห็น